Những lưu ý khi chuyển nhà Bắc Nam - Chuyển nhà từ Hà Nội vào HCM (Sài Gòn)

Vietmam Moving | Đăng ngày 11/3/2021

Với sự vận động và phát triển không ngừng của xã hội ngày nay thì sẽ có những thay đổi mà bạn không thể ngờ tới. Nếu một ngày nào đó, vì nhu cầu công việc hay gia đình mà bạn phải chuyển nhà từ Hà Nội vào TPHCM và bạn cảm thấy bất ngờ không biết sẽ xử lý việc này như thế nào? 

Những lưu ý khi chuyển nhà Bắc Nam - Chuyển nhà từ Hà Nội vào HCM (Sài Gòn)

Đừng lo lắng! Bởi hiện nay việc chuyển nhà Bắc Nam đã trở nên dễ dàng hơn và bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn để việc chuyển nhà diễn ra một cách nhanh chóng và an toàn. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý những điều sau khi chuyển nhà từ Bắc vào Nam nhé!

Lên kế hoạch chi tiết rõ ràng

Kinh nghiệm cho thấy khi làm bất kỳ việc gì bạn cũng cần có kế hoạch để đảm bảo hiệu quả công việc. Và việc chuyển nhà không phải là ngoại lệ, đặc biệt là chuyển nhà từ Hà Nội và TPHCM thì một kế hoạch cụ thể là điều hết sức cần thiết.

Lên kế hoạch chi tiết rõ ràng đồ đạc cần chuyển nhà

Ngay sau khi đưa ra quyết định chuyển nhà bạn cần lên kế hoạch một cách chi tiết. Kế hoạch càng cụ thể càng giúp cho bạn tránh được những sai sót và tiết kiệm được thời gian, chi phí.

Kế hoạch của bạn sẽ bao gồm cả việc tìm kiếm một căn nhà hay căn hộ mới tại TPHCM; ngày giờ chuyển nhà; lựa chọn phương thức chuyển nhà nào cho hợp lý nhất; thống kê, phân loại đồ đạc cần thiết phải vận chuyển; chấm dứt các dịch vụ tại nhà cũ; chuyển trường cho con, em…

Trong kế hoạch này thì việc tìm kiếm một căn nhà mới tại TPHCM là công đoạn mất nhiều thời gian và tốn nhiều công sức của bạn nhất. Việc này bạn có thể tự mình thực hiện hoặc nhờ người thân tìm kiếm giúp. Tuy nhiên, có một lời khuyên là bạn nên tự mình xem qua ngôi nhà mới mà bạn sẽ chuyển đến ở. Vì đây sẽ nơi mà bạn sinh sống, do đó bạn cần phải lựa chọn thật kỹ.

Trước tiên, bạn có thể nhờ người thân hoặc bạn bè tìm kiếm và sàng lọc trước 1 bước với những ngôi nhà hoặc căn hộ phù hợp với nhu cầu của bạn. Sau đó, bạn có thể tự mình đến xem xét trực tiếp và đưa ra quyết định.

Tất nhiên, việc này sẽ tốn thời gian, thậm chí là chi phí di chuyển cho bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ lựa chọn căn nhà ưng ý nhất cho mình, thà mất công ban đầu nhưng lại có được sự ổn định lâu dài. Bởi chuyển nhà không phải là vấn đề đơn giản mà nó tốn rất nhiều thời gian và chi phí của bạn.

Phân loại, thống kê đồ đạc cần chuyển

Việc chuyển nhà Bắc Nam có một đặc thù riêng là quãng đường vận chuyển xa và tốn nhiều chi phí. Vì vậy, trước khi thực hiện chuyển nhà bạn cần phân loại, thống kê lại đồ đạc nội thất của bạn.

Lúc này, bạn cần loại bỏ, thanh lý bớt những đồ đạc không cần thiết hoặc đã hư hỏng để giảm bớt chi phí thuê nhân công bốc xếp và phương tiện vận chuyển. Bạn cần đảm bảo số lượng đồ đạc vận chuyển cần ít càng tốt vì nó góp phần rất lớn trong việc giảm bớt chi phí cho bạn,

Lựa chọn hình thức chuyển nhà phù hợp

Có nhiều hình thức chuyển nhà mà bạn có thể lựa chọn như: tự thuê xe chuyển đồ từ Hà Nội vào TPHCM hoặc thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói Bắc Nam. Đối với việc chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói Bắc Nam bạn cần lưu ý chọn đơn vị có chi nhánh ở cả Hà Nội và TPHCM. Có như vậy quá trình chuyển nhà của bạn mới đảm bảo an toàn, nhanh chóng, hiệu quả.

Thông thường đối với các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà có chi nhánh hoặc văn phòng đại điện ở cả 2 miền Nam Bắc, họ sẽ có sự phối hợp nhịp nhàng hơn, chi phí vận chuyển cũng rẻ hơn.

Đảm bảo an toàn cho những tài sản giá trị

Một điều nữa mà bạn cần phải chú ý là làm sao đảm bảo an toàn cho những tài sản giá trị lớn. Đối với những tài sản như: vàng bạc, đá quý, đồ trang sức… cần được chuyển theo hình thức ký gửi đặc biệt, không sử dụng dịch vụ chuyển nhà hoặc để đồ quý giá trong các vật dụng, đồ đạc và giao cho nhân viên vận chuyển. Tốt hơn hết bạn nên là người thực hiện việc vận chuyển chúng.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ Vietnam Moving

Nếu bạn có nhu cầu chuyển nhà Bắc Nam hãy nhấc điện thoại lên và gọi vào hotline 18007011 để được nhân viên của Vietnam Moving tư vấn tất tần tật các vấn đề của bạn. Vietnam Moving của chúng tôi với kinh nghiệm dày dặn cùng với lợi thế có cả 2 chi nhánh ở Hà Nội và TPHCM, có thể đáp ứng tốt nhu cầu của bạn. Đảm bảo rằng bạn sẽ có được một sự hài lòng trên cả mong đợi.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo