Xem ngày giờ tốt nhập trạch tháng 12 năm 2020

Vietmam Moving | Đăng ngày 22/4/2020

Chuyển nhà theo quan niệm truyền thống là một việc hệ trọng có ảnh hưởng lớn đến tài vận của gia chủ nên người xưa thường xem ngày giờ nhập trạch rất cẩn thận.

Từ xa xưa, cha ông ta luôn kén ngày giờ tốt cẩn thận chuẩn bị chu đáo để thực hiện nghi lễ nhập trạch này với mong muốn gia đình sẽ luôn hạnh phúc và đầm ấm về sau.

Xem ngày tốt nhập trạch theo quan niệm cổ nhân

Theo quan niệm của tín ngưỡng dân gian của con người Việt Nam, nhập trạch là một trong các vấn đề quan trọng, có liên quan vô cùng lớn tới số phận, gia đạo, cuộc sống của những thành viên ở gia đình, vì thế chủ nhà nên lưu ý đến việc xem ngày về nhà mới theo tuổi.

Ngày tốt trong tháng 12

Ngày tốt trong tháng 12

Nhiều tài liệu về xem ngày nhập trạch hợp tuổi hay chọn giờ của người xưa thường có câu: Thiên bất đắc thời, nhật nguyệt vô quang; Địa bất đắc thời, vạn vật bất sinh; Thủy bất đắc thời, phong lang bất tĩnh; Nhân bất đắc thời, lợi lộ bất thông; Quỷ bất đắc thời, địa ngục bất siêu; Thần bất đắc thời, cầu chi bất linh.

Đại ý rằng nếu trời không ở vào thời điểm tốt thì không có ánh sáng của mặt trăng mặt trời; Đất không được thời điểm tốt thì vạn vật đều không thể sinh sôi nảy nở; Mặt nước vào thời điểm xấu thì sóng to gió lớn; Con người không gặp thời thì cuộc sống không thuận lợi, con đường danh lợi không hanh thông; Quỷ không gặp thời thì không thể siêu thoát; Cầu thần phật không đúng lúc thì không linh nghiệm.

Từ đó có thể thấy việc chọn ngày hay xem ngày tốt nhập trạch tháng 12 quan trọng như thế nào. Vì vậy, từ hàng ngàn năm trước dù việc lớn hay nhỏ như làm nhà, động thổ sửa chữa, an táng, mua bán khai trương, kết hôn, nhập trạch, xuất hành, cầu cúng, nhập học, nhận chức…đều cần tìm một ngày tốt để thực hiện công việc.

Cổ nhân cho rằng, vũ trụ liên tục vận hành và thay đổi, từ trường của các thiên thể tại mỗi thời điểm khác nhau lại gây sự ảnh hưởng khác nhau tới con người, hoặc tốt hoặc xấu, nếu biết được thì có thể tránh hung họa. Và con người là một phần nhỏ bé trong vũ trụ nên cần phải tuân theo quy luật vận hành ấy.

Thế nhưng, chọn ngày nói chung hay xem ngày đẹp nhập trạch là việc vô cùng phức tạp, cần hiểu biết rất nhiều lĩnh vực. Ngoài ra, có nhiều phương pháp chọn ngày khác nhau, lại không thể dùng một phương pháp để sử dụng cho tất cả mọi việc.

Một số cách xem ngày nhập trạch chính xác

Việc coi ngày đẹp để chuyển nhà được người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng vô cùng coi trọng. Qua đó, khi chọn ngày chuyển tới nơi ở trong năm, các gia đình cần tránh nhập trạch vào hai tháng là tháng 3 và tháng 7 âm lịch vì với cách nghĩ của người xưa, hai tháng này có tết Thanh minh và Rằm tháng 7 có liên hệ đến con người, người chết nên cần tránh việc chuyển nhà.

Điều thứ 2 nên lưu ý khi xem ngày tốt xấu nhập trạch, bạn có thể loại trừ những ngày xấu ở tháng, bao gồm những ngày:

- Ngày Tam nương là các ngày sau: 3, 7, 13, 18, 22 và 27 âm lịch hàng tháng

- Ngày Thọ tử là các ngày: 5, 14, 23 âm lịch của tháng

- Ngày Dương công kỵ nhật ngày sau 13/1, 11/2, 9/3, 7/4, 5/5, 3/6, 8/7, 27/8, 25/9, 23/10, 21/11, 19/12

Sau đó với tìm tới ngày hoàng đạo, những ngày này sẽ tốt cho cả vấn đề nhập trạch. Do vậy, mọi người hoàn toàn có thể tiến hành nhập trạch vào những ngày này.

Ngoài ra, còn có một cách để xem giờ tốt nhập trạch chính xác, đó là tránh các ngày Hỏa Vượng, xem các ngày thuộc hành Thủy, hoặc là hành Kim để chuyển nhà là tốt nhất. Theo cách xem này, vấn đề chọn ngày nên dựa vào bảng lục thập hoa giá, kết hợp với can chi ở trên lịch để xem ngày Thủy Vượng, Kim Vượng, đồng thời bỏ qua những ngày Hỏa Vượng.

Lý giải cho việc vì sao lại nên chọn ngày chuyển nhà như vậy, các chuyên gia phong thủy cho rằng, theo quan điểm của con người xưa, Kim là hành chủ về tài lộc, Thủy chính là hành chủ về giàu sang, do vậy, chuyển nhà đúng vào các ngày trực 2 hành này sẽ giúp cho gia phong, công danh của gia chủ luôn luôn được dồi dào.

Dịch vụ chuyển nhà Vietnam Moving luôn làm khách hàng hài lòng

Dịch vụ chuyển nhà Vietnam Moving luôn làm khách hàng hài lòng

Trên đây là một số thông tin về việc xem ngày đẹp nhập trạch trong tháng, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào, vui lòng liên hệ với Vietnam Moving - công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói qua số hotline 1800 7011, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẵn sàng tư vấn mọi vấn đề từ A - Z cho bạn.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo