Bài cúng chuyển văn phòng mới để khai trương

Vietmam Moving | Đăng ngày 7/12/2019

Khi chuyển văn phòng mới bạn có hàng tá việc phải lo, một trong số đó là việc cúng khai trương. Cúng khai trương là nghi lễ cầu tài lộc để khởi đầu thuận lợi cho doanh nghiệp. Việc cúng khai trương khi chuyển văn phòng mới không chỉ cần những vật cúng mà còn cần có một bài cúng đúng cách.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết khấn vái đúng cách. Nếu bạn chưa biết khấn vái cúng khai trương như thế nào, hãy cùng tìm hiểu một số chia sẻ về bài cúng chuyển văn phòng mới sau đây:

Thông tin cần có trong bài cúng

Người xưa có câu, “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, chính vì vậy khi chuyển văn phòng sang địa chỉ mới bạn nên làm lễ cúng thần linh ở đó để họ phù hộ cho công ty làm ăn phát đạt trong thời gian tới. Bởi vì nhà cửa, cửa hàng hay văn phòng… đều nằm trên đất của các vị Thổ Thần. Vì thế, phải cúng khai trương để xin phép các vị này phù họ cho việc làm ăn được thịnh vượng.

Bài cúng chuyển văn phòng mới để khai trương

Sau khi đã chuẩn bị mân cúng chuyển văn phòng để chuẩn bị khai trương, chắc hẳn có nhiều người sẽ thắc mắc cần phải khấn cúng như thế nào trong lễ khai trương. Có nhiều cách để khấn tùy theo mỗi người, tuy nhiên trong bài khấn cần có những thông tin như sau:

Mở đầu là khấn trời đất và các vị thần, đây là phần quan trọng và được nhiều người quan tâm nhất. Vì đối với những người không hiểu nhiều về cách thức cúng vái thì việc nhớ và sắp xếp thứ tự khấn này cũng là một việc tương đối phức tạp. Một thông tin cần đảm bảo nữa trong bài cúng đó là tên, tuổi người khấn vái và địa chỉ văn phòng mới.

Ai là người khấn vái

Khi thực hiện bài cúng chuyển văn phòng mới, có một câu hỏi đặt ra: Ai sẽ là người đứng ra khấn? Thông thường việc cúng khấn văn phòng thường được thực hiện bởi người lãnh đạo văn phòng, giám đốc…

Sau khi khấn trời đất, các vị thần thì người đứng ra khấn phải nêu họ tên mình, ngày, tháng, năm, sinh…như một cách báo danh để trời đất, các vị thần chứng giám.

Tham khảo một vài bài cúng

Nếu bạn vẫn chưa hình dung được bài cúng chuyển văn phòng như thế nào, thì bạn có thể tham khảo bài cúng dưới đây:

“Kính lạy:

Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần

Các Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng chư vị Đại Vương

Các Ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định Phúc Táo Quân chư vị tôn thần.

Các Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Hôm nay là ngày….. tháng……. năm……

Tên con( Người đứng đầu công ty, đứng đầu chi nhánh, chủ cửa hàng) là:……… Sinh năm………

Hiện sống tại ………….

Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật, các thứ cúng dâng bày ra trước án. Vì tín chủ con có xây cất (hoặc “thuê được”) chi nhánh( trụ sở, cửa hàng) ở tại xứ này là……………. ( ghi địa chỉ nơi đó) (nếu là cơ quan công xưởng thì khấn là: “Tín chủ con là Giám Đốc hay Thủ Trưởng, cùng toàn thể nhân viên công ty”) nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, mãi mãi tài vật giúp cho sinh hoạt.

Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sửa lễ vật, cáo yết Tôn Thần, dâng cúng Bách Linh, cúi mong soi xét. Chúng con kính mời Quan Đương niên , Quan Đương Cảnh, Quan Thần linh Thổ Địa, Định Phúc Táo Quân, cùng các Ngài Địa Chúa Long Mạch, và tất cả Thần Linh cai quản ở trong khu vực này.

Cúi xin: Thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân sự bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ, cùng chư Hương Linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn Thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo!”

Trên đây là một vài chia sẻ cho nghi thức cúng khai trương mà bạn có thể tham khảo. Nếu có nhu cầu chuyển văn phòng, bạn có thể sử dụng dịch vụ của công ty Vietnam Moving, chúng tôi có thể vận chuyển và hỗ trợ để bạn có một bài cúng chuyển văn phòng mới đầy đủ, chi tiết hơn nhé!

Tham khảo thêm >> Xem ngày tốt chuyển văn phòng

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo