Mẹo chuyển nhà nhanh chóng nhất

Công việc nào cũng cần có những quy tắc và cách làm riêng của nó, nếu bạn đảo lộn thứ tự, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành công việc. Bằng chứng là bạn có thể trễ giờ nếu không chọn và ủi áo trước khi đi làm, bạn có thể nấu ăn chậm hơn nếu bạn không phân chia thời gian hợp lí, không mua đủ nguyên liệu trước khi nấu. Và việc chuyển nhà cũng thế, có những mẹo chuyển nhà giúp bạn thực hiện nhanh hơn. Nếu bạn sắp chuyển nhà, bạn nên quan tâm nội dung bên dưới.

Mẹo 1 – làm một danh sách

Có một danh sách những việc cần làm và sắp xếp thứ tự cho chúng chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc chuyển nhà. Bạn sẽ ước lượng được phải làm bao nhiêu công việc, dành bao nhiêu thời gian cho công việc đó và phân chia thời gian hợp lí cho các công việc trên công ty, việc gia đình và thời gian dành cho bản thân.
Danh sách cũng giúp bạn không bỏ sót bất kì chi tiết nào và bạn cũng có thể qurn lí dễ dàng danh sách đó, những việc nào đã thực hiện, những việc nào chưa, việc nào độ ưu tiên cao hơn, việc nào ít ưu tiên hơn.

Mẹo 2 – lựa chọn dịch vụ chuyển nhà

Để chọn được dịch vụ tốt, bạn cũng cần một chút mẹo đấy. Đầu tiên là tìm kiếm trên internet với các từ khóa như “dịch vụ chuyển nhà”, “dịch vụ chuyển nhà trọn gói”, “dịch vụ chuyển nhà quận 1”, … và hạn chế những từ như “dịch vụ chuyển nhà tốt nhất”, “dịch vụ chuyển nhà giá rẻ nhất”, … vì cái tốt nhất, rẻ nhất là những từ rất phổ biến và chung chung. Dịch vụ nào cũng nhận mình là tốt nhất, rẻ nhất, chuyên nghiệp nhất, nhưng những thứ đó phải do khách hàng – bạn quyết định chứ không phải tự xưng.


Dò hỏi những người đã chuyển nhà trước đó, xem họ sử dụng dịch vụ nào và mức độ hài lòng của họ ra sao. Hỏi kinh nghiệm từ những người đã chuyển nhà là điều phải làm, tránh phải sử dụng dịch vụ quá đắt mà chất lượng không đi đôi.
Nên gọi hỏi báo giá từ 2 dịch vụ trở lên. Song song đó, bạn nên hỏi quy trình làm việc của họ cũng như những đảm bảo từ họ, vấn đề hợp đồng, bồi thường, kiểm kê, thời gian, …. và cũng để dò xét thái độ phục vụ của họ.

Mẹo 3 – thời gian

Khi chuyển nhà, bạn phải xem thời gian nào tốt để chuyển nhà, nhập trạch. Để nhập trạch đúng giờ tốt, bạn phải chủ động gọi cho dịch vụ chuyển nhà, nhắc nhở họ về thời gian đã thỏa thuận. Tốt nhất, bạn nên thỏa thuận thời gian sớm hơn 3-4 giờ để có thời gian chuẩn bị cũng như độ lệch về thời gian thỏa thuận và thực tế khi đóng gói, vận chuyển.

Mời bạn bình luận hoặc đặt câu hỏi về bài viết này

Từ khóa:

Write a Reply or Comment