Chuyển nhà trọn gói có cần xem ngày?

Vietmam Moving | Đăng ngày 29/5/2019

Nhiều người vẫn không tin là ngày có ngày tốt ngày xấu, ngày hợp với mình và ngày không hợp. Nhưng chuyển nhà là chuyện quan trọng, bạn nên tin tưởng vào 2 điều sau để có được không gian sống thịnh vượng: phong thủy ngôi nhà có phù hợp với chủ nhà không và ngày tốt chuyển nhà.

Nhiều người vẫn không tin là ngày có ngày tốt ngày xấu, ngày hợp với mình và ngày không hợp. Nhưng chuyển nhà là chuyện quan trọng, bạn nên tin tưởng vào 2 điều sau để có được không gian sống thịnh vượng. Muốn biết ngày nào tốt và hợp với chủ nhà để chuyển nhà, bạn có thể coi ngày tốt tại các lịch vạn niên, xem phong thủy, hoặc nhờ thầy phong thủy xem giúp.

Vì sao phải xem ngày nhập trạch?

Ngày nhập trạch ảnh hưởng tới vận khí cát - hung, thịnh - suy của ngôi nhà. Từ xa xưa, đối với người Việt Nam chúng ta, xem ngày về nhà mới theo tuổi luôn đặc biệt quan trọng. Chọn ngày tốt nhập trạch hợp tuổi mang đến sức khỏe, tiền tài, thành công và hạnh phúc cho gia đình của gia chủ.


chuyển nhà trọn gói có cần xem ngày không?

Nghi lễ khi chuyển nhà

  • Không nên đi tay không vào nhà mới, mỗi thành viên phải cầm đồ vật mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng.
  • Những đồ vật quan trọng, linh thiêng như bàn thờ, tủ thờ phải được mang đến trước, chính tay chủ nhà mang vào.
  • Nên chuyển nhà vào buổi sáng sớm, không nên chuyển vào buổi tối.

chuyển nhà trọn gói có cần xem ngày

>>[THỦ TỤC] chuyển đến nhà mới thuê từ A-Z Kinh nghiệm từ web LAMCHAME

Thủ tục nhập trạch

  • Đồ vật mang vào nhà mới đầu tiên là chiếu, sau đó là lò lửa. Không nên mang bếp điện vào trước, vì bếp điện có nhiệt nhưng không có ngọn lửa. Phải xin phép thần linh xin nhập trạch, rước vong linh gia tiên về thờ cúng.
  • Lễ vật để trên mâm và đặt ở chỗ có hướng thuận lợi cho gia chủ, chính tay chủ nhà thắp nhang và khấn vái.
  • Khi đun nước pha trà lần đầu tiên ở nhà mới, phải đun sôi lâu hơn 5 phút, để khai bếp.
  • Nếu hôm sau chưa phải là ngày tốt để chuyển nhà thì chủ nhà nên ngủ lại nhà mới một đêm. Sau đó, đến ngày tốt thì chuyển đồ vào.
  • Nếu nhà có người có thai thì không nên dọn nhà, nếu phải dọn ngay thì người có thai không nên đụng đến việc dọn đồ đạc. Trước khi chuyển nhà, dùng chổi mới mua, người mang thai quét qua 1 lượt trong nhà để không động đến “thần thai”.

Vietnam Moving là công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng trọn gói, lưu kho bãi, kí gửi lưu trữ hồ sơ, chuyển đồ quốc tế, … với quy mô rộng khắp Việt Nam, nhận được sự tin tưởng từ hàng ngàn khách hàng lớn nhỏ trong 3 năm qua.

>>[CHÚ Ý] Chuyển đến nhà mới cần làm gì? ĐỂ KHÔNG LÀM MẤT LỘC từ chuyên gia phong thủy

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo