Làm thế nào để chuyển nhà với trẻ nhỏ trở nên dễ dàng ?

Vietmam Moving | Đăng ngày 29/5/2019

Trẻ con thích di chuyển, được vui chơi nhưng chúng không mấy thích thú với việc chuyển nhà. Khi chúng đi chơi, chúng sẽ lại được về với ngôi nhà êm ấm, còn chuyển nhà trọn gói là chuyển đến môi trường sống mới, trẻ sẽ sợ hãi và lạ lẫm. Làm thế nào để , chuyển văn phòng chuyển nhà với trẻ nhỏ trở nên dễ dàng?

Khi chuyển về nhà mới với không gian lạ lẫm trẻ sẽ sợ hãi và hay khóc, nếu gặp trường hợp này, Ba mẹ sẽ làm thế nào để chuyển nhà với trẻ nhỏ trở nên dễ dàng? Hãy tham khảo qua bài viết này nhé.

6 cách chuyển về nhà mới dễ dàng hơn khi có trẻ nhỏ

1. Giảm lo lắng cho con

Bằng cách nói với trẻ về sự di chuyển sớm nhất có thể. Để trẻ làm quen với việc sắp chuyển đến nơi ở mới, sẽ có tâm lí đón nhận, không phải bỡ ngỡ, đặc biệt là khi bé muốn chia tay với bạn bè. Trấn an trẻ rằng chúng luôn có bạn ở bên.

Làm thế nào để chuyển nhà với trẻ nhỏ trở nên dễ dàng ?

2. Nói về nơi ở mới

Hãy đưa ra nhiều lí do thật hợp lí về việc di chuyển. Về tương lai tốt đẹp hơn với bạn bè mới, môi trường mới, khuôn viên mới, căn hộ mới xinh đẹp và điều kiện để ba mẹ làm việc tốt hơn, kiếm ra nhiều tiền hơn chăm lo cho gia đình.
Giúp trẻ nghĩ về căn phòng mới với lối thiết kế theo ý của trẻ, đồ nội thất mới, giường và nệm mới, … hỏi chúng về cảm giác, nếu chúng thích dùng đồ vật quen thuộc, hãy giữ lại vật dụng của trẻ để trẻ cảm thấy thân thuộc.
Luôn lắng nghe những suy nghĩ cũng như chấp nhận những cảm xúc khó chịu, giận dỗi của trẻ bởi thường trẻ con rất khó thích ứng với việc chuyển nhà.

3. Cho trẻ biết cảm xúc của bạn

Lắng nghe cảm xúc của trẻ, sau đó giải bày tâm trạng của bạn. Những trăn trở khi phải chuyển nhà, phải xa những nơi thân thuộc. Chia sẻ với trẻ những gì sắp tới sẽ xảy ra như dọn đồ, phân loại đồ đạc, những công việc cần phải có sức của cả gia đình. Cần gia đình đồng lòng và sự giúp đỡ của trẻ là động lực to lớn để bạn hoàn thành việc chuyển nhà.

4. Cho con xem về nơi ở mới

Dắt trẻ đến nơi ở mới, cho chúng xem xung quanh, kể cho chúng nghe về môi trường mới, những điều thú vị sẽ xảy ra với chúng, chỉ cho chúng thấy chúng sẽ được gì khi về đây.

5. Tham gia chuẩn bị cùng con

Trẻ cũng có không gian riêng của mình, đồ đạc, góc học tập, quần áo, đồ chơi, … giúp trẻ dọn những đồ vật chúng muốn mang theo và đừng giữ lại những thứ chúng không muốn. Bạn có thể đem cho hoặc thanh lí lại để tiết kiệm chi phí chuyển nhà.

6. Giúp con trang trí căn phòng mới

Khi chuyển đến ngôi nhà mới, hãy giúp trẻ trang trí căn phòng, để cho trẻ có thế giới riêng bằng cách cùng trẻ chọn giấy dán tường, hay các đồ vật trang trí trong phòng, ….nếu trẻ muốn giữ lại đồ đạc cũ bạn hãy giúp trẻ giặt giũ chúng tinh tươm và thơm mát. Trẻ sẽ rất hứng khởi với phòng gọn gàng, xinh xắn mới của mình.
Cần tư vấn về việc chuyển nhà hoặc muốn dùng dịch vụ chuyển nhà, hãy gọi ngay đến số 18007011 để được hướng dẫn tận tình miễn phí.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo