Hướng dẫn tự chuyển nhà: Những gì bạn cần biết

Vietmam Moving | Đăng ngày 12/8/2020

Bạn đang phân vân nên tự chuyển nhà hay thuê dịch vụ chuyển nhà. Nếu chọn phương án đầu tiên thì bạn không thể bỏ qua những hướng dẫn tự chuyển nhà sau đây của Vietnam Moving.

Đối với nhiều người, chuyển nhà là công việc vô cùng cực nhọc, vất vả vì có rất nhiều khâu cần phải hoàn thành như chuẩn bị dụng cụ hỗ trợ, sắp xếp, phân loại, tháo lắp đồ đạc, vận chuyển,… Chính vì thế, nếu quyết định tự chuyển nhà, bạn nên tìm cách sắp xếp công việc sao cho hợp lí nhất.

Những điều cần biết trước khi chuyển nhà

Những điều cần biết trước khi chuyển nhà

Với những hướng dẫn chi tiết sau đây của Vietnam Moving, chúng tôi tin rằng bạn sẽ hoàn thành công việc chuyển nhà nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Những điều bạn cần biết khi tự chuyển nhà

Bạn cần biết những gì trước khi chuyển nhà? Câu hỏi quen thuộc này sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Những dụng cụ hỗ trợ chuyển nhà cần chuẩn bị trước

Dao, kéo, cờ lê, kìm, búa, tuốc nơ vít

Những dụng cụ này sẽ hỗ trợ bạn tháo lắp các đồ nội thất như giường, tủ, bàn ghế và các đồ điện tử trong gia đình.

Thùng carton

Thùng carton là dụng cụ không thể thiếu khi chuyển nhà. Bạn có thể tích trữ cách thùng carton từ trước trong nhà hoặc tìm mua chúng ở các cửa hàng đồng nát hay tạp hóa.

Chuẩn bị các vật liệu như: thùng carton, băng keo, xốp nổ, PE,..

Chuẩn bị các vật liệu như: thùng carton, băng keo, xốp nổ, PE,..

Thùng carton sẽ được sử dụng để chứa hầu hết các vật dụng trong gia đình bạn, từ các đồ lặt vặt, có kích thước nhỏ cho đến các đồ dùng cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích. Tất cả đều có thể được bố trí để xếp vào trong thùng carton.

Màng bọc nilon

Một công cụ hỗ trỡ nữa bạn cần phải chuẩn bị trước là màng bọc nilon. Nó giúp bảo vệ đồ đạc của bạn tránh khỏi trầy xước, va đập. Bạn có thể sử dụng màng bọc thức ăn nhưng tốt nhất bạn nên mua màng nilon công nghiệp khổ lớn, để tiện cho việc bọc các đồ nội thất.

Băng keo

Trong quá trình đóng gói đồ đạc, bạn cần dùng băng keo để dán các mép thùng carton sau khi chất đầy đồ vào trong thùng.

Bút dạ , giấy note

Hai dụng cụ này sẽ được dùng đến khi bạn note tên các loại đồ dùng được đựng trong thùng carton. Việc dùng giấy, bút note lại như thế này sẽ tiện cho bạn trong việc sắp xếp lại đồ khi chuyển qua nhà mới.

Xốp và vải cũ

Xốp và vải cũ rất hữu ích kkhi bạn cần vận chuyển các đồ dễ vỡ như bình thủy tinh hay đồ bằng xứ. Dùng xốp, vải chèn vào kẽ hỡ giữa các đồ dễ vỡ sẽ hạn chế rủi ro trong quá trình vận chuyển.

Dây buộc

Bên cạnh thùng carton, băng keo, dây buộc cũng rất cần thiết khi chuyển nhà, giúp bạn cố định đồ đạc. Thay vì phải kệ nệ bê từng thùng carton khi di chuyển, dây buộc sẽ giúp bạn thực hiện công việc dịch chuyển dễ dàng hơn rất nhiều.

Chi tiết các bước bạn cần thực hiện khi tự chuyển nhà

Chọn thời gian chuyển nhà

Trước tiên hãy cân nhắc xem nên chuyển nhà vào thời gian nào. Thông thường, nhiều người sẽ tiến hành di chuyển vào buổi tối, sau giờ tan làm để không bị ảnh hưởng đến công việc.

Một số khác chọn chuyển vào thứ 7 hoặc chủ nhật vì thời điểm này là cuối tuần, thời gian rảnh rỗi và cũng tránh được ùn tắc giao thông trên đường vận chuyển.

Ngoài ra, có nhiều người lại chọn ngày tốt, giờ tốt theo lịch âm để chuyển nhà.

Lên danh sách các đồ cần chuyển

Đồ đạc cần chuyển qua nhà mới được liệt kê trong danh sách

Đồ đạc cần chuyển qua nhà mới được liệt kê trong danh sách

Công đoạn này khá quan trọng. Hãy liệt kê danh sách các đồ dùng trong nhà bạn. Trước hết hãy liệt kê đồ của từng phòng để tránh không bỏ sót bất cứ đồ vật gì.

Sau đó, tốt nhất nên phân loại chúng vào các nhóm khác nhau để tiện cho việc đóng gói. Ví dụ như, thùng carton A chứa bát đũa, thùng B chứa chăn, ga, gối,...

Lên kế hoạch thanh lý

Chuyển nhà là cơ hội cho bạn thanh lý những đồ dùng không cần thiết. Chúng tôi khuyên bạn không nên mang quá nhiều đồ cũ sang nhà mới vì chúng làm mất thứ thời gian di chuyển và chiếm thêm diện tích không gian nhà bạn.

Vì thế, trong quá trình soạn đồ đạc, bạn nên thanh lý những đồ dùng quá cũ hoặc không còn dùng đến nữa. Có thể lên các website thanh lý như vatgia.com, webtretho.com hoặc các trang facebook để đăng tin thanh lý các đồ này.

Lựa chọn phương thức chuyển nhà

Phương tiện chuyển nhà luôn là một vấn đề được quan tâm. Phương thức an toàn nhất là thuê xe tải chuyển nhà. Xe tải vừa có thể chứa được nhiều đồ lại không gây cản trở giao thông vì đồ đạc công kềnh.

Ngoài ra, nhiều bạn lựa chọn chuyển nhà bằng xe máy hoặc xe ba gác. Nhưng hai phương thức này thường dùng cho những căn nhà có ít đồ đạc cần di chuyển.

Nên tự chuyển nhà hay thuê dịch vụ chuyển nhà

Nếu bạn cảm thấy công việc chuyển nhà quá vất vả, làm mất thời gian, công sức của bạn thì nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Bạn sẽ được hỗ trợ từ A đến Z tất cả các khâu từ đóng gói, sắp xếp đạc đến vận chuyển, tháo lắp.

Khách hàng hài lòng với dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving

Khách hàng hài lòng với dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving

Nếu bạn có nhu cầu thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói, hãy liên hệ với Vietnam Moving qua hotline 18007011 để nhận được báo giá chi tiết cũng như các tư vấn hữu ích khác từ nhân viên của chúng tôi.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo