Chia sẻ "bí quyết" chuyển nhà nhanh gọn trong ngày cho mọi gia đình

Vietmam Moving | Đăng ngày 3/8/2020

Công việc chuyển nhà thường lấy của chúng ta rất nhiều thời gian, công sức. Vậy làm cách nào để tiết kiệm thời gian chuyển nhà? Hãy theo dõi những bí quyết chuyển nhà sau đây được chia sẻ bởi Vietnam Moving.

Chia sẻ "bí quyết" chuyển nhà nhanh gọn trong ngày cho mọi gia đình

Bí quyết chuyển nhà nhanh gọn trong ngày

Đây là những bí quyết bạn cần phải biết để đẩy nhanh quá trình vận chuyển nhà, giúp tiết kiệm tối đa thời gian.

Lên list danh sách đồ đạc cần vận chuyển

Để chuyển nhà nhanh gọn, hiệu quả, trước hết bạn cần tạo list các đồ đạc cần chuyển đi. Bạn đang thắc mắc việc làm này mang đến hiệu quả như thế nào?

Quan sát và lên list danh sách các đồ đạc cần chuyển

Quan sát và lên list danh sách các đồ đạc cần chuyển

Trước tiên, nó giúp bạn không bỏ sót những đồ dùng cần thiết. Đã có sẵn danh sách đồ đạc trong tay, bạn chỉ cần xem xét nên sắp xếp đồ ra sao cho hợp lí chứ không cần phải nơm nớp lo quên thứ này thứ kia. Cẩn thận hơn bạn có thể phân loại luôn các đồ dùng vào các nhóm khác nhau, vị trí đã đặt trong nhà cũ và vị trí sẽ xếp trong nhà mới.

Thực hiện chuyển nhà một cách có kế hoạch như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Sắm sửa sẵn dụng cụ, thiết bị hỗ trợ

Mua sắm các thiết bị, dụng cụ hỗ trợ khi chuyển nhà

Mua sắm các thiết bị, dụng cụ hỗ trợ khi chuyển nhà

Trong khi lên danh sách đồ dùng, bạn cũng nên xem xét luôn với lượng đồ dùng và loại đồ dùng như vậy sẽ cần bao nhiêu thùng carton, băng dính, giấy bọc,... Đây là những dụng cụ cơ bản cần phải có khi chuyển nhà. Ngoài ra, để tháo lắp giường, tủ, bàn ghế, bạn cũng cần sắm các phụ kiện hỗ trợ như kìm hay tua vít.

Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói, thì việc mua lắp đặt trước như ống nước, dây điện, dây đồng, ... để gắn các máy giặt, máy nước nóng, máy lạnh, máy ướng nước nóng.

Hãy chuẩn bị sẵn sàng các thiết bị này trước khi bắt tay vào thực hiện công việc chuyển nhà nhé.

Phân loại và đóng gói đồ đạc

Các đồ đạc cùng loại nên được xếp cùng với nhau để tránh thất lạc hay hỏng hóc, đổ vỡ. Ví dụ như bát đĩa nên xếp riêng vào một thùng, có chú thích rõ ràng để khi vận chuyển, các nhân viên hoặc người quen của bạn sẽ chú ý cẩn thận hơn.

Lưu ý nữa đối với hầu hết đồ dùng như quần áo, bát đĩa và đồ sành sứ, bạn nên bọc thành từng bọc riêng bằng túi nilon. Như vậy sẽ hạn chế được tối đa mức độ rủi ro, trầy xước, hỏng hóc trong quá trình di chuyển.

Phân loại và đóng gói đồ đạc

Bên cạnh đó, những vật thường hay đi kèm với nhau như bối rửa bát với bát đũa, kẹp ghim với giấy tờ, sách vở, đồ gia dụng với các loại phụ tùng đi kèm,... nên được xếp gần nhau để khi sang nhà mới dễ bài trí và sắp xếp.

Cất giữ đồ có giá trị cẩn thận

Đối với các đồ có giá trị cao như trang sức, tiền bạc, laptop,... bạn nên tự vận chuyển thay vì xếp chúng chung với các đồ nội thất khác để tránh trường hợp mất mát đáng tiếc xảy ra.

Ngoài ra, các đồ giá trị nhưng cồng kềnh như đồ cổ, nếu không thể mang bên mình hãy để mắt tới chúng cẩn thận. Khi thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói, hãy kí hợp đồng từ trước và đề nghị phía công ty dịch vụ cam kết bảo quản đồ. Trường họp xảy ra rủi ro, bạn phải được bồi thường xứng đáng.

Còn những giấy tờ quan trọng như hộ khẩu, giấy chứng minh, khai sinh, hãy giữ chúng bên mình như tiền vàng, trang sức nhé.

Chuyển nhà nhanh gọn với Vietnam Moving

Mỗi lần chuyển nhà bạn luôn cần đến một đội hậu cần để đẩy nhanh quá trinh đóng gói, vận chuyển. Nếu không huy động đủ nhân lực hỗ trợ chuyển nhà, bạn có thể cân nhắc việc thuê gói dịch vụ chuyển nhà.

Nhưng thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói ở đâu chất lượng, giúp tiết kiệm thời gian trong hàng tá các đơn vị vận chuyển hiện nay? Xin giới thiệu đến bạn một cái tên được coi như thương hiệu hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực này: Vietnam Moving.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm nhiều năm và được đào tạo bài bản, Vietnam Moving giúp việc chuyển nhà nhanh chóng và thuận lợi hơn rất nhiều.

Khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển nhà luôn đánh giá cao Vietnam Mvoing

Khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển nhà luôn đánh giá cao Vietnam Mvoing

Nếu bạn có nhu cầu thuê dịch vụ chuyển nhà tphcm, hãy liên hệ với Vietnam Moving qua hotline 18007011 để nhận được báo giá chuyển nhà cũng như các tư vấn về từ nhân viên của chúng tôi.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo