Có nên chuyển nhà bằng xe ba bánh hay không ?

Vietmam Moving | Đăng ngày 19/10/2020

Xe ba bánh là phương tiện vận chuyển được sử dụng từ rất lâu với những tiện lợi vốn có. Tuy nhiên, bên cạnh những tiện lợi thì nó cũng có những hạn chế nhất định. Chính từ những ưu điểm và hạn chế đó mà nhiều người đặt ra một câu hỏi có nên chuyển nhà bằng xe ba bánh hay không?

Có nên chuyển nhà bằng xe ba bánh hay không ?

Có nên chuyển nhà bằng xe ba bánh hay không ?

Thật ra, chuyển nhà xe ba bánh cũng là một trong những phương thức được nhiều người lựa chọn. Vậy vì sao phương thức này lại tạo ra sự phân vân cho người sử dụng trong giai đoạn hiện nay. Hãy cùng phân tích nhé!

Ưu điểm khi chuyển nhà bằng xe ba bánh

Có một quy luật khách quan là bất kỳ một phương thức vận chuyển nào nó cũng có mặt lợi và mặt hạn của nó. Và chuyển nhà bằng xe ba bánh cũng vậy. Sở hữu một thiết kế tương đối đơn giản và nhỏ gọn với kết cấu ba bánh và có thùng xe ở phía sau nên xe ba bánh khá thuận lợi trong việc di chuyển.

Với những con đường nhỏ hay ngõ hẻm thì việc sử dụng xe ba bánh để chuyển đồ là một lợi thế so với các loại xe bán tải hay xe tải lớn. Chính vì lý do đó mà những căn nhà nằm trong hẻm và sâu nên sử dụng xe ba bánh để chuyển nhà là hợp lý nhất.

Bên cạnh đó, xe ba bánh còn phù hợp với những ai có ít đồ đạc cần vận chuyển. Do đó, nếu số lượng đồ đạc không quá lớn thì việc sử dụng xe ba bánh sẽ mang lại hiệu quả hơn so với các phương tiện khác. Cùng với đó là quá trình di chuyển cũng sẽ nhanh chóng hơn bởi thiết kế nhỏ gọn, nhất là trong điều kiện giao thông đông đúc ở các thành phố hay khu đô thị.

Một ưu điểm nữa phải kể đến là giá thành thuê xe ba bánh tất nhiên sẽ rẻ hơn nhiều so với các phương tiện khác như xe bán tải hay xe tải trọng lớn.

Hạn chế của chuyển nhà bằng xe ba bánh

Có nhiều ưu điểm là vậy, tuy nhiên chuyển nhà xe ba bánh cũng có những hạn chế riêng. Thứ nhất, tải trọng của xe ba bánh quá thấp với kích cỡ xe nhỏ nên số lượng hàng hóa chở được còn khá ít, hạn chế trong một chuyến vận chuyển. Vì vậy nó sẽ không phù hợp với những ai có nhu cầu vận chuyển đồ đạc nhiều. Nếu bạn sử dụng xe ba bánh trong trường hợp này bạn sẽ phải mất rất nhiều chuyến di chuyển và chi phí cũng vì thế mà tăng lên.

Một điều cần lưu ý nữa là khi sử dụng xe ba bánh bạn sẽ cần phải bỏ công sức tự bốc xếp đồ đạc. Trường hợp bạn không có đủ sức và thời gian để làm việc này thì bạn phải thuê thêm nhân công để thực hiện nó thay bạn. Khi đó, sẽ không tránh khỏi những hư hỏng, trầy xước cho đồ đạc của bạn. Vì vậy, trong trường hợp này sử dụng xe ba bánh để chuyển nhà có thể sẽ khiến bạn phát sinh thêm một số chi phí khác.

Giải pháp nào là hợp lý nhất

Căn cứ vào những ưu điểm và hạn chế trên, bạn có thể xem xét cùng với nhu cầu của mình mà lựa chọn cho mình một phương thức chuyển nhà hợp lý. Tuy nhiên, so với việc thuê xe ba bánh để chuyển nhà thì việc sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói sẽ mang lại hiệu quả tối ưu hơn.

Sự tối ưu của dịch vụ này thể hiện ở các phương diện sau: tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm công sức, đảm bảo an toàn cho thiết bị nội thất…Và điều quan trọng, khi sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói mọi yêu cầu của bạn sẽ được nhân viên cung cấp dịch vụ thực hiện thay bạn. Lúc này bạn không cần chạy đôn chạy đáo lo nhiều việc nữa. Đồng nghĩa với việc nó giúp bạn thoải mái tinh thần và sức lực hơn.

Nếu bạn đã từ bỏ ý định chuyển nhà xe ba bánh và chuyển sang sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì ngay lúc này có một gợi ý tốt cho bạn, đó là dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving đem hết sự hài lòng cho mọi khách hàng

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving đem hết sự hài lòng cho mọi khách hàng

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Vietnam Moving cung cấp tất tần tật các công đoạn: tháo dỡ, đóng gói, vận chuyển trọn gói toàn bộ đồ dùng, thiết bị từ nơi cũ sang nơi ở mới. Đồng thời, đảm bảo 100% đồ dùng, thiết bị trong quá trình vận chuyển không bị các vấn đề về tổn hại hay thất lạc với chính sách đền bù thỏa đáng nhất.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo