Xem ngày giờ tốt nhập trạch trong tháng 11 năm 2021

Vietmam Moving | Đăng ngày 25/2/2021

Danh sách các ngày tốt nhập trạch tháng 11 năm Tân Sửu 2021 để gia chủ lựa chọn để dọn về nhà mới hay di chuyển chỗ ở mang tới may mắn cho gia đình

Thủ tục, chuẩn bị lễ nhập trạch nhà mới là việc làm rất quan trọng mà bất kỳ gia chủ nào cũng cần chú trọng. Đây là một nghi lễ cổ truyền của người Việt Nam từ xưa tới nay. Vậy nghi lễ này cần chuẩn bị và làm những gì để có thể mang tới may mắn cho gia đình? Đặc biệt trước khi chuẩn bị cho lễ nhập trạch thì gia chủ cần phải chọn một ngày tốt trong tháng để tiến hành. Vậy cách chọn ngày tốt là như thế nào ? Trong tháng 11 năm 2021 có những ngày tốt nào ?

Các bước cơ bản để xem ngày giờ tốt xấu trong tháng 11 năm 2021

- Xác định tháng năm âm lịch bạn muốn lựa chọn ngày tốt cho công việc.

- Dựa vào lịch vạn sự trong tháng ta sẽ lựa chọn ra các ngày tốt trong tháng, tránh các ngày xấu.

- Chọn ngày có trực và sao Nhị thập bát tú chiếu xuống tốt. Trách các ngày có trực và sao nhị thập bát tú chiếu xuống xấu.

Tránh các ngày xấu như:

- Nếu phạm vào các ngày: Tam nương, Nguyệt kỵ, Thổ tú, Kim thần sát, Dương công kỵ nhật, vãng vong thì tuyệt đối nên kỵ làm các công việc quan trọng.

- Nếu phạm vào các ngày: Sát chủ, Hoang vu tứ quý, Không phòng thì tuyệt đối kiêng cữ cưới hỏi và các việc liên quan đến động thổ làm nhà.

- Sau khi đã chọn được ngày không phạm vào các ngày xấu thì ta xem sao chiếu trong ngày đó. Nếu phạm vào các trường hợp sau thì nên tránh thực hiện các công việc:

- Nếu phạm vào những sao hung tinh: Sát Chủ, Thụ Tử, Thiên Hình, Thiên Lao, Thiên Cương, Thiên Lại, Tiểu Hồng Sa, Đại Hao, Tiểu Hao, Hoang Vu, Nguyệt Yếm (Phá), Băng Tiêu, Ngọa Giải, Hà Khôi, Thổ Kỵ, Vãng Vong, Chu Tước, Bạch Hổ, Huyền Vũ, Câu Trần, Cô Thần, Quả Tú, Nguyệt Hư (Phá), Âm Thác, Nguyệt Hình (Phá), Sát Sư thì nên kiêng cữ mọi việc.

- Nếu phạm vào các sao: Thiên Ôn, Thiên Tặc, Nguyệt Phá (Hư), Lục Bất Thành, Chu Tước thì phải kỵ khai trương cầu tài.

- Nếu phạm vào các sao: Thiên Địa, Chuyển Sát, Địa Phá, Thổ Phủ, Thổ Ôn, Thổ Cấn, Thổ Kỵ, Vãng Vong, Địa Tặc, Nguyệt Kiến thì phải kỵ các việc động thổ.

- Nếu phạm vào các sao: Quỷ Khốc, Tứ Thời, Đại Mộ, Lỗ Ban Sát, Lôi Công, Thiên Ôn, Thiên Tặc, Thiên Hỏa thì tuyệt đối kiêng cữ việc xây dựng nhà cửa, kho tàng.

- Nếu phạm vào các sao: Phi Ma Sát, Chu Tước, Ly Sàng, Tứ Thời, Cô Thần, Quả Tú thì không nên nhập trạch chuyển chỗ ở.

Các ngày tốt nhập trạch trong tháng 11 năm Tân Sửu 2021

Xem ngày giờ tốt nhập trạch trong tháng 11 năm 2021 (Tân Sửu)

Dưới đây là danh sách các ngày tốt nhập trạch tháng 11 năm 2021 để gia chủ lựa chọn để dọn về nhà mới hay di chuyển chỗ ở :

 • Thứ 2 : 03/11 âm lịch

 • Thứ 3 : 04/11 âm lịch

 • Thứ 5 : 06/11 âm lịch

 • Chủ nhật : 09/11 âm lịch

 • Thứ 3 : 11/11 âm lịch

 • Thứ 4 : 12/11 âm lịch

 • Thứ 7 : 15/11 âm lịch

 • Chủ nhật : 16/11 âm lịch

 • Thứ 3 : 18/11 âm lịch

 • Thứ 6 : 21/11 âm lịch

 • Chủ nhật : 23/11 âm lịch

 • Thứ 2 : 24/11 âm lịch

 • Thứ 5 : 27/11 âm lịch

 • Thứ 6 : 28/11 âm lịch

Xem các ngày tốt nhập trạch trong tháng khác

Những việc cần làm sau khi tiến hành lễ nhập trạch :

Cần chú ý đến việc xông nhà

Sau khi tiến hành các nghi lễ nhập trạch như mâm cơm cúng nhập trạch thì việc quan trọng không thể không chú ý tới đó là xông nhà. Xông nhà sẽ giúp xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà và đuổi các loại côn trùng có hại. Để loại bỏ ẩm mốc, hôi hám...bạn nên sử dụng các loại vật liệu như bột trầm hương, các loại rễ cây có mùi thơm, nhang hoặc bất cứ các loại đốt nào tạo mùi thơm, xua đi các khí xấu cho gia đình.

Đốt nến sau khi vào nhà mới

Bên cạnh việc xông nhà, trước hết, hãy đốt một cây nến. Cây nến này có tác dụng soi sáng cho ngôi nhà, xua đuổi những tà khí và mang đến ánh sáng, dương khí mới. Cần chú ý đặt ngọn nến ở hướng Đông Nam sẽ mang lại những điều tốt lành cho gia đình. Nến trong phong thủy có nhiều ý nghĩa khác nhau. Nó là những ngọn lửa mang lại cho gia đình những nhiệt khí mới.

Treo chuông gió để mang lại khí tốt cho ngôi nhà

Chuông gió được xem là một vật linh thiêng, tốt cho cuộc sống của con người. Chuông gió hay còn được gọi là phong linh là một vật có tác dụng tạo sự lưu thông giữa các luồng gió trong gia đình. Sau khi thực hiện các nghi lễ nhập trạch bạn nên treo chuông gió ở cửa ra vào, cửa sổ. Chuông gió cũng thể hiện sự vui tươi, sức sống mới cho việc sinh sống trong ngôi nhà. Theo phong thủy, nó mang lại cho ngôi nhà những điều may mắn mới. Âm thanh từ chuông gió mang lại còn tạo cho con người cảm giác vui tươi và tràn đầy sinh lực hơn.

Khách hàng hài lòng với dịch vụ chuyển nhà Vietnam Moving

Khách hàng hài lòng với dịch vụ chuyển nhà Vietnam Moving

Nếu bạn đã xem và chọn được ngày tốt nhập trạch trong tháng 11, hãy liên hệ hotline 1800 7011 của Vietnam Moving - đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Chúng tôi sẽ giúp bạn chuyển nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả.Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có bề dày kinh nghiệm nhiều năm trong nghề chúng tôi luôn mang đến cho quý khách hàng dịch vụ chất lượng nhất, giá cả hợp lý và nhiều ưu đãi.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo