Xem ngày giờ tốt nhập trạch tháng 3 năm 2020

Vietmam Moving | Đăng ngày 8/1/2020

Xem ngày giờ tốt nhập trạch là một trong những truyền thống mang ý nghĩa tâm linh của dân tộc Việt Nam khi bắt đầu chuyển tới sống tại nhà mới. Bởi đối với người Việt, ngôi nhà không chỉ đơn thuần là nơi trú ngụ, mà đó còn là tổ ấm thân yêu đối với mỗi con người, là nơi ta cảm thấy tự tin, thoải mái, giúp ta lấy lại sự bình yên sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi ở ngoài.

Xem ngày tốt nhập trạch, chuyển nhà trong tháng 3

Theo các chuyên gia phong thuỷ, xem ngày giờ tốt nhập trạch được xác định tuỳ vào tuổi của mỗi người, thường là người đứng đầu gia đình. Có những giờ đối với người này là tốt, nhưng đối với tuổi của người khác thì lại là xấu và xung khắc. Vì thế, trước khi quyết định làm lễ nhập trạch, bạn nên tìm hiểu kỹ hoặc nhờ thầy phong thuỷ xem để chọn được ngày tốt, hợp với bản mệnh gia chủ.

Đứng trên phương diện tâm linh, nhà là nơi ở có ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ, tâm sinh lý của con người. Mặt khác, truyền thống người Việt ta, trước khi làm một công việc quan trọng, mang ý nghĩa quyết định thường rất lưu tâm tới việc chọn giờ. Việc chuyển nhà được xem là có ảnh hưởng tới tài vận của gia chủ, vì thế việc xem ngày nhập trạch hợp tuổi vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua khi quyết định dọn tới nơi ở mới.

Việc xem ngày tốt nhập trạch được hiểu đơn giản là để các vị thần linh, gia tiên chứng giám và cho phép về ở tại căn nhà mới. Đây được coi như nghi lễ xin phép được ở trên một khu đất khác để gia đình được thuận lợi, bình an.

Công việc quan trọng này thường do đích thân người chủ mới của ngôi nhà đứng ra đại diện xin phép. Vì thế xem ngày nhập trạch hợp tuổi giúp mọi sự được thuận lợi hơn, các thành viên khác trong gia đình cũng nhờ thế mà có thể hưởng nhiều đại cát, đại lợi.

Thời điểm tháng 3 khá nhạy cảm để chuyển nhà, bởi lúc này kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán cũng vừa mới kết thúc không lâu, việc dọn nhà, chuyển nhà có thể gặp một chút khó khăn. Vì thế bạn cần lựa chọn xem ngày tốt nhập trạch tháng 3 cẩn thận để mau chóng di chuyển, ổn định chỗ ở mới, bắt đầu cho một năm nhiều thay đổi.

Xem ngày nhập trạch có thực sự quan trọng?

Nhập trạch được xem là một trong những việc rất quan trọng, có thể ảnh hưởng tới tài lộc và cuộc sống của gia chủ trong suốt những ngày tháng về sau. Vì vậy người ta thường xem ngày đẹp nhập trạch để làm lễ rất cẩn thận, chọn ngày lành tháng tốt trong khi tiến hành các nghi thức cần thiết. Những điều đó xuất phát từ mong muốn sự bình an, may mắn, hạnh phúc cho gia đình hay cầu tài lộc và làm ăn tấn tới cho văn phòng.

Nhiều người cho rằng nếu không làm lễ nhập trạch, hoặc không xem ngày tốt xấu nhập trạch về nhà mới cẩn thận để đảm bảo thiên thời, địa lợi, nhân hòa khi làm lễ sẽ ảnh hưởng xấu tới cuộc sống của các thành viên trong nhà hay chuyện làm ăn của công ty.

Thường sau khi đã tìm hiểu, xem được ngày đẹp nhập trạch, việc cần thiết tiếp theo là công đoạn dọn dẹp nhà cửa từ nơi ở cũ tới nơi ở mới. Bạn cần cân nhắc xem nên mang theo những món đồ gì tới nơi ở mới và cân đối thời gian để di chuyển.

Nếu như bạn không có quá nhiều thời gian và nhân sự phụ trách công việc nặng nề này, Vietnam Moving - đơn vị chuyển nhà trọn gói sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy, giúp bạn giải quyết nỗi lo này.

Vietnam Moving là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng trọn gói có uy tín trên cả nước. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, giúp bạn dễ dàng đóng gói đồ đạc từ nơi ở cũ, vận chuyển tới nơi ở mới trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Vietnam Moving còn giúp khách hàng sắp xếp đồ đạc tại nơi ở mới ngăn nắp, gọn gàng và khoa học với chất lượng dịch vụ luôn được đảm bảo nhất. Bạn sẽ không còn bất cứ lo ngại nào.

Với Vietnam Moving, bạn hoàn toàn tìm được niềm tin về sự chuyên nghiệp, tận tâm, bạn chỉ cần một cú điện thoại tới hotline 1800 7011, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẵn sàng tư vấn mọi vấn đề từ A - Z cho bạn.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo