Xem ngày chuyển nhà nên kiêng vào những ngày nào ?

Vietmam Moving | Đăng ngày 10/4/2020

Chọn ngày, giờ chuyển nhà là một khâu vô cùng quan trọng đối với người Việt Nam. Để có thêm kinh nghiệm, hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để học cách xem ngày chuyển nhà cũng như nên kiêng ngày nào khi chuyển nhà nhé.

Chọn dịch vụ chuyển nhà để vận chuyển về nhà mới thuận lợi

Chọn dịch vụ chuyển nhà để vận chuyển về nhà mới thuận lợi

Theo truyền thống, người Việt Nam quan niệm rằng ngày giờ chuyển nhà rất quan trọng vì nó ảnh hưởng tới hậu vận mệnh của gia chủ và các thành viên khác trong gia đình. Nếu chọn được ngày tốt, giờ tốt công việc làm ăn sẽ suôn sẻ, cuộc sống gia đình đầm ấm, giúp tránh được những điều không may. Bởi vậy, mọi người luôn xem xét cẩn thận để chuyển nhà vào những ngày tốt và tránh những ngày, giờ xấu. Trong bài viết sau đây, chúng tôi cung cấp cho bạn những thông tin về kinh nghiệm chọn ngày, giờ chuyển nhà và những ngày nên kiêng khi chuyển nhà.

Chuyển nhà kiêng ngày nào?

Khi chuyển nhà, bạn cần lưu ý một số vấn đề tâm linh, phong thủy, đặc biệt là những ngày đại kỵ trong năm. Để biết thêm chi tiết về những ngày đại kỵ khi chuyển nhà, hãy đọc tiếp những phần tiếp theo nhé.

Đại kỵ tháng 3 và tháng 7

The lịch âm, tháng 3 và tháng 7 là hai tháng đại kỵ. Bạn tuyệt đối không nên việc chuyển nhà vào thời điểm này. Vào tháng 3 hàng ngày, người Việt Nam có tiết Thanh minh. Đó là khi người người nhà nhà đi tảo mộ và làm lễ cúng gia tiên. Còn tháng 7 có tiết Vu lan báo hiếu. Tháng này được coi là tháng “cô hồn” mang lại nhiều xui xẻo cho mọi người. Người ta kiêng chuyển nhà vào các tháng này vì sợ kinh động đến người chết. Vì vậy, khi chuyển nhà, bạn nhất định phải tránh hai tháng này, nếu không có thể sẽ gặp phải những điều không may xảy ra.

Đại kỵ ngày Tam nương, Thiên tai, Địa họa

Khi làm những việc quan trọng như chuyển nhà, nhập trạch, người ta thường chọn ngày, giờ hoàng đạo vì những ngày này được coi là tốt nhất, sẽ giúp gia đình bình an, thịnh vượng. Tuy nhiên, nếu ngày giờ hoàng đạo trùng với ngày sao xấu chiếu, bạn có nên chọn không?

Chuyển nhà nên kỹ ngày Tam Nương

Chuyển nhà nên kỹ ngày Tam Nương

Câu trả lời là tuyệt đối không. Những ngày xấu nên tránh là:

  • Ngày Tam Nương gồm: ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch.

  • Ngày Dương công kỵ nhật gồm: ngày 13 tháng Giêng, 11 tháng 2, 9 tháng 3, 7 tháng 4, 5 tháng 5, 3 tháng 6, ngày 8 và 29 tháng 7, ngày 27 tháng 8, ngày 25 tháng 9, ngày 23 tháng 10, ngày 21 tháng 11, ngày 19 tháng Chạp

  • Ngày Thiên tai, Địa họa gồm:

  1. Tháng Giêng, 5, 7 Thiên tại địa họa ở ngày Tý

  2. Tháng 2, 6, 10 Thiên tại địa họa ở ngày Mão

  3. Tháng 3, 7, 11 Thiên tại địa họa ở ngày Ngọ

  4. Tháng 4, 8, 12 Thiên tại địa họa ở ngày Dậu

  • Ngày Thọ tử gồm: ngày 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng

Đây đều là những ngày kỵ xuất hành; vì thế không nên chuyển nhà vào những ngày này.

Tránh ngày xung với bản mệnh

Ngoài ra, bạn cũng cần chọn ngày phù hợp với tuổi của gia chủ. Gia chủ tuổi Quý Tị xung khắc với các ngày Đinh Tị, Đinh Hợi, Quý Tị, Quý Hợi, Kỷ Tị, Kỷ Hợi, vì thế nên tránh chuyển nhà vào những ngày này.

Tham khảo thêm Xem ngày tốt chuyển nhà

Chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói tốt nhất ở đâu?

Sau khi đã xem ngày tốt chuyển nhà, việc tiếp theo bạn cần làm là tìm một dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín. Ngày nay, trên thị trường Việt Nam, dịch vụ chuyển nhà đang ngày càng tràn lan. Tuy nhiên, không phải công ty dịch vụ nào cũng mang đến cho khách hàng sự hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ.

Đội ngũ nhân viên và hệ thống xe tải Vietnam Moving

Đội ngũ nhân viên và hệ thống xe tải Vietnam Moving

Do đó, trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn dịch vụ chuyển nhà Vietnam Moving - một trong những dịch vụ chuyển nhà đáng tin cậy hàng đầu Việt Nam hiện nay. Công ty Vietnam Moving đã hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển khá nhiều năm và được công nhận là một đơn vị uy tín và chuyên nghiệp.

Với đội ngũ nhân viên bài bản, thân thiện, nhiệt huyết, Vietnam Moving đảm bảo chất lượng dịch vụ vận chuyển và sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê dịch vụ chuyển nhà, hãy liên hệ với Vietnam Moving qua hotline 18007011 để nhận được tư vấn tốt nhất từ nhân viên của chúng tôi.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo