8 bước lên kế hoạch chuyển nhà

Vietmam Moving | Đăng ngày 29/5/2019

Nếu bạn lần đầu chuyển nhà chưa có kinh nghiệm hoặc không có thời gian để hỏi người thân, bạn bè, hãy đọc bài hướng dẫn 8 bước lên kế hoạch chuyển nhà trọn gói sau !

Trước khi làm một việc gì đó, không xảy ra sơ suất ngoài ý muốn, người ta thường phải lập kế hoạch. Chuyển nhà là việc quan trọng mà bạn càng phải quan tâm, chuẩn bị trước.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc không có thời gian để hỏi người thân, bạn bè, hãy đọc bài hướng dẫn 8 bước lên kế hoạch chuyển nhà trọn gói sau !

1. Bạn đã biết nơi bạn chuyển đến?

Nếu bạn chỉ có kế hoạch mơ hồ trong đầu về việc chuyển nhà thì bạn nên chi tiết hóa nó và xoắn tay áo vào việc tìm nhà. Khi bạn đã tìm được nơi bạn sẽ chuyển đến, bạn sẽ có động lực để chuyển nhà hơn.

2. Bạn đã biết ngày nào bạn chuyển nhà?

Định được chính xác ngày mà bạn chuyển nhà sẽ giúp bạn có năng lượng, tập trung vào việc chuyển nhà nhiều hơn. Cũng giống như các deadline khi bạn làm việc, khi có ngày hẳn hoi bạn sẽ chú ý nhiều hơn đến công việc. Tìm cách sắp xếp đồ đạc, phân bổ thời gian, chọn các giải pháp tự chuyển nhà hay thuê dịch vụ, ghi chép lại tài sản, phân loại đồ đạc, đem những vật dụng không cần thiết để cho hoặc bán, …

3. Quyết định tốt nhất của bạn là gì? Thuê dịch vụ hay tự chuyển nhà?

Để đi đến quyết định chuyển nhà bằng cách nào (thuê hay tự chuyển), bạn phải cân nhắc khá nhiều về các mặt lợi ích cũng như bất lợi của cả 2 cách. Nếu bạn đã có các vật dụng để đóng gói sẵn sàng, đồ đạc ít, bạn đã có kinh nghiệm chuyển nhà, … bạn hoàn toàn có thể tự chuyển nhà. Nếu bạn lúng túng, không có nhiều thời gian, chưa có kiến thức trong việc phân loại, đóng gói, đồ đạc của bạn khá nhiều và bạn không có người thân hay bạn bè có thể giúp bạn vận chuyển, hãy chọn cách thuê dịch vụ. Bởi những việc thuộc chuyên môn của ai, hãy để cho người đó thực hiện.

8 bước lên kế hoạch chuyển nhà

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving

4. Thời gian biểu chuyển nhà, kế hoạch và danh sách nhiệm vụ

Liệt kê bao gồm thời gian biểu chuyển nhà, các kế hoạch chuyển nhà và những nhiệm vụ cần làm trong ngày. Công việc này giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian vừa không bỏ sót bất kì đồ đạc nào.

Hãy thực hiện công việc thật cơ bản và khoa học để việc chuyển nhà là một giai đoạn đáng nhớ của bạn.

4 bước cuối cùng trong kế hoạch chuyển nhà sẽ giúp bạn hoàn thiện công cuộc chuyển nhà của mình.

5. Dự trù kinh phí cho việc chuyển nhà

Nếu việc chuyển nhà là một quá trình đã được định lâu dài, hãy hoạch định quỹ tiết kiệm cho việc chuyển nhà. Dự trù kinh phí và bắt đầu tiết kiệm, bạn sẽ ngạc nhiên sau một thời gian, bạn sẽ không cần xót xa khi bỏ tiền túi ra một khoản lớn cho việc chuyển nhà, vì bạn đã có đủ tiền trong những tháng qua.

Để tiết kiệm tốt nhất, hãy xem xét các vật dụng mà bạn cần bán, để vào quỹ. Hãy xem bạn cần mua gì để đóng gói, hoặc thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì giá cả bao nhiêu, … tính toán kĩ càng bạn càng có con số chính xác phải tích lũy và có động lực để tích lũy.

6. Bạn đã có nguồn cung cấp dụng cụ đóng gói?

Nếu bạn tự chuyển nhà, phải xem xét đồ đạc trong nhà và tìm các nguồn cung cấp dụng cụ đóng gói như thùng carton, giấy báo, mút, xốp, chăn, bọt biển, … và các dụng cụ dùng để tháo các thiết bị gắn tường. bạn cũng cần các bìa sơ mi để lưu trữ giấy tờ quan trọng. Cần bút lông để ghi chú lại những vật dụng có trong thùng, thuận tiện sau khi chuyển nhà và keo dán nắp thùng.

8 bước lên kế hoạch chuyển nhà

Chuẩn bị thùng carton, mềm, băng keo,... để đóng gói đồ đạc

Nếu bạn thuê dịch vụ chuyển nhà , chuyển văn phòng thì khoản này bạn không cần bận tâm.

7. Chuyển những gì và để lại những gì?

Chuyển đến nhà mới thì háo hức đấy, nhưng bạn cũng nên để ý sau khi chuyển nhà, vật dụng gì còn lại ở nhà cũ. Hãy tìm cách bán hoặc cho chúng, dọn nhà cũ thật sạch sẽ trước khi bạn đến với ngôi nhà mới, dù ngắn dù dài thì đây cũng là nơi đã từng là chỗ cư trú của bạn, hãy biết trân trọng.

8. Cách nào tốt nhất để chuyển nhà, tiết kiệm thời gian và chi phí?

Các bước cơ bản đã hoàn thành, chỉ còn việc chờ ngày chuyển nhà. Nếu là người bận rộn, bạn hãy chọn cho mình dịch vụ chuyển nhà thay vì tự chuyển. Dịch vụ chuyển nhà hiện nay có giá tiết kiệm hơn nhiều so với chi phí tự chuyển. Bên cạnh đó, bạn còn được đảm bảo đồ đạc trong và sau khi chuyển, nếu có xảy ra mất mác, dịch vụ sẽ đền bù 100% giá trị tài sản tại thời điểm kí hợp đồng. So ra, với việc tự chuyển thì dịch vụ dọn nhà an toàn và nhanh chóng hơn.

Vietnam Moving hân hạnh phục vụ quý khách hàng trên cả nước. Vui lòng gọi đến 18007011 để được hướng dẫn chi tiết về dịch vụ hay kế hoạch chuyển nhà.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo