Cần chuẩn bị những gì trước khi chuyển nhà vào căn hộ chung cư mới

Vietmam Moving | Đăng ngày 1/11/2019

Trước khi chuyển nhà vào căn hộ chung cư mới, bạn cần thực hiện một số thủ tục cần thiết. Nếu vẫn chưa nắm được cụ thể các việc cần làm khi chuyển chung cư, hãy tham khảo các kinh nghiệm chuyển nhà cung cấp bởi Vietnam Moving. 

Thông báo lịch chuyển nhà với ban quản lý tòa nhà

Trước tiên, bạn cần biết rằng chuyển chung cư khác với chuyển nhà mặt đất. Ngoài việc đóng gói, vận chuyển đồ đạc từ nhà cũ qua nhà mới, bạn còn phải thực hiện một số thủ tục khác.

Cần chuẩn bị những gì trước khi chuyển nhà vào căn hộ chung cư mới

Việc đầu tiên bạn phải làm là thông báo lịch chuyển căn hộ chung cư với ban quản lý tòa nhà nơi bạn ở. Đừng xem thường việc này; trên thực tế, nó vô cùng quan trọng. Mỗi chung cư đều có những quy định an ninh. Nếu không thông báo trước, bạn sẽ không được phép chuyển đồ tới căn hộ mới của mình đâu nhé.

Hoàn tất mọi thủ tục tại nơi ở cũ trước khi chuyển nhà

Trước khi chuyển qua sinh sống tại ngôi nhà mới, bạn nên hoàn thiện xong xuôi các thủ tục tại tòa nhà trước đó bạn đã ở. Bạn có thể liên hệ với ban quản lý tại nơi ở cũ để có thêm thông tin về các thủ tục cần hoàn thiện như đăng ký giấy thường trú, tạm trú hay thanh toán các khoản tiền cần đóng tại tòa nhà như tiền điện, tiền nước,...

Cần chuẩn bị những gì trước khi chuyển nhà vào căn hộ chung cư mới 1

Sau khi hoàn tất các thủ tục này, bạn sẽ không cần phải lo lắng mất thời gian đi giải quyết các rắc rối phát sinh sau này tại nơi ở cũ.

Vận chuyển đồ lên căn hộ chung cư

Thông thường, tại các tòa chung cư, sẽ có một thang hàng để các cư dân vận chuyển đồ đạc. Tốt nhất bạn nên thông báo với ban quản lý tòa nhà trước để hỏi rõ về quy chế chuyển căn hộ để tránh làm sai quy định tại tòa nhà. Nếu vậy, bạn sẽ mất thời gian đi giải quyết các vấn đề liên quan, làm gián đoạn quá trình vận chuyển.

Chú ý phong thủy khi chuyển nhà căn hộ chung cư

Chuyển nhà mặt đất hay chuyển căn hộ chung cư, bạn đều cần phải chú ý đến phong thủy, nhằm tránh những điều rủi ro, không may có thể xảy ra khi sinh sống tại ngôi nhà mới.
Điều đầu tiên bạn nên lưu ý là phải chọn ngày tốt, giờ tốt để chuyển căn hộ của bạn. Bên cạnh đó, cũng nên thực hiện các lễ cúng bái thổ công, thổ địa để cầu nguyện điều tốt lành cho các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, cũng cần phải nghiên cứu cách thức bài trí đồ đạc trong nhà sao cho phù hợp. Ví dụ như cần mang đồ gì vào nhà trước, tránh mang những đồ gì từ nhà cũ sang nhà mới, đồ đạc nên xếp quay về hướng nào.

Theo tư duy tâm linh của người Việt, những điều này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến phúc khí của gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình. Vì thế, bạn cần phải xem xét cẩn thận yếu tố này nhé.

Tìm công ty chuyển nhà căn hộ chung cư chuyên nghiệp

Một số người chọn cách tự vận chuyển đồ đạc tới căn hộ chung cư mới. Tuy nhiên, để làm theo cách này, bạn cần có một đội ngũ hậu cần khá hùng hậu để giúp đỡ vận chuyển đồ đạc. Chưa kể đến việc tháo lắp, vận chuyển các đồ nội thất cồng kềnh hay đồ điện tử cần đến sự hỗ trợ của các tay thợ chuyên nghiệp để không gây hư hại cho đồ đạc.

Cần chuẩn bị những gì trước khi chuyển nhà vào căn hộ chung cư mới 2

Vì thế, dù thế nào, bạn cũng nên tham khảo trước để thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín, chất lượng cao. Hầu hết các công ty sẽ có hai lựa chọn loại hình dịch vụ cho bạn: dịch vụ một phần và dịch vụ trọn gói.

Khi chọn dịch vụ một phần, bạn sẽ thuê chỉ một hoặc một vài dịch vụ riêng lẻ như thuê xe tải, thuê thợ thuyền,... Các công đoạn còn lại bạn sẽ tự lo liệu. Trong khi đó, nếu thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói, bên công ty sẽ lo toàn bộ quy trình chuyển nhà cho bạn, từ đóng gói cho đến vận chuyển, bài trí đồ đạc.

Nếu bạn có nhu cầu thuê dịch vụ chuyển nhà tphcm, hãy liên hệ với Vietnam Moving qua hotline 18007011 để nhận được tư vấn về chi phí chuyển căn hộ chung cư, báo giá chuyển chung cư từ nhân viên của chúng tôi.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo