Làm thế nào để sắp xếp đồ đạc nhanh chóng sau khi chuyển nhà

Vietmam Moving | Đăng ngày 12/8/2020

Khi chuyển nhà, bạn cần phải sắp xếp, bố trí công việc thật khoa học. Nó không chỉ giúp quá trình chuyển nhà diễn ra thuận lợi hơn mà còn giúp bạn sắp xếp đồ đạc nhanh chóng hơn khi chuyển qua nhà mới.   

Chuyển nhà là một quy trình khá phức tạp, đòi hỏi nhiều khâu, nhiều công đoạn. Vậy nên để hoàn thành công việc chuyển nhà nhanh chóng, bạn phải có kế hoạch cụ thể, chi tiết, bao gồm các bước thực hiện, các công cụ hỗ trợ cần thiết,...

Làm thế nào để sắp xếp đồ đạc nhanh chóng sau khi chuyển nhà

Làm thế nào để sắp xếp đồ đạc nhanh chóng sau khi chuyển nhà

Đặc biệt, khâu chuẩn bị đồ trước khi chuyển nhà như đóng gói, phân loại đồ đạc được coi là hai khâu quan trọng nhất trong toàn bộ quá trình di chuyển. Nguyên nhân là bởi vì nếu làm tốt hai bước này, bạn sẽ gặp thuận lợi đáng kể khi thực hiện công đoạn sắp xếp, bài trí đồ đạc sau khi chuyển nhà.

Hãy cùng Vietnam Moving khám phá các mẹo giúp bạn sắp xếp đồ đạc nhanh chóng sau khi chuyển sang nhà mới nhé.

Cách sắp xếp đồ đạc khi chuyển nhà

Sắp xếp đồ đạc luôn là một khâu rất quan trọng khi chuyển nhà. Dù là trước lúc chuyển nhà hay sau khi chuyển nhà, bạn cũng cần phải đặc biệt lưu ý đến khâu này.

Làm thế nào để sắp xếp đồ đạc nhanh chóng sau khi chuyển nhà? Thực ra, muốn thực hiện khâu này thuận lợi, trước đó, bạn cần làm thật tốt khâu phân loại, sắp xếp đồ đạc trước khi chuyển nhà. Hãy cũng theo dõi chi tiết cách sắp xếp đồ đạc khi chuyển nhà nhé.

Trước khi chuyển nhà

Các bước chuẩn bị trước khi chuyển nhà, bao gồm phân loại và đóng gói đồ đạc sẽ ảnh hưởng đáng kể đến cả quá trình dịch chuyển.

Phân loại, đóng gói đồ đạc

Đây là một trong những bước quan trọng nhất khi chuyển nhà bởi nó không chỉ giúp thúc đẩy nhanh các bước tiếp theo trong quá trình vận chuyển đồ đạc mà còn giúp việc tìm kiếm, sắp xếp, bài trí khi sang nhà mới diễn ra nhanh chóng hơn.

Chuẩn bị các vật liệu hỗ trợ chuyển nhà bao gồm thùng, băng keo, giấy, màng bọc,...

Chuẩn bị các vật liệu hỗ trợ chuyển nhà bao gồm thùng, băng keo, giấy, màng bọc,...

Về quy trình phân loại và đóng gói đồ đạc, trước tiên, bạn cần chuẩn bị các công cụ hỗ trợ, bao gồm thùng carton, băng keo, vải lót, dây buộc, màng bọc,...

Chia đồ đạc của bạn thành các nhóm khác nhau như đồ dễ vỡ, đồ kỹ thuật điện tử, đồ nội thất, đồ gia dụng,...

Chọn những chiếc thùng carton có kích thước phù hợp để chứa các đồ dùng theo các nhóm đã phân chia.

Sau khi xếp xong đồ vào trong thùng sử dụng, bạn sử dụng băng keo dán đáy và các mép thùng để giữ thùng ổn định, không bị bung ra trong khi vận chuyển.

Đối với tivi, máy giặt, tủ lạnh, máy tính bàn, thay vì dùng thùng carton, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thùng đựng chuyên dụng được cung cấp bởi nhà sản xuất để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các sản phẩm này.

Đánh dấu đồ đạc

Sau khi phân loại và đóng gói đồ xong, bạn phải chuẩn bị một chiếc bút dạ để viết chú thích lên vỏ thùng. Việc này rất hữu ích, giúp các bạn khuân vác, sắp xếp đồ lên xe dễ dàng hơn. Quan trọng hơn là nó sẽ giúp ích hơn cho việc xếp đồ khi chuyển về nhà mới.

Ghi chú đánh đấu đồ đạc sau khi đóng gói xong

Ghi chú đánh đấu đồ đạc sau khi đóng gói xong

Với các đồ nội thất như bàn ghế, giường ngủ, tủ quần áo, hãy dùng chiếc bút để đánh dấu trước khi tháo rời các bộ phận. Với các đồ điện lạnh, điện tử, bạn cũng làm tương tự. Tuy nhiên, tốt nhất hãy tìm đến sự trợ giúp từ những người có chuyên môn để tránh gây hư hỏng cho các linh kiện điện tử.

Ngoài ra, bạn cũng nên đánh dấu những đồ dùng nào đặt trong từng phòng cụ thể nào. Như thế sẽ tiện hơn rất nhiều cho việc sắp xếp đồ sau khi chuyển nhà.

Sau khi chuyển nhà

Nếu làm theo đúng quy trình các bước trước chuyển nhà như gợi ý trên đây, bạn sẽ chẳng gặp khó khăn gì khi sắp xếp đồ sau khi chuyển sang nhà mới.

Nếu có thể, bạn nên có bản kế hoạch chi tiết ghi lại trình tự mang vác đồ nào vào trước, đồ nào vào sau. Phòng khách sẽ bao gồm những đồ gì, đặt ở vị trí nào; phòng ngủ, phòng bếp sẽ có những gì

Thuê dịch vụ chuyển nhà để sắp xếp đồ đạc nhanh chóng

Nếu bạn quá bận rộn, không có nhiều thời gian dành cho việc chuyển nhà, hãy đến với Vietnam Moving - công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đầu Việt Nam. Tại đây, mọi bước di chuyển đều được tiến hành theo quy trình chuẩn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín chuyên nghiệp giúp khách hàng hài lòng với chất lượng dịch vụ

Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp giúp khách hàng hài lòng với chất lượng dịch vụ

Nếu bạn có nhu cầu thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói, hãy liên hệ với Vietnam Moving qua hotline 18007011 để nhận được báo giá chi tiết cũng như các tư vấn hữu ích khác từ nhân viên của chúng tôi.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo