Vì sao chuyển nhà nên xem ngày tốt?

Vietmam Moving | Đăng ngày 5/12/2019

Chuyển nhà có cần xem ngày? Đây chắc hẳn sẽ là câu hỏi được nhiều người đặt ra khi có ý định chuyển nhà. Bởi lẽ khi chuyển nhà bạn không chỉ đối mặt với nhiều nỗi lo trong việc sắp xếp, vận chuyển đồ đạc mà ngay cả việc lựa chọn ngày để chuyển nhà cũng trở thành nỗi băn khoăn đối với bạn. 

Chuyển nhà đồng nghĩa với việc chuyển đổi cả một môi trường sống của cả gia đình bạn, vì vậy đây là một việc khá hệ trọng mà bạn cần chú ý. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc này thì hãy cùng tham khảo một số chia sẻ của Vietnam Moving về vấn đề này nhé!

Vì sao phải xem ngày chuyển nhà?

Trong quan niệm của người Việt từ xưa đến nay, khi có việc hệ trọng như: cưới hỏi, ma chay, xây cất nhà,…hầu hết mọi người đều phải xem ngày. Đây như một nét văn hóa tâm linh của người Việt. Nhìn từ góc độ phong thủy thì đây cũng là một việc làm hết sức cần thiết.

Không phải ngẫu nhiên mà từ xưa đến nay người Việt luôn chú trọng đến việc xem ngày, giờ tốt chuyển nhà. Bởi theo quan niệm của ông cha ta thì việc xem ngày sẽ giúp cho công việc của gia chủ luôn được thuận lợi, gia đình êm ấm.

Xét về góc độ tâm linh thì đây là ngày về nhà mới, do đó gia chủ phải ra mắt, cúng bái thổ địa, thần linh cùng các quan cai quản khu vực mà họ sinh sống. Còn xét về mặt phong thủy, việc chuyển đến nhà mới ngoài việc gia chủ cần xem xét bố trí nội thất trong nhà thì việc “nhập trạch” cũng cần quan tâm.

Không biết từ bao giờ mà người xưa cứ truyền nhau một quan niệm, khi chuyển đến nhà mới gia chủ lựa chọn được ngày nhập trạch là ngày khí Nhân hợp nhất với khí Thiên Địa sẽ là ngày khởi đầu của vạn sự tốt lành.

Có thể nói việc chọn ngày tốt để chuyển nhà sẽ giúp ích cho con đường công danh, sự nghiệp, tài vận. Bên cạnh đó, nó cũng góp phần mang đến bình an, hạnh phúc trong cuộc sống của gia chủ.

Ngày nào được xem là ngày tốt?

Chuyển nhà có cần xem ngày hay không? Câu trả lời là chắc chắn có và rất cần thiết nữa bạn nhé! Vậy ngày nào được xem là ngày tốt?

Vì sao chuyển nhà nên xem ngày tốt?

Có thể nói đây là một vấn đề nói khó thì không khó, nói dễ cũng không dễ phải chút nào? Có một cách hiểu đơn giản cho bạn về quan niệm ngày tốt như sau: ngày tốt phải là ngày hoàng đạo và hợp với tuổi gia chủ hoặc tuổi của người đứng tên của ngôi nhà. Do đó, để tìm được ngày tốt bạn cần dựa vào tuổi của gia chủ bạn nhé.

Xem ngày tốt như thế nào?

Có nhiều cách để xem ngày tốt. Theo lời khuyên của các nhà phong thủy, khi xem ngày đẹp để chuyển nhà, gia chủ cần chú ý đến việc chọn ngày tương hợp với tuổi của gia chủ và tránh các ngày xung khắc với tuổi của gia chủ.

Khi dùng tuổi để xem ngày chuyển nhà, gia chủ phải dựa theo hai yếu tố chính là ngày tháng năm sinh tính theo âm lịch và ngày âm lịch trong tháng để lấy được kết quả tốt nhất.

Vì sao chuyển nhà nên xem ngày tốt? 1

Nếu bạn là người ưa thích sự đơn giản và không “ưa chuộng” vấn đề phong thủy hay tâm linh lắm, bạn muốn lựa chọn ngày chuyển nhà một cách nhanh chóng và không mất nhiều thời gian cho việc lựa chọn ngày thì bạn có thể lựa theo cách loại trừ những ngày xấu trong tháng.

Thông thường trong 1 tháng sẽ có các ngày Tam nương, Thọ tử, Dương công kỵ nhật là những ngày xấu, tuyệt đối cần tránh khi chuyển nhà. Cụ thể như sau:

Ngày Tam nương gồm các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng

Ngày Thọ tử là các ngày 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng

Ngày Dương công kỵ nhật bao gồm các ngày 13 tháng Giêng, 11 tháng 2, 9 tháng 3, 7 tháng 4, 5 tháng 5, 3 tháng 6, ngày 8 và 29 tháng 7, ngày 27 tháng 8, ngày 25 tháng 9, ngày 23 tháng 10, ngày 21 tháng 11, ngày 19 tháng Chạp.

Căn cứ vào đây, bạn chỉ cần lựa chọn các ngày còn lại trong tháng để thực hiện việc chuyển nhà. Tuy nhiên, nó chưa hẳn là ngày tốt nhất cho bạn đâu bạn nhé. Lựa chọn phương pháp loại trừ ngày xấu này chỉ dừng lại ở việc tránh các vấn đề không may thôi bạn nhé.

Với những gì mà Vietnam Moving chia sẻ cho thắc mắc chuyển nhà có cần xem ngày?, hy vọng sẽ giúp bạn gỡ rối được khúc mắc và có một lựa chọn tốt nhất cho mình bạn nhé.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo