Cách tự đóng gói đồ điện tử khi chuyển nhà

Vietmam Moving | Đăng ngày 15/9/2020

Với mỗi gia đình, đồ điện tử dùng thường ngày hư hỏng khi di chuyển, nếu bạn muốn chuyển sang nhà mới, tất cả những món đồ này vẫn hoạt động bình thường thì nên tham khảo một số cách đóng gói dưới đây.

Tùy theo từng thiết bị điện sẽ có những cấu tạo khác nhau. Có loại là nguyên khối, nhưng cũng có loại có thể tách rời thành các chi tiết nhỏ.

- Với các món như nồi cơm điện, lò vi sóng, bếp nướng thì không thể tách ra. Nhưng với tủ lạnh, máy giặt thì có thể tháo ra từng bộ phận.

Để đảm bảo an toàn cũng như giúp mọi tính năng vẫn hoạt động bình thường khi di chuyển quãng đường xa thì cần phải tháo rời.

Trong lúc thực hiện, bạn cần phải tạo ghi chú để khi lắp đặt trở lại sẽ đúng cách. Hoặc có thể nhờ thợ điện lạnh lành nghề tới hỗ trợ.

Cách tự đóng gói đồ điện tử khi chuyển nhà

- Đồ điện tử thường có cấu tạo các vi mạch nhỏ li ti và có tác dụng rất quan trọng. Chúng sẽ rất dễ bị đứt nếu có sự va chạm hay rơi rớt. Vì thế, cần phải thực hiện đúng cách và cẩn thận. Bạn nên đóng gói một cách cẩn thận, chắc chắn, cố định.

- Dây điện là vật trung gian giúp truyền nguồn điện từ nơi cấp đến với các thiết bị máy móc. Nếu dây điện bị đứt, hay ngắt quãng sẽ làm lộ những dây đồng bên trong. Từ đó tạo nên sự nguy hiểm cho bạn nếu vô tình chạm tay vào. Mà nguyên nhân chủ yếu hở mạch dây điện chính là quấn, cuộn không đúng cách. Vì thế, thay vì ôm cả bọc dây thì bạn nên cuộn tròn dây điện lại. Tránh tình trạng cột dây quá chặt, nên dùng một sợi dây khác để cuộn dây điện. Không nên cuộn tròn rồi thắt nút.

Các đồ dùng, trang thiết bị gia dụng bằng điện luôn hoạt động theo một nguyên lý nhất định. Nếu chúng ta để nằm ngang, ngược chiều theo chiều bình thường của thiết bị sẽ làm ảnh hưởng đến sự hoạt động. Vì thế, trong quá trình vận chuyển đồ điện tử thì bạn cần phải để theo chiều bình thường của chúng là tốt nhất.

Đóng gói đồ theo từng nhóm

Sản phẩm đồ điện tử dùng trong gia đình cũng khá đa dạng và phong phú. Vì thế, bạn cần phải phân loại và sắp xếp theo từng nhóm.

Ví dụ với máy tính, tivi thì cần phải bao bọc màn hình cẩn thận. Có thể cho vào thùng carton và lót mút xốp xung quanh để bảo vệ.

Hướng dẫn tháo lắp và đóng gói Tivi đơn giản, an toàn khi chuyển nhà

Đóng gói đồ theo từng nhóm

Với thiết bị điện gia dụng, món nào có thể tháo rời thì nên để riêng ra. Và đóng gói từng phần nhỏ. Nhưng thiết bị nguyên khối thì phải dùng tấm lót bằng vải dày hay giấy carton để hạn chế sự rung lắc khi vận chuyển.

Với những đồ dùng to, có kích thước quá lớn thì bạn nên thuê xe tải vận chuyển. Căn cứ vào số lượng đồ cần chuyển để chọn xe có tải trọng phù hợp.

Nếu muốn cắt giảm bớt chi phí thì có thể tự chuyển dần các món đồ nhỏ bằng xe máy. Nên chuyển đồ vào thời điểm buổi trưa là tốt nhất. Lúc này, đường vắng, xe cộ qua lại ít nên sẽ an toàn hơn khi chuyển nhà.

Thiết bị đồ điện tử trong gia đình ngày càng đa dạng và phong phú. Vì thế, chúng ta cần phải biết cách đóng gói đồ điện tử khi chuyển nhà cẩn thận và hợp lý. Tùy theo từng loại sẽ có những biện pháp đóng gói khác nhau.

Theo lời khuyên của những người từng tự chuyển nhà hoặc đã sử dụng dịch vụ chuyển nhà thì bạn nên thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Điều này, vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, vừa giúp bớt công sức khi đóng gói và chuyển đồ.

Hơn nữa, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm đã được đào tạo bài bản, sẽ biết cách sử dụng các trang thiết bị chuyên dùng để đảm bảo mọi đồ dùng của gia đình nói chung hay đồ điện nói riêng được an toàn và nguyên vẹn khi về nhà mới.

Khách hàng hài lòng với dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Khách hàng hài lòng với dịch vụ chuyển nhà trọn gói

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết có nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói hay không, hãy truy cập webiste: https://vietnammoving.com/ hoặc liên hệ hotline 1800 7011 để tham khảo dịch vụ và được tư vấn sớm nhất.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo