Làm thế nào để chuyển nhà khi có thú cưng của bạn

Vietmam Moving | Đăng ngày 8/8/2020

Nhà bạn nuôi thú cưng? Bạn đang băn khoăn không biết làm cách nào có thể vận chuyển những vật nuôi yêu thích của mình tới căn nhà mới. Hãy tham khảo bài viết sau đây của Vietnam Moving nhé. 

Làm thế nào để chuyển nhà khi có thú cưng của bạn - Ảnh nguồn internet

Ảnh nguồn internet

Chuyển nhà vốn dĩ đã là một công việc vất vả, phải trải qua nhiều công đoạn. Vậy trong chuyến vận chuyển mệt nhọc đó, nếu phải mang theo cả thú cưng, bạn phải làm như thế nào? Đây quả là một câu hỏi hóc búa maf nhiều người trong chúng ta vẫn chưa tìm ra câu trả lời.

Sau đây, chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn một số mẹo đảm bảo an toàn cho thú nuôi trong suốt quá trình vận chuyển nhà.

Mẹo chuyển nhà khi kèm thú cưng

Nếu làm theo những bước dưới đây, đảm bảo thú cưng của bạn sẽ bình an di chuyển từ nhà cũ sang nhà mới. Để thực hiện những bước này cũng không quá khó khăn và phức tạp đâu bạn nhé.

Tham khảo kinh nghiệm

Trước hết, bạn nên tham khảo ý kiến từ những bạn bè, người thân đã từng có kinh nghiệm chuyển nhà kèm nuôi thú cưng. Bạn sẽ có cơ hội học được từ họ nhiều kinh nghiệm xử lý sự cố, tránh sai lầm xảy ra.

Kiểm tra sức khỏe thú cưng

Một mẹo nữa chúng tôi muốn đưa ra là bạn nên đưa thú nuôi của mình đi kiểm tra sức khỏe. Nếu kết quả tốt thì bạn không cần phải quá lo lắng vì khả năng thích nghi của chúng cũng sẽ tốt. Chúng sẽ không cảm thấy quá mệt mỏi hay kiệt sức trong quá trình vận chuyển.

chuyển nhà khi có thú cưng chó và mèo, Kiểm tra sức khỏe thú cưng - Ảnh nguồn internet

Ảnh nguồn internet

Tuy nhiên, nếu sức khỏe của chúng không được tốt, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để dành cho chúng sự chăm sóc đặc biệt khi di chuyển qua nhà mới.

Chọn lồng phù hợp

Chọn lồng cho thú nuôi cũng là một khâu cần quan tâm. Để mua được chiếc lồng phù hợp, trước hết bạn phải xem xét kích thước của thú nuôi. Chiếc lồng không nên quá lớn vì nó sẽ khá cồng kềnh khi bạn chở đồ và chiếm nhiều không gian bên nhà mới. Nhưng quá nhỏ hoặc vừa khít thì sẽ làm chú cún hay chú miu của bạn cảm thấy ngột ngạt đấy. Chính vì thế, hãy chọn chiếc lồng khiến chúng cảm thấy thoải mái nhất nhưng vẫn tiết kiệm diện tích nhé.

Chiếc lồng thú nuôi cũng rất hữu ích sau khi thú cưng đã được đưa sang nhà mới. Nó sẽ trở thành nơi cư ngụ của vật nuôi. Khi chúng chưa kịp thích nghi với không gian mới, chiếc lồng sẽ là nơi khiến chúng cảm thấy an tâm nhất.

Chọn phương tiện di chuyển

Phương tiện di chuyển trong mọi trường hợp luôn là yếu tố đóng vai trò quan trọng. Để xác định được phương tiện vận chuyển, chúng ta cần đi đo lường trước quãng đường từ nhà cũ đến nhà mới. Thông thường, khi chuyển nhà, người ta sẽ sử dụng xe tải. Tuy nhiên, tùy số lượng cũng như đặc điểm đồ đạc mà bạn chọn loại xe có tải trọng phù hợp nhất.

Đối với chiếc lồng vật nuôi đang ở, bạn có thể để chung với các đồ dùng khác đã được gói trong thùng carton. Bạn cũng có thể có lựa chọn khác, ví dụ đặt chiếc lồng lên xe máy và đèo vật nuôi sang nhà mới.

Một số lưu ý khác

  • Chuẩn bị thức ăn nước uống cho vật nuôi trong quá trình vận chuyển.

  • Nếu vật nuôi của bạn to lớn và hung dữ, hãy rọ mõm cho chúng để đảm bảo an toàn cho những người xung quanh.

  • Chọn nơi ít ồn ào trên xe cho vật nuôi để tránh cảm giác sợ hãi cho chúng.

  • Sau khi di chuyển một lúc lâu, hãy dừng lại cho chúng đi vệ sinh.

  • Sau khi đến nhà mới, dắt chúng đi loanh quanh để làm quen với không gian mới.

Có nên thuê dịch vụ chuyển nhà kèm thú cưng?

Nếu bạn cảm thấy việc chuyển nhà kèm thú cưng quá phiền phức, rắc rối, có thể cân nhắc thuê dịch vụ chuyển nhà của Vietnam Moving nhé.

Ngoài các khâu cơ bản khi vận chuyển nhà như đóng gói, vận chuyển, lắp đặt, nhân viên của Vietnam Moving cũng có chế độ chăm sóc đặc biệt cho thú nuôi của bạn.

Làm thế nào để chuyển nhà khi có thú cưng của bạn - Khách hàng chuyển nhà cùng thú cưng của mình

Khách hàng chuyển nhà cùng thú cưng của mình

Bạn có nhu cầu thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói, hãy liên hệ với Vietnam Moving qua hotline 18007011 để nhận được tư vấn về chi phí chuyển nhà kèm thú cưng cũng như các tư vấn hữu ích khác từ nhân viên của chúng tôi.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo