Thời gian chuẩn bị đóng gói đồ đạc khoảng bao lâu trước khi bắt đầu chuyển nhà?

Vietmam Moving | Đăng ngày 3/8/2020

Nhìn chung, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để hoàn thành tất cả các công đoạn chuyển nhà cũng như đóng gói đồ đạc, thời gian chuẩn bị đóng gói đồ đạc thường khoảng bao lâu trước khi bắt đầu chuyển nhà. Để mọi việc diễn ra nhanh chóng nhất, hãy dành thời gian đọc những kinh nghiệm chuyển nhà sau đây được chia sẻ bởi Vietnam Moving.

Thời gian chuẩn bị đóng gói đồ đạc khoảng bao lâu trước khi bắt đầu chuyển nhà?

Dành thời gian chuẩn bị những gì trước khi chuyển nhà

Trước khi bắt đầu chuyển nhà, bạn phải mất khá nhiều thời gian cho công đoạn chuẩn bị đồ đạc. Nếu đây là lần đầu tiên bạn chuyển nhà, hãy tham khảo các bước sau đây:

Lên kế hoạch chuyển nhà

Cần có kế hoạch chuyển nhà thuận lợi

Trước khi bắt tay vào công việc chuyển nhà, bạn cần lên một kế hoạch chi tiết cho những việc phải làm trong quá trình vận chuyển. Bản kế hoạch càng chi tiết càng thuận lợi cho việc chuyển nhà. Nó nên bao gồm thời gian vận chuyển, những phụ tùng, thiết bị cần thiết cho việc vận chuyển, thông tin các công ty vận chuyển...

Sau khi đã có bản kế hoạch của mình, bạn tiếp tục thực hiện các công việc sau

Phân công nhiệm vụ

Từng thành viên trong gia đình hoặc những người thân bạn nhờ cậy sự giúp đỡ sẽ được phân công những công việc họ cần làm. Hãy phân công rõ ràng xem mỗi người sẽ dọn đồ cho phòng nào hay chuyên trách thu gom loại đồ đạc nào.

Lên danh sách đồ đạc cần chuyển

Một bản danh sách đồ đạc cần vận chuyển cũng khá cần thiết. Nó sẽ giúp bạn ước chừng được lượng công việc mọi người cần thực hiện, cũng là giải pháp kiểm soát đồ đạc, tránh tình trạng bỏ sót đồ.

Trong nhà đôi khi có những đồ đạc bạn gần như không bao giờ dùng đến, hãy xem xét thanh lý chúng, tránh mất thời gian, chi phí và công sức vận chuyển qua nhà mới rồi lại vứt xó.

Đóng gói đồ đạc

Mất thời gian đóng gói vàtháo lắp đồ đạc nếu bạn không biết cách

Mất thời gian đóng gói vàtháo lắp đồ đạc nếu bạn không biết cách

Thanh lý đồ đạc không dùng đến: Trước khi sắp xếp đồ đạc vào thùng carton chuyển đi, hãy thanh lý hết đống đồ đạc không còn dùng đến trong ngôi nhà cũ của bạn. Bạn có thể liên hệ với các cơ sở thanh lý trên mạng xã hội hiện nay để họ thu mua đồ của bạn.

Hướng dẫn đóng gói đồ đạc trước khi chuyển đi: Khi bạn thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói, họ sẽ lo cho bạn từ A đến Z, bao gồm cả khâu đóng gói. Nhưng nếu bạn muốn tự đóng gói những đồ đạc của mình, hãy phân loại chúng một cách hợp lý để tiện cho việc di chuyển. Sử dụng các thùng carton, bìa carton, giấy báo, bao ni-lông để sắp xếp đồ đạc. Còn các đồ nội thất như bàn ghế, giường tủ, tốt nhất bạn vẫn nên liên hệ với các đơn vị vận chuyển.

Tháo lắp các thiết bị điện: lời khuyên cho bạn là nên thuê những công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà, họ sẽ có đội ngũ thợ chuyên tháo lắp thiết bị điện. Trừ khi bạn thông thạo về đồ điện, nếu không đừng nên tháo lắp tùy tiện, sẽ gây hỏng hóc, tai nạn đáng tiếc.

Kinh nghiệm thuê dịch vụ chuyển nhà

Chọn dịch vụ uy tín có kinh nghiệm trong việc đóng gói đồ đạc

Chọn dịch vụ uy tín có kinh nghiệm trong việc đóng gói đồ đạc

Nhiều người thắc mắc nên thuê dịch vụ chuyển nhà TPHCM như thế nào? Rất khó để đưa ra một gợi ý cụ thể. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm chuyển nhà lâu năm của Vietnam Moving, để tìm được một đơn vị chuyển nhà uy tín, bạn có thể tham khảo một trong hai cách sau:

  • Thứ nhất cũng là cách hiệu quả nhất: tham khảo ý kiến của những người thân quen đã từng trải nghiệm dịch vụ. Với cách này, bạn có thể nắm được giá cả cũng như chất lượng của dịch vụ.

  • Cách thứ hai là lên các trang web nổi tiếng và xem review của các khách hàng đã sử dụng dịch vụ vận chuyển. Cách này độ tin cậy không cao bằng cách thứ nhất nhưng bạn cũng có thể tham khảo.

Các công ty chuyển nhà hiện nay đều cung cấp các gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn có thể lựa chọn mua gói thuê dịch vụ từng phần (thuê xe tải, thuê nhân lực, dịch vụ đóng gói) hoặc thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói để được hỗ trợ toàn bộ công việc vận chuyển từ A đến Z.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói luôn ưu tiên hàng đầu

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói luôn ưu tiên hàng đầu

Hãy cân nhắc loại dịch vụ nào phù hợp với nhu cầu của bạn, sau đó liên hệ với công ty dịch vụ để được báo giá chuyển nhà.

Một lời khuyên nữa khi thuê dịch vụ chuyển nhà là hãy yêu cầu ký hợp đồng vận chuyển để bảo đảm quyền lợi bản thân nếu xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Khách nước ngoài hài lòng về dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving

Khách nước ngoài hài lòng về dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving

Có nhu cầu thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín, hãy liên hệ với Vietnam Moving qua hotline 18007011 để nhận được tư vấn tốt nhất từ nhân viên của chúng tôi.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo