Xem ngày giờ tốt nhập trạch trong tháng 10 năm 2021

Vietmam Moving | Đăng ngày 25/2/2021

Ông bà ta thường nói ngôi nhà của chúng ta nó cũng như là một vật rất thiêng liêng, nó gắn liền với quan niệm xưa là ngôi nhà tốt thì chủ chúng mới sống tốt và làm ăn trở nên giàu có mới được. Điều này cũng có một phần đúng trong quan niệm về tâm linh của ông bà ta khi chuyển nhà.

Mong muốn ngày nhập trạch chuyển vào nhà mới sẽ là ngày khởi đầu đầy may mắn giúp cho gia đình mình có những năm tháng thật sự hạnh phúc, bình an cho mỗi thành viên, đó cũng là mong muốn chính đáng và hợp lý. Chính vì thế ngày nhập trạch là ngày rất quan trọng. 

Tại sao phải xem ngày tốt, xấu ?

Đã từ lâu khi ta quyết định làm một công việc quan trọng trọng đại với đời người như: cưới hỏi, làm nhà, khai trương,... Chúng ta đều xem và chọn những ngày tốt đẹp nhất, để thực hiện công việc trọng đại đó. Xem ngày tốt, xấu là việc lựa chọn ra các ngày tháng tốt xấu theo tuổi hay năm sinh của gia chủ cho từng công việc. Việc xem và chọn ngày tốt vì mong muốn những điều may mắn, tốt đẹp sẽ đến với gia đình mình và tránh được nhiều nhất những bất trắc, trở ngại. Ngược lại, quá trình chuyển nhà rơi vào ngày xấu thì sau này sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, trắc trở. Có thể về tài vận, sự nghiệp, tình cảm gia đình,...

Các ngày tốt nhập trạch trong tháng 10 năm Tân Sửu 2021

Xem ngày giờ tốt nhập trạch trong tháng 10 năm 2021

Một số ngày tốt trong tháng 10 năm 2021 bạn có thể tham khảo :

  • Thứ 7 : 02/10 âm lịch

  • Thứ 4 : 06/10 âm lịch

  • Thứ 3 : 12/10 âm lịch

  • Thứ 5 : 14/10 âm lịch

  • Thứ 6 : 15/10 âm lịch

  • Thứ 5 : 21/10 âm lịch

  • Thứ 3 : 26/10 âm lịch

  • Thứ 4 : 27/10 âm lịch

Ý nghĩa của việc cúng nhập trạch

Theo quan niệm của ông bà xưa nay thì mỗi mảnh đất, mỗi ngôi nhà đều có các vị thần linh trấn quản riêng. Nên khi dọn đến nhà mới, gia chủ thường phải xin phép để được chấp thuận “nhập trạch”, rước hương linh gia tiên về thờ phụng, phù hộ cho cuộc sống gia đình tại nơi ở mới được hòa thuận, công việc thuận lợi, may mắn, ấm no.

Những điều nên và không nên sau khi hoàn thành lễ nhập trạch

– Khi dọn lễ xong cần làm lễ bái tạ.

– Trình tự khấn là khấn thổ công trước rồi mới tới gia tiên.

– Phải chọn hướng ban thờ kỹ lưỡng, đẹp, đúng phong thủy.

– Nên ngủ lại một đêm ở nhà mới sau lễ nhập trạch nếu như bạn chưa chuyển được ở hẳn.

– Phụ nữ đang mang thai cần tránh dọn nhà, người tuổi Dần cũng không nên phụ dọn nhà. Nếu quá cấp bách, người có mang phải dùng một cái chổi mới mua, chưa sử dụng để quét hết các đồ vật trong nhà trước khi chuyển chúng đi.

– Treo chuông gió trước cửa: Bạn nên chọn những loại chuông gió làm bằng kim loại, tính kim, để giúp xua đuổi tà ma, bệnh tật, đồng thời báo hiệu đã có người dương đến ở.

– Xông nhà mới: Việc này nhằm xua đuổi chướng khí đã tích tụ từ chủ nhà trước. Theo đó, bạn cần chuẩn bị vật liệu xông bao gồm: trầm hương, nhang thơm, thảo dược. Sau đó, tiến hành đốt và đặt thuốc xông trong lư hương nhỏ hoặc siêu đất. Tiếp theo, bạn mở tất cả các cửa và cầm theo bình xông, xông từ trong ra ngoài trên xuống dưới để các khí xấu sẽ theo làn khói mà bay ra ngoài.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói nhanh chóng tiện lợi

Chuyển nhà chưa bao giờ là công việc đơn giản. Bạn luôn cần có thêm người để trợ giúp, bỏ thêm tiền để mua vật dụng, mất công sức để tháo lắp, vận chuyển đồ đạc. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian, cảm thấy quá mệt mỏi với những công việc vất vả này, tại sao bạn không tìm đến một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín, chất lượng ? Dù đã chọn được ngày tốt trong tháng 10 để chuyển nhà, bạn cũng phải dành thời gian hoàn tất hết các khâu như lên kế hoạch chi tiết, chuẩn bị vật dụng chu đáo, thuê xe tải. Bạn luôn cần thêm thời gian, công sức, tiền bạc để hoàn thiện công việc khó khăn này. Dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín sẽ thay bạn hoàn tất công việc này một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển, Vietnam Moving là cái tên được gợi ý nhiều trong thời gian gần đây. Ở Vietnam Moving, bạn sẽ thấy được sự tận tâm của đội ngũ nhân viên, sự nhiệt tình từ các tài xế, cùng với đó là sự chuyên nghiệp của đội ngũ tư vấn viên.

Nếu bạn đã chọn được ngày tốt để chuyển nhà trong tháng 10 năm 2021 thì hãy gọi ngay tới hotline 18007011 để được tư vấn trực tiếp, chúng tôi chưa bao giờ để khách hàng phải phàn nàn về chất lượng dịch vụ, đảm bảo mang đến cho người dùng những dịch vụ tốt nhất.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo