Chuyển nhà xong gặp trời mưa là điềm tốt hay xấu ?

Vietmam Moving | Đăng ngày 7/12/2019

Bạn đang có nhu cầu chuyển nhà và phải đối mặt với quá nhiều vấn đề cần phải lo toan. Đặc biệt trong điều kiện thời tiết mùa mưa như hiện nay nhiều người thắc mắc sau khi chuyển nhà trời mưa có phải là một điều tốt hay không?

Vấn đề này còn nhiều tranh cãi khác nhau, là điềm tốt hay xấu, hãy cùng tham khảo một vài chia sẻ của Vietnam Moving nhé!

Quan niệm phong thủy như thế nào?

Vấn đề tâm linh, phong thủy được xem là vấn đề lớn và được quan tâm đặc biệt từ xưa đến nay. Từ xa xưa, nhiều người quan niệm chuyển nhà gặp trời mưa, trời đổ mưa khi khai trương, động thổ, cưới hỏi hoặc bỗng nhiên xuất hiện gió lốc, cầu vồng,...theo nhiều người đó đều là điềm báo cần lưu ý.

Theo quan niệm phong thủy, chuyển nhà gặp trời mưa được coi là dấu hiệu tốt cho việc kinh doanh, làm ăn trong tương lai của gia chủ. Bởi vì nước là khởi nguồn của sự sống cho vạn vật trên thế gian. Vì vậy, khi trời mưa mang theo nước sẽ làm vạn vật sinh sôi phát triển nên đây là điềm tốt cho ngày chuyển nhà.

Mặt khác, một số chuyên gia phong thủy cho rằng chuyển nhà trời mưa thì cơn mưa đó sẽ gột sạch những điều xui xẻo. Khi đến nhà mới, gia chủ sẽ bắt đầu cuộc sống mới với nhiều điều mới mẻ và đón nhận nhiều may mắn, tài lộc, gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc.

Thực tế chuyển nhà trời mưa gặp phải những khó khăn gì?

Mặc dù mang điềm tốt là vậy nhưng chuyển nhà trời mưa sẽ gây cho bạn những khó khăn nhất định. Có thể bạn chưa hình dung được hết những ảnh hưởng của thời tiết nhất là trời mưa đối với việc chuyển nhà của bạn như thế nào.

Chuyển nhà xong gặp trời mưa là điềm tốt hay xấu ?

Đầu tiên, đối với những vật dụng, đồ dùng điện tử như tủ lạnh, máy giặt, bình nóng lạnh, máy điều hòa, máy tính…cần phải được đóng gói cẩn thận, nhất là phải để bảo đảm việc đóng gói sử dụng các chất liệu chống nước, chống thấm nhằm đảm bảo cho quá trình vận chuyển nếu có gặp trời mưa sẽ không bị rò rỉ nước và thấm vào các đồ đạc này gây hư hỏng.

Thứ hai, nếu nhà của bạn có những bức tranh nghệ thuật bằng giấy thì việc bảo quản chúng cần được quan tâm một cách đặc biệt. Trong trường hợp, khi gặp nước thì chúng sẽ bị lem màu, hỏng, rách...

Thứ ba, ngoài những đồ đạc cần được quan tâm đặc biệt như đã kể trên thì việc đóng gói đồ đạc khác cũng sẽ mất nhiều công sức hơn trong trời hợp chuyển nhà trời mưa vì phải bọc lót cẩn thận để đồ đạc không bị dính nước.

Ngoài ra, chuyển nhà trời mưa bạn sẽ gặp phải khó khăn nữa là việc khuân vác đồ đạc lên xuống xe tải tốn nhiều thời gian, công sức hơn, chỉ cần thiếu cẩn thận một chút là người chuyển đồ bị trượt chân ngã, làm rơi vỡ hỏng đồ đạc. Đồng thời, khi trời mưa đường xá bị ngập nước, tắt đường do đó việc di chuyển cũng sẽ mất khá nhiều thời gian.

Làm thế nào tốt nhất khi chuyển nhà trời mưa?

Chính từ những khó khăn trên, có một câu hỏi được nhiều người đặt ra là làm thế nào tốt nhất khi chuyển nhà trời mưa? Để trả lời câu hỏi này, bạn cần quan tâm một số vấn đề sau:

Trong trường hợp bạn quyết định tự chuyển nhà thì bạn cần phải quan tâm đặc biệt đến vấn đề đảm bảo an toàn cho đồ đạc của bạn trong quá trình chuyển nhà. Ngoài ra, bạn cần chú ý về mặt thời gian để đảm bảo rằng vấn đề thời tiết sẽ không ảnh hưởng đến kế hoạch chuyển nhà của bạn.

Ngoài ra, có một phương án tối ưu hơn cho bạn đó là nhờ đến dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Với dịch vụ này, bạn không cần quá lo lắng cho vấn đề đảm bảo an toàn cho đồ đạc của bạn cũng như đảm bảo về mặt thời gian vì tất cả những vấn đề này đã được đội ngũ nhân viên của đơn vị cung cấp dịch vụ lo liệu.

Nếu bạn vẫn chưa biết tìm dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp ở đâu thì bạn có thể tin tưởng sử dụng dịch vụ của Vietnam Moving. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, Vietnam Moving hứa hẹn sẽ là một lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo