Xem ngày giờ tốt nhập trạch tháng 11 năm 2020

Vietmam Moving | Đăng ngày 22/4/2020

Xem ngày giờ tốt nhập trạch là một nghi lễ vô cùng quan trọng trong quan niệm tín ngưỡng dân gian trước khi dọn tới ngôi nhà mới của người Việt từ xưa tới nay.

Bởi theo phong thủy, chuyển nhà hay dọn vào nhà mới có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ nên cần phải chọn ngày cẩn thận.

Xem ngày tốt nhập trạch trong tháng 11 vào nhà mới như nào cho đúng?

Từ xa xưa, truyền thống của người Việt đã rất coi trọng việc xem ngày đẹp nhập trạch vào nhà mới. Nhà đó không hẳn là nhà mới xây, mà có thể là nhà mua lại và sang tên đổi chủ mới. Nhập trạch chính là thời điểm con người chuyển vào nơi ở mới. Đây có liên quan đến sự thành bại của gia đình nên ông cha ta thường rất quan tâm và chuẩn bị chu đáo từ việc xem ngày nhập trạch hợp tuổi rồi tới làm lễ nhập trạch với mong muốn cả gia đình sẽ luôn được mạnh khỏe, hạnh phúc và đầm ấm về sau.

Xem ngày giờ tốt nhập trạch tháng 11 năm 2020

Ngày tốt trong tháng 11

Ông cha ta quan niệm, xây nhà dựng cửa phải xem ngày lành tháng tốt để khởi công xây dựng. Cũng như vậy bạn cần xem ngày tốt nhập trạch tháng 11 để cầu bình an, may mắn. Việc tìm được ngày đẹp để chuyển nhà được người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng là vô cùng quan trọng. Dù ai cũng nhận thức được sự trọng đại của việc xem ngày đẹp, chọn giờ đẹp để nhập trạch nhưng không phải ai cũng có thể hiểu rõ được vấn đề làm sao để chọn được ngày đẹp hợp với phong thủy để chuyển tới nơi ở mới.

Khi xem ngày nhập trạch vào nhà mới cần lưu ý đến hướng nhà và tuổi của người trụ cột gia đình – thường là đàn ông đứng đầu trong gia đình. Trong quan niệm phong thủy, thì có những cung hành khắc nhau vì vậy bạn cần để ý hướng nhà thuộc cung hành nào thì tránh những ngày thuộc cung hành khắc với hành của nhà.

Ví dụ: Nếu nhà quay ra hướng Nam thì thuộc vào hành Hỏa nên kỵ những ngày Thủy bao gồm: ngày Thân, Tí, Thìn. Nhà hướng Đông thuộc hành Mộc nên kỵ ngày Kim như ngày Tí, Dậu, Sửu. Nhà hướng Đông Bắc thuộc hành Thổ nên không chọn ngày có cung hành Mộc quá mạnh bao gồm ngày Hợi, Mão, Mùi…

Bên cạnh việc xem trước ngày đẹp, hợp tuổi thì các chuyên gia phong thuỷ cũng khuyên bạn nên kiêng hoặc tránh nhập trạch vào tháng 7 dương lịch và tháng 7 âm lịch, vì 2 tháng này có tiết thanh minh và lễ vu lan báo hiếu, những tiết có liên quan tới người chết. Đồng thời nên tránh những ngày xấu như Tam nương, Thọ tử, ngày Dương công kỵ sau đó mới tính tới chuyện tìm ngày hoàng đạo.

Xem ngày nhập trạch và một số lưu ý trong lễ nhập trạch

Không chỉ xem ngày giờ tốt nhập trạch, chúng ta còn phải chọn giờ hoàng đạo để cầu bình an, may mắn và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Thông thường các ngày hoàng đạo và giờ hoàng đạo đều là tốt.

Để nghi lễ nhập trạch được diễn ra suôn sẻ, gia chủ cần chú ý một số điểm như sau:

- Theo phong tục cổ truyền, lễ nhập trạch là một nghi lễ quan trọng, cần xem ngày tốt xấu nhập trạch để công việc cũng như sự nghiệp của gia đình được suôn sẻ.

- Khi dọn về nhà mới, người trong gia đình cần tự tay dọn đồ đạc đến nhà mới. Chuyển đồ đạc vào trước, dọn đồ cúng vào sau.

- Nếu một gia đình có vợ chồng con cái thì vợ gia chủ cầm 1 cái gương tròn và là người đầu tiên bước vào, hướng mặt gương soi vào nhà. Sau đó đến lượt gia chủ tự tay bê bát hương tổ tiên vào rồi mới lần lượt sau đó người nhà mang bếp, chăn đệm cùng với các đồ đạc khác vào sau.

- Bài vị cúng gia thần tổ tiên cần phải do tự tay gia chủ cầm đến. Nếu trong gia chủ có người tuổi hổ thì kiêng không nên cho đến vào lúc nhập trạch vì dân gian có quan niệm “rước hổ vào nhà” là không tốt. Những thành viên trong gia đình sẽ theo sau, trong tay cầm tiền để cho đường tài lộc trong căn nhà luôn dồi dào.

- Nên chuyển nhà vào buổi sáng là tốt nhất. Nếu quá bận gia chủ có thể chuyển vào buổi trưa hoặc lúc mặt trời sắp lặn. Tuyệt đối không chuyển nhà vào ban đêm sẽ không mang lại may mắn, bình an cho những thành viên sống trong nhà.

Khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving

Khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving

Nếu bạn đã xem và chọn được ngày tốt nhập trạch trong tháng 11, hãy liên hệ hotline 1800 7011 của Vietnam Moving - công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Chúng tôi sẽ giúp bạn chuyển nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hoặc bạn có thể truy cập website https://vietnammoving.com để tham khảo thêm thông tin nhé.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo