Hướng dẫn xem ngày dọn nhà mới theo tuổi chính xác

Vietmam Moving | Đăng ngày 20/10/2020

Dọn về nhà mới là một phần quan trọng nền nhiều gia chủ thực hiện lễ cúng “nhập trạch” dựa theo tuổi mình. Nhưng làm thế nào để xem ngày dọn nhà mới theo tuổi chính xác, hãy xem những hướng dẫn sau đây:

Trong nhịp sống hối hả ở các thành phố hay khu đô thị lớn hiện nay thì việc chuyển nhà đã trở thành một nhu cầu phổ biến của nhiều gia đình. Chính vì vậy mà việc xem ngày dọn nhà cũng trở thành một trong những mối lo của những gia đình rơi vào hoàn cảnh phải chuyển đến một môi trường sống khác.

Sẽ có nhiều người băn khoăn làm cách nào để lựa chọn ngày dọn nhà tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ chuyển nhà trọn gói, Vietnam Moving có một vài điều chia sẻ đến với khách hàng về cách dựa vào tuổi để xem ngày dọn nhà chính xác nhất.

Vì sao nên dựa vào tuổi để xem ngày dọn nhà?

Trước hết, ngôi nhà không chỉ là nơi che nắng che mưa mà nó còn chính là nơi mà cả gia đình bạn sinh sống, sinh hoạt, vui chơi mỗi ngày. Vì vậy, ngôi nhà có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc tạo ra một không gian sinh hoạt chung của gia đình. Ngôi nhà cũng chính là nơi tạo ra động lực, tái tạo năng lực cho bạn sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi. Nhà còn là nơi nuôi dưỡng tình cảm gia đình.

Xem ngày tốt dọn nhà mới theo tuổi

Xem ngày tốt dọn nhà mới theo tuổi

Chính vì tầm quan trọng đó, mà việc chuyển nhà cũng mang ý nghĩa quan trọng không kém. Theo quan niệm tâm linh thì trước khi bước vào nhà mới sinh sống bạn cần thực hiện lễ cúng “nhập trạch”.

Theo dân gian thì lễ nhập trạch sẽ mang lại điều tốt đẹp trong cuộc sống gia đình. Ngoài ra, thực hiện lễ nhập trạch cũng giúp mang đến cho gia chủ những điều may mắn, cơm lành canh ngọt trong sinh hoạt cuộc sống hằng ngày. Lễ nhập trạch cũng xuất phát từ quan điểm về thờ phụng tổ tiên, cúng bái thổ địa, các vị thần nơi mình sinh sống. Chính vì vậy, lễ cúng nhập trạch khi chuyển vào nhà mới có ý nghĩa quan trọng. Vậy ai sẽ là người cúng “nhập trạch”?

Để thực hiện lễ cúng “nhập trạch” cần dựa theo tuổi của gia chủ. Điều quan trọng hơn nữa là trước khi thực hiện lễ cúng nhập trạch thì cần phải xem ngày nhập trạch hay nói cách khác là xem ngày dọn nhà. Và việc xem ngày nhập trạch cũng dựa vào tuổi của gia chủ. Chính vì vậy mà tuổi của gia chủ trở nên quan trọng khi bạn xem ngày dọn nhà.

Chọn ngày đẹp theo tuổi

Một lẽ tất nhiên là mỗi một ngôi nhà sẽ có một gia chủ và mỗi gia chủ sẽ có một tuổi mệnh khác nhau. Do đó, ứng với một gia chủ đó sẽ có những ngày hợp tuổi mệnh tương thích, giúp cho mọi chuyện trở nên thuận lợi.

Để xác định được ngày hợp tuổi nhập trạch đòi hỏi phải xem xét trên nhiều phương diện khắt khe, nên khó có thể tự mình làm được. Thông thường các gia chủ sẽ phải đến nhờ các thầy phong thủy để nhờ xem ngày giờ nhập trạch.

Tuy nhiên, để việc xem ngày tốt dọn nhà được chính xác nhất, có một số lưu ý sau bạn nên nhớ: Khi xem ngày dựa theo tuổi mệnh bạn nên ưu tiên chọn tuổi của người đàn ông trụ cột gia đình như: cha, chồng, con trai trưởng,...Trong trường hợp nhà vắng đàn ông, chỉ có góa phụ hoặc phụ nữ độc thân thì lúc này có thể dựa vào tuổi người phụ nữ.

Khi xem tuổi, bạn cần dựa vào ngày tháng năm sinh tính theo lịch âm mới có thể cho kết quả tốt nhất. Bên cạnh việc coi ngày, cần làm một lễ nhập trạch vào nhà mới một cách thành kính. Có như vậy việc chuyển nhà mới được hoàn thành một cách tốt đẹp, đúng phong thủy.

Nếu bạn đã chọn được ngày đẹp nhập trạch nhưng quá bận rộn hoặc gặp việc đột xuất, có thể chuyển đồ trước khi nhập trạch hoặc nhập trạch lấy ngày trước rồi chuyển đồ sau.

Đặc biệt quan tâm tránh những ngày Nguyệt Kỵ. Thông thường trong một tháng luôn có 3 ngày mà tổng số trong ngày đó cộng lại bằng năm. Ví dụ như:

Ngày 05: 0+5=5

Ngày 14: 1+4=5

Ngày 23: 2+3=5

Ông cha ta thường có câu nói về ngày này: “Nửa đầu, nửa đoạn làm việc gì cũng dang dở, vất vả nên kiêng kỵ dọn nhà vào những ngày này”.

Vietnam Moving - đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tínVietnam Moving - đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín

Khi đã xem ngày dọn nhà bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói để đảm bảo sự an toàn và tiến độ, không ảnh hưởng phong thủy trong quá trình dọn đến nhà mới bạn nhé. Vietnam Moving sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn lúc này, hãy gọi cho chúng tôi theo hotline 18007011.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo