Nên chuyển nhà vào đầu tháng hay cuối tháng

Vietmam Moving | Đăng ngày 30/10/2019

Đầu tháng và cuối tháng đâu mới là thời điểm thích hợp để bạn chuyển nhà? Hãy đọc bài viết sau đây của chúng tôi để quyết định xem bạn nên chuyển nhà đầu tháng hay chuyển nhà cuối tháng nhé. 

Nên chuyển nhà vào đầu tháng hay cuối tháng

Lựa chọn thời điểm thích hợp để chuyển nhà luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Yếu tố tâm linh và sự tiện lợi là hai khía cạnh cần cân nhắc kĩ lượng trước khi chúng ta đưa ra quyết định về thời gian chuyển nhà.

Vậy đâu mới là thời điểm tốt nhất để bạn thực hiện công việc này? Bạn nên chuyển nhà vào đầu tháng hay cuối tháng? Hãy cùng tìm câu trả trong bài viết này của chúng tôi nhé.

Nên chuyển nhà vào đầu tháng hay cuối tháng?

Chuyển nhà đầu tháng

Ưu điểm

Theo quan niệm phong thủy, ngày mùng 1 đầu tháng được coi là một ngày đặc biệt. khi thực hiện một công việc trọng đại vào ngày đầu tiên của tháng sẽ có ảnh hưởng tới tất cả các ngày khác trong tháng đó.

Theo đó, nếu việc chuyển nhà của bạn đầu xuôi đuôi lọt, thuận buồm xuôi gió, cả tháng đó các công việc trong gia đình cũng sẽ suôn sẻ, thuận lợi. Chính vì thế, nhiều người chọn ngày đầu tháng để chuyển nhà, hy vọng mọi chuyện suôn sẻ sẽ mang đến nhiều may mắn cho những ngày tiếp theo trong tháng đó.

Nhược điểm

Tuy nhiên, chuyển nhà đầu tháng cũng có những hạn chế nhất định. Chính bởi ngày đầu tháng là thười điểm quan trọng nên khi thực hiện bất cứ công việc gì, bạn cũng phải cẩn trọng và xem xét kỹ lưỡng. Từ việc chọn giờ tốt chuyển nhà, cúng bái cho tới việc chuẩn bị đồ đạc chu đáo.

Phải cố gắng hết sức có thể để không xảy ra sơ suất gì, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Nếu không vận rủi có thể sẽ theo gia đình bạn trong suốt cả tháng đó.

Chuyển nhà cuối tháng

Ưu điểm

Nếu chọn chuyển nhà vào cuối tháng, bạn sẽ không phải kiêng kỵ quá nhiều như đầu tháng. Trong trường hợp có xảy ra sai sót hay rủi ro gì, bạn cũng sẽ không phạm vào điều kỵ hay gây ảnh hưởng tới phong thủy của cả tháng đó.

Nên chuyển nhà vào đầu tháng hay cuối tháng

Thêm vào đó, những ngày cuối tháng thường có thời tiết thuận lợi hơn, do đó, chuyển nhà vào những ngày này sẽ giúp mọi việc diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng, thuận lợi hơn.

Đặc biệt, nếu chọn tháng cuối tháng 7 - tháng cô hồn để chuyển nhà, bạn sẽ giải trừ được những vận hạn trong tháng này.

Nhược điểm

Tuy vậy, chuyển nhà cuối tháng cũng dễ phạm phải một số vấn đề tâm linh. Dân gian xưa Việt Nam cho rằng vào những ngày cuối tháng, âm khí phủ khắp trần gian nên bạn có thể sẽ gặp phải một số vấn đề về sức khỏe và tiền tài.

Còn một vấn đề khác là nếu chọn ngày cuối cùng trong tháng để dọn dẹp, chuyển nhà, hãy cố gắng hoàn thành hết công việc trong ngày đó, tránh dây dưa sang ngày đầu tháng tới. Theo phong thủy, điều này không tốt cho khí vận của gia đình bạn.

Có nên thuê dịch vụ chuyển nhà hay không?

Chuyển nhà là một nhiệm vụ khá áp lực và mệt nhọc. Vì thế dù chọn thời điểm nào, công việc này cũng sẽ lấy đi của bạn nhiều thời gian và công sức. Vậy tại sao bạn không nghĩ tới việc thuê dịch vụ chuyển nhà?

Thuê dịch vụ chuyển nhà Uy tín - Chất lượng

Thuê dịch vụ chuyển nhà Uy tín - Chất lượng

Khi thuê được dịch vụ chất lượng cao tại các đơn vị vận chuyển, bạn sẽ trút bỏ được gánh nặng này. Các công ty dịch vụ sẽ hỗ trợ bạn từ A đến Z nếu bạn thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói.

Tại đây, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn công ty Vietnam Moving - một đơn vị uy tín đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này.

Khi thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving, bạn sẽ không phải lo nghĩ gì về cách sắp xếp đồ đạc, phân loại đồ, đóng gói và vận chuyển. Tất cả các khâu này sẽ được các nhân viên có thâm niên lâu năm tại công ty hoàn thành nhanh chóng và hiệu quả. Bạn chỉ cần theo dõi tiến trình công việc và điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu bản thân.

Tham khảo thêm >> Dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Có nhu cầu thuê dịch vụ vận chuyển Vietnam Moving, hãy liên hệ chúng tôi qua hotline 18007011 để nhận thêm những tư vấn hữu ích nhất từ nhân viên Vietnam Moving.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo