Xem ngày giờ tốt nhập trạch trong tháng 8 năm 2022

Vietmam Moving | Đăng ngày 6/6/2022

 Xem 10 ngày tốt nhập trạch trong tháng 8 năm 2022 - Năm Nhâm Dần, chọn ngày giờ tốt chính xác giúp công việc thuận lợi, làm ăn suôn sẻ

Lễ nhập trạch hay còn gọi là lễ dọn vào nhà mới. Lễ này được áp dụng cho cả nhà mới xây và nhà mới mua. Mục đích cúng nhập trạch là cầu sự bình an, may mắn và xin phép thần linh, gia tiên tiếp tục phù hộ cho ngôi nhà của gia chủ. Không chỉ thế, lễ cúng nhập trạch cũng giống như một nghi lễ để đăng ký hộ khẩu với các vị thần linh, thổ địa tại vị trí ngôi nhà đang tọa lạc như lễ nhập trạch tại chung, nhà mới.

Để lễ cúng được diễn ra một cách thuận lợi, không sai sót gia chủ cần: chọn ngày tốt để làm lễ, chuẩn bị mâm cúng, văn khấn nhập trạch.

Để giúp bạn tìm hiểu rõ và giải đáp các thắc mắc xoay quanh chủ đề này, công ty dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp Vietnam Moving xin gửi đến bạn một số kinh nghiệm về việc chuẩn bị cho lễ nhập trạch trong bài viết dưới đây !

Phong tục khi về nhà mới

Lễ Nhập trạch là một nghi lễ quan trọng, đòi hỏi gia chủ phải tuân theo các quy định cổ truyền:

  • Dọn đến nhà mới phải chọn ngày giờ tốt (hoàng đạo) để công việc, cuộc sống gia chủ suôn sẻ, thuận lợi.

  • Đồ đạc phải do người trong gia đình tự tay dọn chuyển sang đến nhà mới. Phải chuyển đồ trước khi nhập trạch, trước khi cúng dọn nhà mới

  • Bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay chuẩn bị và mang đến nhà mới. Những thành viên khác trong gia đình đi theo sau, tay cầm tiền của mang đến nhà mới.

Thành tâm luôn là điều quan trọng nhất trong mỗi lễ cúng. Tuy nhiên, thành tâm là chưa đủ, bạn cần thực hiện lễ nhập trạch thật nghiêm túc, chỉnh chu và cẩn thận. Vậy nên không được để thiếu lễ vật hay thực hiện sai thủ tục cúng bái.

Chuẩn bị mâm cúng nhập trạch chung cư, nhà mới

Hẳn là có rất nhiều gia chủ thắc mắc về vấn đề: Lễ cúng nhập trạch gồm những gì? Sắm lễ nhập trạch gồm những gì? Nếu vậy thì phần này sẽ trực tiếp giải đáp giúp bạn những câu hỏi trên.

Lễ nhập trạch phải có đầy đủ 3 mâm lễ gồm: Trái cây ; hương hoa - nhang đèn ; mâm cúng cơm.

Trong đó:

  • Mâm trái cây: nên chọn số lẻ, ít nhất 5 loại với nhiều màu sắc khác nhau. Trái cây phải tươi, không thối, không dùng trái cây giả thay thế. Trước khi đưa lên mâm cúng, lễ vật cần được rửa sạch, để ráo nước!

  • Nhang đèn – hương hoa: hoa nên là hoa hồng, cúc, hoa ly. Không sử dụng hoa giả, nên cắm vào lọ với số bông lẻ. Hoa tươi, không bị dập úng, thối rễ. Mâm cúng cũng cần có 3 cây nhang, trầu cau đã têm, 2 cây nến đặt ở hai bên, muối gạo, 3 chén nước và vàng mã.

  • Mâm cơm cúng: bạn có thể chuẩn bị mâm chay hoặc mâm mặn. Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào ý muốn gia chủ.

Chuẩn bị văn khấn nhập trạch

Chắc chắn sẽ không thiếu phần văn khấn. Văn khấn trong lễ nhập trạch nhà mới có 2 phần gồm:

  • Văn khấn thần linh

  • Văn khấn gia tiên

Nguyên tắc đọc văn khấn là đọc khấn thần linh trước, khấn gia tiên sau. Nội dung trong bài văn khấn thể hiện mong ước của gia chủ, vì thế bạn có thể tự soạn và đọc một cách rõ ràng, chân thành để nhận được sự phù hộ từ thần linh.

Danh sách ngày giờ tốt nhập trạch tháng 8 năm 2022

Xem ngày giờ tốt nhập trạch trong tháng 8 năm 2022

Vietnam Moving chia sẻ danh sách 10 ngày tốt nhập trạch, mời các bạn tham khảo nhé :

Danh sách ngày tốt trong tháng 8 năm 2022
Ngày 3/8/2022 Dương lịch (tức ngày 6/7/2022 Âm lịch) Ngày 4/8/2022 Dương lịch (tức ngày 7/7/2022 Âm lịch)
Ngày 8/8/2022 Dương lịch (tức ngày 11/7/2022 Âm lịch) Ngày 10/8/2022 Dương lịch (tức ngày 13/7/2022 Âm lịch)
Ngày 15/8/2022 Dương lịch (tức ngày 18/7/2022 Âm lịch)

Ngày 16/8/2022 Dương lịch (tức ngày 19/7/2022 Âm lịch)

Ngày 20/8/2022 Dương lịch (tức ngày 23/7/2022 Âm lịch) Ngày 22/8/2022 Dương lịch (tức ngày 25/7/2022 Âm lịch)
Ngày 29/8/2022 Dương lịch (tức ngày 3/8/2022 Âm lịch) Ngày 30/8/2022 Dương lịch (tức ngày 4/8/2022 Âm lịch)

Hướng nhập trạch tốt trong tháng 8 năm 2022:

Ngày xuất hành: Là ngày Hảo Thương - Nhập trạch thuận lợi, gặp người lớn vừa lòng, làm việc việc như ý muốn, áo phẩm vinh quy.

Hướng xuất hành: Đi theo hướng Đông để đón Tài thần, hướng Tây Nam để đón Hỷ thần. Không nên xuất hành hướng Tại thiên vì gặp Hạc thần.

Giờ nhập trạch tốt :

Giờ tốt

Việc nên - không nên

23h - 1h,

11h - 13h

Nhập trạch, cúng tế 4 phương 8 hướng đều tốt, trăm sự được như ý.

1h - 3h,

13h - 15h

Cầu tài, cầu tự đều xấu. Hay mất của, bị tiểu nhân lợi dụng. Kiện cáo thua vì đuối lý.

3h - 5h,

15h - 17h

Mọi việc đều tốt, cầu tài đi hướng Tây, Nam. Nhà cửa yên lành, người xuất hành đều bình yên.

5h - 7h,

17h - 19h

Nên họp mặt, đính hôn, ăn hỏi, cưới gả, khai trương, ký kết, giao dịch, nạp tài, mở kho, xuất hàng.

7h - 9h,

19h - 21h

Rất xấu. Làm việc lớn dễ bị hại, mất của.

9h - 11h,

21h - 23h

Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên đề phòng, người đi nên hoãn lại, phòng người nguyền rủa, tránh lây bệnh.

Sau khi tham khảo qua danh sách trên thì nên kết hợp với việc sàng lọc và đối chiếu với nhiều yếu tố khác như kế hoạch công việc, ngày hoàng đạo, sao chiếu mệnh…để chọn ra được một ngày tốt nhất.

Tuy nhiên, trong thời buổi hiện nay đa số ai cũng đều luôn tất bật với công việc không có nhiều thời gian để tìm hiểu và chuẩn bị cho các thủ tục phức tạp trên. Nếu bạn không có thời gian hoặc nhà neo người, bạn có thể nhờ tới dịch vụ chuyển nhà trọn gói lo phần dọn nhà, và sẽ hỗ trợ tư vấn cho gia đình phần làm lễ, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản và tiện lợi hơn.

Sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói đảm bảo sự an toàn và không ảnh hưởng phong thuỷ

Đến với dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving quý khách hàng được gì?

Với đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản cùng với một quy trình vận chuyển khép kín, sẽ mang đến quý khách một dịch vụ chất lượng, uy tín số 1 tại Việt Nam.

Dự án chuyển nhà Chị Huyền ở căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền

Dự án chuyển nhà Chị Huyền ở căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền - Xem chi tiết

Chúng tôi luôn cam kết mang lại giá trị dịch vụ tốt nhất tới quý khách hàng với phương châm tạo dựng thành công dựa trên niềm tin của khách hàng. Chính vì vậy dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving ngày càng phát triển mạnh mẽ, và dịch vụ ngày càng chiếm được sự tin tưởng của người dân Việt Nam.

Công ty Vietnam Moving là nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ uy tín chuyên nghiệp hiện nay tại các thành phố lớn.Chúng tôi luôn hướng đến mục tiêu “Đáp ứng mọi nhu cầu, yêu cầu của khách hàng” trong tất cả các tình huống, mọi lúc, mọi nơi, và khẳng định sẽ làm hài lòng quý khách hàng để đổi lấy niềm tin.

Liên hệ số hotline 1800 7011 để được tư vấn cụ thể, chi tiết về các vấn đề liên quan tới chuyển, dọn và sắp xếp đồ đạc từ nơi ở cũ tới nơi ở mới bạn nhé !

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo