Xem ngày giờ tốt nhập trạch tháng 9 năm 2020

Vietmam Moving | Đăng ngày 22/4/2020

Xem ngày tốt nhập trạch đã trở nên quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Bởi nó có ý nghĩa rất lớn tới tài vận, sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

Khi gia chủ chuyển về nhà mới hay văn phòng, cửa hàng mới thì đây là việc không thể thiếu. Ngoài ý nghĩa tâm linh, việc xem ngày tốt xấu cũng giúp gia chủ loại bỏ những ngày xấu, tránh gây ra những điều không may.

Xem ngày tốt nhập trạch trong tháng 9 rồi làm lễ lấy ngày có được không?

Ngày nhập trạch theo nghĩa Hán Việt là ngày về nhà mới, ngày lên nhà mới và đây là ngày có ý nghĩa vô cùng quan trọng theo quan niệm xưa, mang ý nghĩa khởi đầu nên luôn mong muốn có được điều tốt đẹp khi bắt đầu cuộc sống mới ở đây.

Xem ngày giờ tốt nhập trạch tháng 9 năm 2020 theo tuổi chính xác

Xem ngày nhập trạch trong tháng 9 năm 2020 hợp tuổi và làm lễ nhập trạch là cách bạn báo cáo với thổ công nơi đó về việc chuyển dọn chỗ ở của gia đình. Cầu mong may mắn, sức khoẻ, mong được đấng bề trên chấp thuận và phù hộ gia đạo bình an, có nhiều tài lộc.

Chính vì ý nghĩa to lớn đó mà nhiều người muốn làm lễ nhập trạch thật đúng nghi lễ. Nếu ngày tốt nhập trạch rơi vào cuối tuần hay ngày bạn rảnh rỗi thì thật tuyệt vời. Tuy nhiên, rất có thể ngày tốt nhập trạch tháng 9 lại không rơi vào cuối tuần hoặc một ngày mà bạn có công chuyện đột xuất. Lúc này, việc dọn dẹp di chuyển đồ đạc sẽ gặp khó khăn.

Đừng quá lo lắng, bởi bạn hoàn toàn có thể làm thủ tục cúng nhập trạch lấy ngày, bởi đây cũng được coi như một lễ nhập trạch chuẩn, xem như là bạn đã chuyển nhà và được công nhận.

Việc làm lễ nhập trạch trước chuyển nhà sau giúp bạn tiến hành nghi thức đúng vào ngày đẹp đã định mà không sợ bị lỡ việc hay mạo phạm thần linh, tổ tiên.

Khi các vấn đề được giải quyết ổn thỏa sẽ giúp gia chủ cảm thấy an tâm hơn để thu xếp công việc dọn nhà sau, không bị nóng vội mà xảy ra sơ sót.

Trên thực tế, nhập trạch lấy ngày đúng thủ tục theo quan niệm dân gian sẽ nhận được nhiều may mắn, gặp nhiều thuận lợi.

Vì sao xem ngày nhập trạch phải tránh ngày Tam Nương?

Từ xa xưa, theo quan điểm của dân gian, ngày Tam Nương là ngày rất xấu. Vào ngày này, mọi người đều tránh không làm các việc quan trọng, kể cả việc xem ngày giờ tốt nhập trạch. Theo nghĩa triết tự, “Tam” có nghĩa là ba, “Nương” có nghĩa là người phụ nữ. Như vậy, “Tam Nương” có nghĩa là ba người đàn bà. Cụ thể, theo dân gian Trung Quốc, ba người phụ nữ ấy là Muội Hỉ, Đát Kỷ và Bao Tự.

Ngày Tam nương rơi vào những ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22 và 27 âm lịch hàng tháng. Tương truyền, đây là những ngày mà ba nàng Muội Hỉ, Đát Kỷ, Bao Tự được đưa vào nội cung, và ngày triều đại của những ông vua háo sắc sụp đổ.Tuy nhiên vẫn chưa biết rõ đâu là ngày đưa vào nội cung và là ngày mà các nước đó bị sụp đổ. Cho nên cứ vào ngày này của tháng Âm lịch mọi người đều sợ phạm Tam Nương mà không dám khai trương động thổ, cưới hỏi nhập trạch…

Xem ngày giờ tốt nhập trạch tháng 9 năm 2020 theo tuổi chính xác

Chính vì tín ngưỡng tâm linh như vậy mà khi xem ngày đẹp nhập trạch hay làm bất cứ công việc quan trọng nào, mọi người đều tránh những ngày này. Bởi, nhiều người khó vượt qua áp lực tâm lý để giành được thành công vì vậy nó là những ngày không may mắn.

Trên thực tế, những quan niệm này mang ý nghĩa tâm linh nhiều hơn là căn cứ khoa học, bởi trong những ngày này, có những người vẫn đạt được thành công hoặc may mắn. Do đó, có nên tránh ngày Tam Nương hay vẫn chọn ngày Tam Nương đó là do sự tín ngưỡng của mỗi người. Với những người theo quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” thì có thể tránh làm những việc lớn, trọng đại như cưới hỏi, xuất hành, làm nhà,khai trương, ký kết hợp đồng,…

Bài viết nhằm cung cấp thêm cho bạn một số thông tin về việc xem ngày tốt xấu nhập trạch trong tháng 9 năm 2020, giúp bạn chọn được ngày đẹp để chuyển về nhà mới với một tinh thần thoải mái, an tâm sinh sống, công tác. Từ đó, bạn có thể lên mọi kế hoạch cho tương lai và mang lại thành công trong cuộc sống.

Khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving rất hài lòng

Khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving rất hài lòng

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về việc dọn nhà, chuyển nhà, có thể tham khảo thêm thông tin tại website https://vietnammoving.com hoặc liên hệ Hotline 1800 7011, để được hỗ trợ kịp thời nhất. Vietnam Moving là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực chuyển nhà trọn gói, chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự tư vấn tận tình, chuyên nghiệp để khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo