Khi chuẩn bị chuyển nhà cần kiêng cữ những gì?

Vietmam Moving | Đăng ngày 10/4/2020

Theo truyền thống văn hóa của người Việt, chuyển nhà là việc trọng đại, ảnh hưởng đến hậu vận của các thành viên trong gia đình. Vì thế mọi người thường đặc biệt chú ý đến vấn đề tâm linh trong suốt quá trình vận chuyển.

Như câu cửa miệng mọi người vẫn thường truyền tai nhau từ xưa tới nay: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” bên cạnh việc chuẩn bị đồ đạc, kế hoạch cho việc chuyển nhà, đa số người Việt cũng để ý đến những điều cần kiêng cữ khi thực hiện công việc này. Vậy chúng ta cần kiêng cữ những gì khi chuẩn bị chuyển nhà để tránh những điều không may mắn có thể đến. Hãy dõi theo bài viết sau đây của chúng tôi để có được câu trả lời chuẩn xác cho câu hỏi này nhé.

Khi chuẩn bị chuyển nhà cần kiêng cữ gì?

Bỏ lỡ ngày giờ tốt để chuyển nhà

Người Việt Nam quan niệm rằng khi làm những việc trọng đại, chọn ngày tốt, giờ tốt đóng vai trò đặc biệt quan trọng vì nó ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. Bạn hãy chọn ngày thật kỹ dựa theo hướng nhà, tuổi gia chủ. Nên tránh thay đổi thời gian chuyển nhà trừ khi không còn cách nào khác.

Xem ngày chuyển nhà nên kiêng vào những ngày nào

Chuyển nhà vào ngày xấu

Ngày Tam Nương (ngày 3,7,13,18, 22, 27 âm lịch), ngày Dương công kỵ nhật (mùng 5,14,23 âm lịch) và ngày sát chủ là những ngày xấu, bạn không nên chọn những ngày này để chuyển nhà. Tuy nhiên, nếu thấy khó tránh hết những ngày này, hãy cố gắng né những ngày xấu nhất, để giảm thiêur những rắc rối, điều không may có thể xảy ra theo quan niệm tâm linh.

Chuyển nhà vào ban đêm

Theo phong thủy, chuyển nhà vào ban đêm mang đến vận khí không tốt cho gia đình. Buổi sáng là thời điểm tốt nhất để chuyển nhà. Nếu không thể thực hiện công việc vào buổi sáng, bạn nên hoàn thành công việc này trước 5h chiều. Bởi vì chuyển nhà vào ban đêm trong trường hợp xảy ra các rủi ro như mất mát, hỏng hóc sẽ rất khó giải quyết triệt để.

Chuyển nhà khi mang thai

Người ta quan niệm rằng chuyển nhà khi mang bầu sẽ kinh động đến thần thai, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ và bé. Thêm nữa, khi mang bầu, người phụ nữ cần được nghỉ ngơi và tránh làm những công việc nặng nhọc. Vì thế, nếu có ý định tham gia chuyển nhà, bà bầu chỉ nên làm những công việc nhẹ nhàng thôi.

Để người tuổi Dần chuyển nhà

Người tuổi Dần có nên chuyển nhà không? Theo quan niệm truyền thống, người ta khá kỵ những người tuổi Dần chuyển nhà vì “Rước hổ và nhà” sẽ mang đến điều không may. Trong trường hợp gia chủ tuổi Dần, hãy lấy tuổi của một người khác trong gia đình để làm lễ nhập trạch.

Làm đổ vỡ đồ đạc

Đổ vỡ sẽ mang lại những điều không may cho gia đình ở căn nhà mới. Do đó, trong quá trình chuẩn bị đồ đạc chuyển nhà, hãy sắp xếp, đóng gói và vận chuyển cẩn thận nhất có thể. Tốt nhất là nên thuê dịch vụ chuyển nhà uy tín hỗ trợ bạn vận chuyển.

To tiếng, xích mích

Vào ngày chuyển nhà, nên tạo không khí thoải mái, vui vẻ. Nhiều người Việt cho rằng việc cãi vã, xích mích trong lúc chuyển nhà sẽ là điềm không may cho mối quan hệ bất hòa sau này của các thành viên trong gia đình tại căn nhà mới.

Khi chuyển nhà chuẩn bị gì, kiêng cữ gì là thắc mắc của nhiều người. Hi vọng những thông tin trên đây đã giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này.

Tham khảo chi tiết > Chuyển đến nhà mới cần làm gì

Có nên thuê dịch vụ chuyển nhà không?

Công việc chuyển nhà thường sẽ bao gồm rất nhiều việc cần hoàn thành như phân loại đồ đạc, đóng gói, vận chuyển,... Chưa kể bạn có thể gặp phải những vấn đề phát sinh trong quá trình vận chuyển.

Đó là nguyên nhân tại sao chúng tôi khuyên bạn nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Thuê được một dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp, dù phải bỏ ra một khoản chi phí nhưng bạn sẽ nhàn thân hơn rất nhiều.

Dịch vụ chuyển nhà giúp đóng gói đồ đạc và tháo lắp nội thất nhanh chóng

Dịch vụ chuyển nhà giúp đóng gói đồ đạc và tháo lắp nội thất nhanh chóng

Vậy đâu là nơi tốt nhất để thuê dịch vụ vận chuyển? Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực vận chuyển, công ty Vietnam Moving hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving

Khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving

Nếu bạn có nhu cầu thuê dịch vụ vận chuyển Vietnam Moving, hãy liên hệ chúng tôi qua hotline 18007011 để nhận thêm những tư vấn hữu ích nhất từ nhân viên của chúng tôi.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo