Hướng dẫn cách đóng gói chăn ra gói nệm, tháo lắp và di chuyển giường ngủ khi chuyển nhà trong 4 bước

Vietmam Moving | Đăng ngày 12/8/2020

Làm thế nào để di chuyển giường ngủ của mình dễ dàng khi chuyển nhà? Hãy theo dõi phần hướng dẫn sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn vận chuyển giường chỉ với 4 bước đơn giản.

Trong quá trình chuyển nhà, có rất nhiều công việc cần thực hiện, bao gồm di chuyển bàn ghế, giường ngủ, tủ quần áo và các đồ nội thất khác. Trong đó, khá nhiều người chia sẻ rằng họ gặp khó khăn khi di chuyển chiếc giường của mình.

Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn tương tự như vậy, hãy làm theo những chia sẻ sau đây của Vietnam Moving nhé.

Cách di chuyển giường ngủ khi chuyển nhà trong 4 bước

Để di chuyển giường an toàn và nhanh chóng, bạn nên thực hiện công việc này theo quy trình sau:

Bước 1: Đóng gói nệm

Nhân viên lấy chăn, ga, gối cho vào thùng

Nhân viên lấy chăn, ga, gối cho vào thùng

Bước đầu tiên bạn cần phải làm là đóng gói nệm. Hãy thực hiện bước này thật cẩn thận để không gây hư hỏng cho chiếc nệm thân yêu của bạn nhé.

Sau khi cuộn hết chăn, ga, gối và bất cứ đồ dùng nào khác ra khỏi chiếc giường của bạn; hãy nhờ một ai đó cùng bạn nhấc chiếc nệm ra khỏi giường và bọc nệm lại bằng túi bọc chuyên dụng hoặc màng bọc PE để tránh bụi bẩn, trầy xước.

Sau đó, lấy băng keo dán xung quanh lớp bọc để giữ cố định cho lớp bọc không bị bung ra.

Sau đó, lấy băng keo dán xung quanh lớp bọc để giữ cố định cho lớp bọc không bị bung ra.

Bước 2: Tháo dỡ giường

Thực tế là bạn không thể di chuyển cả chiếc giường ra khỏi nhà vì nó quá cồng kềnh và nặng ký. Do vậy, hoàn thành xong bước đóng gói nệm, bạn bắt đầu bắt tay vào tháo dỡ các phần của chiếc giường ngủ.

Tháo dỡ khung đỡ giường ngủ

Tháo dỡ khung gỗ đỡ giường ngủ

Hãy chú ý đến các mối nối và các bộ phận bắt vít của giường ngủ. Về cơ bản, bạn có thể thực hiện việc tháo dỡ theo các bước sau đây:

Giường bắt vít: Trước tiên, bạn phải chuẩn bị các dụng cụ như tua vít, máy khoan. Sau đó, sử dụng những dụng cụ này để tháo các cạnh giường ra. Lưu ý hãy làm cẩn thận để không phá hỏng cấu trúc giường.

Dùng máy khoan vít tháo các mối nối ở 4 góc giường

Dùng máy khoan vít tháo các mối nối ở 4 góc giường

Giường có mối nối: Bạn dùng búa và tua vít tháo các mối nối ở 4 góc giường. Bên cạnh đó, sử dụng giẻ lau hoặc một miếng vải đặt lên các mối nối rồi gõ búa lên để đánh bật mối nối ra. Chú ý đừng gõ quá mạnh, nếu không bạn sẽ làm hỏng các mối nối đấy.

Bước 3: Đóng gói giường

Ngay khi tháo dỡ các bộ phận của giường ngủ, bạn phải đánh dấu các mối nối cũng như các phần có ốc vít. Làm như vậy sẽ giúp bạn lắp ráp giường dễ dàng và nhanh chóng hơn sau khi chuyển sang nhà mới.

Đánh dấu vị trí tại các mối nối

Đánh dấu vị trí tại các mối nối

Sau đó, bạn có thể dùng xốp, vải hoặc các lớp bọc để quấn quanh từng bộ phận của giường ngủ. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng bọc bong bóng thay vì màng bọc thực phẩm bởi chúng có thể bảo vệ bề mặt giường tốt hơn, đặc biệt là đối với giường gỗ.

Dùng bìa và băng keo quấn cố định

Dùng bìa và băng keo quấn cố định

Bước 4: Vận chuyển giường

Sau khi đã tháo rời và đóng gói từng bộ phận, việc vận chuyển trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, khi chuyển các bộ phận giường ngủ ra khỏi nhà, nhất là khi di chuyển ở cầu thang, bạn phải thật cẩn thận để không gây ra va đập, làm hư hỏng, trầy xước giường.

Ngoài ra, hãy đảm bảo thùng xe đủ rộng để đặt các bộ phận của giường ngủ. Như vậy, khi xe di chuyển sẽ đảm bảo các bộ phận này không bị hư hại cũng như không ảnh hưởng đến các phương tiện khác trên đường.

Video hướng dẫn

Thuê dịch vụ chuyển nhà để công việc vận chuyển dễ dàng hơn

Di chuyển giường không phải công việc dễ thực hiện khi chuyển nhà. Bạn chắc chắn sẽ cần đến sự hỗ trợ của những người khác. Hơn nữa, việc này cũng sẽ chiếm của bạn kha khá thời gian và công sức. Chính vì thế, bạn có thể cân nhắc tới việc thuê dịch vụ chuyển nhà của một công ty vận chuyển uy tín.

Khi thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Vietnam Moving, bạn sẽ được hỗ trợ tất cả các công đoạn vận chuyển. Bạn chỉ việc theo dõi quá trình vận chuyển và có thể đưa ra bất cứ yêu cầu gì, nhân viên Vietnam Moving sẽ luôn sẵn sàng phục vụ bạn tận tình.

Khách hàng hài lòng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving

Khách hàng hài lòng dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving

Nếu bạn có nhu cầu thuê dịch vụ chuyển nhà, ngay bây giờ hãy liên hệ với Vietnam Moving qua hotline 18007011 để nhận được tư vấn về chi phí chuyển nhà cũng như những lời khuyên hữu ích khác từ nhân viên của chúng tôi.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo