Những điều bạn cần biết để di chuyển nhà vào một căn hộ?

Vietmam Moving | Đăng ngày 1/11/2019

Chuyển nhà, chuyển căn hộ là công việc đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Bạn đang có những băn khoăn về việc tìm dịch vụ chuyển nhà uy tín, chi phí chuyển căn hộ. Chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm chuyển nhà hữu ích nhất. 

Bạn cần làm gì trước khi chuyển nhà

Bạn cần phải có kế hoạch cụ thể trước khi chuyển nhà. Sau đây là những việc bạn cần phải làm.

Đóng gói đồ đạc

đóng gói đồ đạc khi chuyển căn hộ

Phân loại và đóng gói đồ đạc là hai việc đầu tiên bạn cần làm. Phân loại đồ dùng vào các thùng khác nhau sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển. Bên cạnh đó, nó cũng giúp bạn dễ tìm kiếm được các đồ dùng cần thiết khi sang nhà mới.

Các thiết bị, phụ liệu bạn cần dùng bao gồm thùng caton, băng dính, bọc nilon. Ngoài ra, sau khi xếp đồ vào trong thùng, bạn có thể sử dụng giấy báo hoặc bìa để chèn. Như vậy, các đồ dễ vỡ như bình sứ hay thủy tinh sẽ được bảo quản tốt hơn trong quá trình vận chuyển.

Ghi chú loại đồ dùng

Đừng quên ghi chú bên ngoài thùng. Đây là bước quan trọng giúp bạn nhận biết được các loại đồ dễ dàng khi chuyển sang nhà mới. Thêm vào đó, những người khuân vác, vận chuyển đồ cũng sẽ cẩn thận hơn khi nhìn thấy dòng ghi chú đồ dễ vỡ.

ghi chú thùng khi chuyên căn hộ

Ngoài ra, chúng tôi cũng khuyên bạn nên thanh lý những đồ không cần thiết. Điều này giúp qua trình chuyển đồ diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Liên hệ ban quản lý tòa nhà

Một việc quan trọng nữa bạn nên lưu ý là liên hệ với ban quản lý tòa nhà trước khi chuyển căn hộ để họ sắp xếp không gian, thang máy cho bạn vận chuyển đồ đạc.

Kinh nghiệm chuyển đồ vào căn hộ mới

Làm thế nào vận chuyển đồ đạc từ nhà cũ qua căn hộ mới? Vietnam Moving giới thiệu đến bạn các phương tiện phổ biến sau:

Thuê xe tải

Thuê xe tải chuyển căn hộ

Trước tiên, bạn cần xác định được khối lượng đồ đạc của gia đình mình, sau đó báo cho bên cho thuê xe tải. Họ sẽ cung cấp cho bạn loại xe thích hợp với lượng đồ đạc của bạn.

Bạn đừng nên thuê xe không có thùng kín. Vì trường hợp trời đổ mưa khi đang vận chuyển, đồ đạc của bạn sẽ bị ướt và hư hại.

Bạn có thể chọn thuê xe tải riêng và tự mình cùng người thân vận chuyển đồ. Nhưng như vậy, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức. Vì thế, hãy cân nhắc việc thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói từ các công ty vận chuyển, đội ngũ nhân viên của họ sẽ thực hiện các khâu vận chuyển từ A đến Z.

Thuê xe ba gác

Ngoài xe tải, ba gác cũng là loại phương tiện phổ biến được sử dụng để chuyển nhà. Trên đường di chuyển, khi đi qua các con đường quá hẹp hoặc trong ngõ ngách, xe ba gác là một lựa chọn thông minh. Tuy nhiên, xe ba gác không chở được nhiều đồ và mất khá nhiều thời gian di chuyển.

Chuyển nhà từ tầng trệt lên căn hộ

Khác với các căn nhà trên mặt đất, việc di chuyển từ tầng trệt lên căn hộ lấy của bạn rất nhiều sức lực. Trong trường hợp này, bạn cần đến một chiếc xe đẩy hàng.

Mỗi chung cư đều có thang máy dành riêng để vận chuyển hàng hóa. Bạn sẽ phải dùng xe đẩy đưa đồ từ xe tải vào thang máy, sau đó mới tiếp tục chuyển đồ vào nhà mới. Nếu kích thước thang máy rộng, bạn sẽ không phải vận chuyển quá nhiều lượt. Điều đó cũng tùy vào khối lượng đồ của gia đình bạn.

Nhìn chung, khi chuyển đồ vào căn hộ, chúng tôi khuyên bạn nên thuê dịch vụ vận chuyển trọn gói. Khi đó, nhiệm vụ của bạn chỉ đơn giản là trông đồ và giám sát thôi. Chắc chắn là công việc chuyển nhà sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều đấy.

Những điều bạn cần biết để di chuyển nhà vào một căn hộ?

Nếu bạn đang muốn thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ, hãy đến với Vietnam Moving - công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà tphcm hàng đầu hiện nay. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 18007011 để nhận được tư vấn tốt nhất từ nhân viên của chúng tôi.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo