Đây là điều cần làm trước khi chuyển văn phòng

Vietmam Moving | Đăng ngày 10/4/2020

Chuyển văn phòng là công việc đòi hỏi khá nhiều công đoạn chuẩn bị. Trong bài viết sau đây, chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn những điều cần làm nhất trước khi chuyển văn phòng.

Trên thực tế, chuyển văn phòng phức tạp hơn nhiều so với chuyển nhà, đặc biệt là đối với những văn phòng lớn có khối lượng đồ khủng. Nếu không có ý định thuê dịch vụ chuyển văn phòng, bạn nên tiến hành chuyển văn phòng theo đúng quy trình. Nếu không, mọi thứ sẽ trở nên khá lộn xộn, tình trạng mất đồ, hỏng hóc rất có thể sẽ xảy ra.

Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Vietnam Moving

Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói Vietnam Moving

Vậy làm sao để chuyển văn phòng một cách nhanh chóng nhất mà vẫn đảm bảo an toàn cho đồ đạc? Bạn có thể tìm được câu trả lời trong bài viết sau đây của chúng tôi.

Các bước cần làm trước khi chuyển văn phòng

Sau đây là những bước cơ bản bạn cần làm khi thực hiện công việc chuyển văn phòng.

Lên kế hoạch chuyển văn phòng

Cũng giống như chuyển nhà, chúng tôi khuyên bạn nên có một bản kế hoạch chi tiết khi chuyển văn phòng, bao gồm những công việc phải làm, nhân lực hỗ trợ và phương pháp xử lí các rủi ro có thể xảy ra.

Mỗi nhân viên tham gia chuyển văn phòng sẽ được liệt kê những công việc cụ thể mình cần làm như tháo lắp hệ thống điện, đóng gói đồ đạc, vận chuyển các trang thiết bị văn phòng, bài trí nội thất văn phòng mới

Chọn thời gian chuyển văn phòng

Đây cũng là một khâu quan trọng. Bạn cần cân nhắc, khảo sát kĩ lưỡng trước khi quyết định ngày, giờ cụ thể sẽ chuyển văn phòng để không ảnh hưởng đến công việc.

Đây là điều cần làm trước khi chuyển văn phòng

Tốt nhất nên chuyển văn phòng vào cuối tuần để công việc của công ty khôngg bị gián đoạn. Tuy nhiên nếu tính chất công việc không cần vận hành liên tục, bạn có thể bàn bạc với lãnh đạo công ty để tiến hành chuyển văn phòng vào ngày thường.

Chuẩn bị vật dụng hỗ trỡ chuyển văn phòng

Khi chuyển văn phòng, bạn không thể không chuẩn bị các dụng cụ hỗ trỡ. Những vật dụng cần thiết bao gồm thùng carton, băng keo, dây buộc, bút dạ,...

Trong đó, thùng carton là vật dụng không thể thiếu khi chuyển văn phòng. Thùng carton rất hữu ích trong việc đóng gói đồ đạc khi vận chuyển. Trước khi chuẩn bị thùng carton, bạn phải thống kê trước số lượng đồ đạc của từng phòng ban để ước lượng được số lượng thùng cần có.

Đối với các đồ dùng cá nhân, nhân viên nên tự đóng gói và vận chuyển. Mỗi phòng ban cũng nên tự sắp xếp đồ đạc của phòng mình vào thùng carton để tránh nhầm lẫn đồ giữa các phòng.

Ngoài thùng carton, những dụng cụ khác như giấy, bìa, mút xốp, băng keo cũng rất cần thiết để tránh đồ đạc không biị va đập mạnh, gây hư hại đáng tiếc.

Thường thì nhân viên phòng nhân sự sẽ chuẩn bị khâu này và giao lại dụng cụ phụ trợ cho từng phòng ban.

Tính chi phí chuyển văn phòng

Sau khi thống kê số lượng đồ đạc, lên kế hoạch chi tiết về các vật dụng cần thiết cũng như các công việc cần làm, bạn đã có thể tính chi phí chuyển văn phòng, bao gồm cả chi phí phát sinh. Bên cạnh đó, một gợi ý khác là bạn có thể tham khảo giá từ các công ty cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng.

Chi phí chuyển văn phòng sẽ bao gồm phí thuê xe tải, quãng đường từ văn phòng cũ tới văn phòng mới,...

Hoàn trả mặt bằng và thanh lý hợp đồng

Dịch vụ hoàn trả hiện trạng đi kèm

Dịch vụ hoàn trả hiện trạng đi kèm

Khi chuyển văn phòng, bạn cần phải thông báo cho ban quản lí tòa nhà để hoàn trả mặt bằng và thanh lý hợp đồng. Việc này nên được giải quyết nhanh chóng trước khi chuyển sang văn phòng mới để tránh những vấn đề pháp lý phiền phức.

Thuê dịch vụ chuyển văn phòng ở đâu uy tín?

Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng. Khi thuê dịch vụ trọn gói từ những công ty này, họ sẽ sắp xếp, đóng gói và vận chuyển đồ đạc giúp bạn từ A đến Z. Công việc của bạn sẽ đơn giản chỉ là đưa ra yêu cầu và giám sát quy trình vận chuyển.

Nếu muốn tìm địa chỉ uy tín, cung cấp dịch vụ chất lượng cao, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn công ty Vietnam Moving. Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực này, Vietnam Moving đã khẳng định được uy tín của mình trên thị trrường Việt Nam hiện nay.

Tiki hài lòng với dịch vụ chuyển văn phòng Vietnam Moving

Tiki hài lòng với dịch vụ chuyển văn phòng Vietnam Moving

Bạn có nhu cầu thuê dịch vụ chuyển văn phòng, hãy liên hệ với Vietnam Moving qua hotline 18007011 để nhận được tư vấn về chi phí chuyển văn phòng cũng như các tư vấn hưux ích khác từ nhân viên của chúng tôi.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo