Hướng dẫn tháo dỡ máy lạnh khi vận chuyển nhà an toàn và nhanh nhất

Vietmam Moving | Đăng ngày 29/5/2019

Vietnam Moving xin hướng dẫn tháo dỡ máy lạnh khi vận chuyển nhà an toàn sẽ giúp cho các hộ gia đình không còn nhưng băn khoăn, lo ngại nào khác nữa khi ngày chuyển nhà sắp đến.

Máy lạnh là một trong các đồ vật trong gia đình có cấu tạo và cách lắp đặt để sử dụng phức tạp hơn các đồ vật trong nhà. Do đó, khi có điều kiện chuyển sang một căn nhà, căn hộ mới có các điều kiện thuận lợi hơn ngôi nhà cũ thì việc khiến gia đình lo ngại nhất đó chính là cách tháo dỡ máy lạnh vì các thành viên trong gia đình đều là những người không biết nhiều về kỹ thuật nên nếu có tháo lắp máy lạnh được thì họ cũng băn khoăn rằng mình tháo dỡ thế này có đúng không. Để các hộ gia đình không còn băn khoăn, lo lắng khi tháo dỡ máy lạnh nữa, hôm nay dịch vụ vận chuyển nhà Vietnam Moving sẽ hướng dẫn tháo dỡ máy lạnh khi vận chuyển nhà an toàn và nhanh nhất cho các bạn.

Các dụng cụ cần chuẩn bị để tháo dỡ máy lạnh

Để việc hướng dẫn tháo dỡ máy lạnh khi vận chuyển nhà an toàn và nhanh nhất thì các gia đình cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sau đây:

- Kìm nhọn, cờ lê, tua vít, Cuộn băng keo , mút xốp, thùng carton,…để sau khi tháo đỡ xong có thể để máy lạnh và đồ các phụ kiện kèm theo vào trong.

Hướng dẫn tháo dỡ máy lạnh khi vận chuyển nhà an toàn

Để đảm bảo an toàn cho tính mạng cũng như các đồ điện trong nhà, trước khi tiến hành tháo dỡ máy lạnh bạn hãy ngắt tất cả các nguồn điện trong ngôi nhà. Sau khi đã ngắt tất cả các nguồn điện bạn thực hiện từng các bước như sau:

- Đầu tiên hãy khóa gas của máy lạnh một cách hết sức cẩn thận để tránh mất gas dẫn đến gây cháy nổ. Cách làm là bạn hãy lấy tua vít mở lắp bảo vệ của khóa gas rồi dùng dụng cụ lục giác để tiến hành khóa gas theo thứ tự lần lượt ống nhỏ trước rồi mới đến ống lớn, để đảm bảo các thao tác trên đã đúng kỹ thuật hay chưa bạn hãy thử nối giắc cắm cuẩ ống gas xem nó có mùi hay xảy ra hiện tượng xì gas hay không, nếu không thì các thao tác bạn vừa thực hiện như trên là đã khóa được gas an toàn rồi.

Dùng dụng cụ lục giác tiến hành khóa gas

- Bước tiếp theo của hướng dẫn tháo dỡ máy lạnh khi vận chuyển nhà đó là tiến hành tháo cục nóng và cục lạnh của máy ra. Tháo hai cục nóng và lạnh bạn cần hết sức cẩn thận vì vị trí của chúng là ở trên cao do đó bạn nên sử dụng thang ngồi hoặc ghế cao để có thể thuận lợi cho việc tháo dỡ, đừng làm công việc này một mình, hãy gọi thêm người để có thể hỗ trợ bạn một cách tốt nhất để tránh khi quên dụng cụ tháo dỡ bạn lại phải trèo thang xuống gây mất thời gian cũng như không đảm bảo an toàn
Tháo cục nóng của máy lạnh bằng cách lấy kìm nhọn cắt ống đồng, dây điện,…khi làm cần hết sức nhẹ tay để tránh làm biến dạng ống đồng hay làm rơi vỡ các thiết bị bên trong của máy lạnh. Tốt nhất khi thực hiện công việc tháo dỡ này bạn hãy giữ an toàn cho mình bằng cách sử dụng đồ bảo hộ lao động để tránh dẫn đến việc bị thương trong quá trình tháo dỡ.


Dùng kìm nhọn để cắt ống đồng

Sau khi thực hiện các thao tác hướng dẫn tháo dỡ máy lạnh khi vận chuyển nhà xong – đây là lúc đã tháo dỡ xong. Bạn hãy sử dụng một miếng vải mềm hoặc khăn để lâu những vết bụi ở trên máy lạnh để chúng được sạch sẽ, sau đó dùng một chiếc túi ni lông dầy bản to ( chuyên dụng để đựng đồ lớn) để bao bọc máy lạnh lại.

Sau đó, lấy một thùng carton phù hợp với kích cỡ của máy lạnh rồi để máy lạnh vào trong đó rồi dán băng dính phía ngoài thùng, nhớ là trước khi cho máy lạnh vào thùng carton bạn hãy cho những tấm lót mút xốp vào các cạnh của thùng carton bởi việc này sẽ giúp máy lạnh tránh được những va đập, hay những vết xước trong quá trình vận chuyển.

Và cuối cùng, bạn cùng người nhà của mình sẽ bê các đồ vật trong gia đình cũng như chiếc máy lạnh đã được tháo dỡ cẩn thận ra xe vận chuyển và di chuyển về căn hộ mới.

Qua cách hướng dẫn tháo dỡ máy lạnh khi vận chuyển nhà an toàn và nhanh chóng trên đây, dịch vụ vận chuyển nhà hy vọng đã giúp các quý khách hàng biết thêm về cách tháo dỡ máy lạnh khi không thuê được người tháo dỡ.

Và nếu bạn vẫn cảm thấy mình chưa đủ tự tin để có thể tháo dỡ các đồ điện như máy lạnh thì bạn hoàn toàn có thể gọi điện đến công ty dịch vụ chuyển nhà Vietnam Moving chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn từ A- Z những khó khăn liên quan đến dọn dẹp, vận chuyển đồ thậm chí là lắp đặt các đồ dùng tại căn hộ mới cho các bạn.

Vậy nếu bạn đang đau đầu về việc tháo dỡ, vận chuyển đồ thì hãy gọi ngay đến số Hotline: 18007011 để công ty Vietnam Moving có thể hỗ trợ bạn tốt nhất nhé.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo