Xem ngày tốt chuyển nhà tháng 1 năm 2020

Vietmam Moving | Đăng ngày 12/12/2019

Tháng 1 năm 2020 có những ngày tốt nào ? Cách xem ngày tốt chuyển nhà trong tháng 1 năm 2020, lựa chọn ngày đẹp, giờ hoàng đạo tốt để cúng nhập trạch khi chuyển về nhà mới trong tháng 1/2020.

Tháng 1 năm 2020 – tháng của sự khởi đầu và bạn đang có nhu cầu muốn chuyển nhà nhưng không biết phải xem ngày tốt chuyển nhà như thế nào trong tháng 1. Hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của Vietnam Moving, những thông tin này chắc chắn sẽ giúp ích cho việc xem ngày chuyển nhà trong tháng 1 năm 2020 của bạn đấy!

Xem ngày tốt chuyển nhà – việc làm quan trọng

Theo quan niệm của ông cha ta từ xưa đến nay, mỗi khi chúng ta chuyển về nhà mới thường mọi người sẽ chọn xem ngày tốt để nhập trạch nhằm tránh những ngày xung, tháng hạn. Chắc hẳn sẽ có nhiều người thắc mắc “nhập trạch” là như thế nào?

Hiểu một cách đơn giản, “nhập trạch” là việc làm một lễ cúng dọn vào nhà mới. Đây là một nghi lễ cổ truyền, quan trọng không kém gì lễ động thổ, cất nóc. Về mặt tâm linh, lễ nhập trạch được thực hiện như một hình thức đăng ký hộ khẩu với thần linh, thổ địa nơi ngôi nhà đã tọa lạc.

Việc chọn ngày lành, tháng tốt để chuyển nhà còn mang một ý nghĩ là mong muốn có những khởi đầu mới thuận lợi, tài lộc gia tăng và tránh được những điều tai ương cho gia chủ.

Những ngày tốt chuyển nhà trong tháng 1 năm 2020

Khi xem ngày tốt chuyển nhà chúng ta cần dựa vào tuổi của gia chủ để có thể lựa chọn được một ngày tốt nhất. Có nhiều cách để lựa chọn một ngày tốt: căn cứ vào tuổi gia chủ để chọn ngày hoàng đạo hoặc bạn có thể dùng phương pháp loại trừ những ngày kỵ trong tháng như: ngày Tam nương, ngày Bất tương, ngày Dương công kỵ…

Xem ngày tốt chuyển nhà trong tháng 1

Các ngày trong tháng 1 năm 2020

Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi xem ngày chuyển nhà trong tháng 1 năm 2020, bạn có thể tham khảo những ngày sau đây:

Các ngày tốt tháng năm 2020

Ngày 2/1 âm lịch Ngày 24/1 âm lịch
Ngày 11/1 âm lịch Ngày 27/1 âm lịch
Ngày 12/1 âm lịch Ngày 29/1 âm lịch
Ngày 19/1 âm lịch

Tất nhiên, những ngày này chỉ mang tính chất tương đối đối với đa số mọi người, còn với từng cá nhân mỗi người để đưa ra một ngày chính xác và tốt nhất thì bạn cũng cần tham khảo lại tuổi của mình hợp với ngày nào nhất. Đồng thời, bạn cũng cần đối chiếu với kế hoạch công việc của bản thân để đảm bảo rằng lựa chọn được một ngày tốt nhất.

Làm gì trong ngày chuyển nhà

Sau khi lựa chọn được một ngày tốt để chuyển nhà, bạn cần phải lên kế hoạch kỹ lưỡng các công việc cần làm trong ngày chuyển nhà. Tất nhiên, việc đóng gói đồ đạc, tìm phương tiện vận chuyển là việc cần thiết phải làm.

Trong trường hợp, bạn có quá nhiều đồ đạc phải vận chuyển, quãng đường quá xa và bạn không có nhiều người giúp mình thì việc tìm kiếm một dịch vụ chuyển nhà là điều bạn cần phải cân nhắc trong lúc này.

Một việc làm quan tâm nữa đó là bạn cần chuẩn bị lễ cúng nhập trạch trong ngày chuyển nhà. Khi chuyển đến nhà mới, gia chủ cần chuẩn bị một lễ cúng nhà mới ở ngay trước nhà chính. Bạn phải chuẩn bị những đồ cúng cho lễ nhập trạch sau đây:

- Hoa tươi

- Rượu (rượu nếp).

- Nhang, đèn hoặc nến

- Lư hương, chum nước

- Trầu cau (chọn những lá trầu đẹp, không được rách, cau quả phải đẹp)

- Xôi (có thể là xôi đậu xanh, xôi gấc).

- Chè (có thể thay thế bằng cháo trắng hoặc cơm trắng).

- Bánh kẹo

- Thịt heo quay (không bắt buộc)

- Một dĩa gạo và muối hạt.

- 1 bộ tam sên (bao gồm: thịt heo luộc, trứng luộc, tôm luộc hoặc cua luộc. Chú ý tất cả đều phải đẹp mắt, cua và tôm tuyệt đối không được bị gãy càng).

- Tiền vàng mã.

Tất cả những thứ này phải bày trí một trang trọng ở bàn giữa nhà chính và thắp hương cúng vái trước khi chuyển đồ đạc vào nhà mới.

Trong trường hợp bạn thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì bạn cũng cần chú ý chuẩn bị lễ cúng nhập trạch này bạn nhé. Nếu bạn quá bận và không có thời gian để làm việc này bạn có thể giao phó luôn cho dịch vụ chuyển nhà, tuy nhiên bạn cần nói rõ với họ và yêu cầu cụ thể trong hợp đồng đối với vấn đề này bạn nhé.

Xem ngày tốt chuyển nhà trong tháng 1

Bạn đã xem ngày tốt chuyển nhà trong tháng 1 năm 2020, bạn cần tìm kiếm một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà, một gợi ý tuyệt vời cho bạn lúc này đó chính là dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving. Hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển, Vietnam Moving cam kết mang đến cho bạn một dịch vụ chất lượng trên cả tuyệt vời.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo