Những cách sắp xếp hồ sơ tài liệu mà Sếp sẽ thích

Vietmam Moving | Đăng ngày 13/4/2020

Trong mỗi công ty, doanh nghiệp việc sắp xếp và lưu hồ sơ tài liệu văn phòng luôn là vấn đề quan trọng và cần được quan tâm . Sau đây là những cách sắp xếp hồ sơ tài liệu 1 cách thông mình mà Sếp sẽ thích đấy.

Việc sắp xếp và lưu hồ sơ tài liệu văn phòng luôn là vấn đề quan trọng và cần được quan tâm tại mỗi công ty, doanh nghiệp. Hồ sơ tài liệu cần được sắp xếp và lưu trữ một cách khoa học, hỗ trợ hiệu quả cho việc quản lý công ty và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những cách sắp xếp hồ sơ tài liệu mà Sếp sẽ thích đấy.

Quy trình sắp xếp và lưu hồ sơ tài liệu văn phòng khoa học

Hồ sơ tài liệu được sắp xếp tại kho

Hồ sơ tài liệu được sắp xếp tại kho

Đầu tiên, bạn cần phải xác định và lựa chọn các trang thiết bị lưu trữ hồ sơ tài liệu văn phòng sao cho phù hợp nhất với không gian lưu trữ, số lượng hồ sơ cần lưu trữ và đặc thù hoạt động kinh doanh của công ty:

- Nên lựa chọn các loại tủ hồ sơ có nhiều ngăn, đồng thời ưu tiên các loại tủ có kết hợp phần hộc phía dưới để phân loại các nhóm tài liệu, hồ sơ một cách hiệu quả.

- Đối với các văn phòng có không gian lưu trữ hồ sơ nhỏ thì nên chọn các loại tủ kệ treo tường nhằm tiết kiệm diện tích và hạn chế gây khó khăn trong việc di chuyển và sắp xếp hồ sơ tài liệu của nhân viên lưu trữ.

- Sử dụng và kết hợp linh hoạt các loại bìa hồ sơ, kẹp hồ sơ, nhãn dán, thẻ đánh dấu…

Tiếp đến, cần phân loại tài liệu hồ sơ văn phòng một cách có hệ thống giúp dễ dàng cho việc kiểm tra và sắp xếp trong quá trình lưu trữ. Hồ sơ tài liệu văn phòng thường được phân loại theo cụm, theo nhóm, hoặc theo các chủ đề có liên quan với nhau.

Những cách sắp xếp hồ sơ tài liệu mà Sếp sẽ thích

Sau khi tiến hành phân loại hợp lý, bạn cần sắp xếp tài liệu hồ sơ công ty một cách khoa học và hiệu quả nhất. Các cách sắp xếp hồ sơ phổ biến có thể kể đến như:

- Sắp xếp hồ sơ tài liệu văn phòng theo thứ tự thời gian.

- Sắp xếp hồ sơ tài liệu theo tính chất bảo mật và mức độ hoàn thành.

- Sắp xếp hồ sơ tài liệu theo thứ tự mẫu tự ABC, theo số hoặc mẫu số phân loại...

Bước tiếp theo, bạn cần lập danh sách các hồ sơ tài liệu cần lưu trữ thành một file Excel, đồng thời cập nhật liên tục và kiểm tra thường xuyên.

Cuối cùng, tiến hành lưu trữ tài liệu trên nhiều thiết bị và công cụ làm việc khác nhau, thường bao gồm file Excel trên máy tính công ty, đĩa CD - ROM, CD - Read and Write… Tiến hành kiểm tra định kỳ và nhanh chóng bổ sung, sửa đổi kịp thời nếu phát hiện sai sót.

Tại sao nên lựa chọn lưu hồ sơ tài liệu tại kho Vietnam Moving?

Là một cái tên nổi bật trong lĩnh vực lưu trữ tài liệu công ty Tp Hồ Chí Minh, Vietnam Moving đã và đang là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều công ty, doanh nghiệp khi có nhu cầu lưu trữ hồ sơ tài liệu văn phòng. Với nhiều ưu điểm và lợi thế nổi bật so với các đối thủ cùng ngành, Vietnam Moving chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng với các gói dịch vụ lưu trữ hồ sơ tài liệu giá tốt nhất.

Dịch vụ lưu trữ tài liệu Uy tín đảm bảo an toàn

Dịch vụ lưu trữ tài liệu Uy tín đảm bảo an toàn

Ưu điểm khi lựa chọn lưu hồ sơ tài liệu tại Vietnam Moving:

- Hệ thống kho lớn với đầy đủ trang thiết bị lưu trữ hiện đại, chất lượng.

- Bảo vệ 24/24 với hệ thống camera hiện đại nhất.

- Hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt chuẩn, được kiểm tra định kỳ.

- Quản lý việc xuất nhập kho bằng máy quét mã vạch hiện đại, đảm bảo tuyệt đối tính bảo mật của hồ sơ tài liệu văn phòng trong suốt thời gian lưu trữ tại kho công ty.

- Chi phí lưu trữ hợp lý và có nhiều ưu đãi.

- Hệ thống xe chuyên chở hiện đại, trực tiếp đến văn phòng công ty để vận chuyển hồ sơ tài liệu về kho Vietnam Moving.

- Thời gian lưu trữ linh hoạt, phù hợp cho mọi nhu cầu lưu trữ tài liệu hồ sơ công ty ngắn hạn hoặc dài hạn của khách hàng.

- Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm và tận tâm, có trách nhiệm cao trong công việc.

- Quy trình lưu trữ hồ sơ, tài liệu văn phòng khoa học, hợp lý, hỗ trợ tốt nhất cho việc lưu trữ của công ty.

Nếu bạn đang có nhu cầu lưu hồ sơ tài liệu văn phòng và muốn tìm hiểu các gói dịch vụ lưu trữ tài liệu chất lượng giá tốt tại công ty chúng tôi thì hãy truy cập ngay vào website: https://vietnammoving.com/ hoặc liên hệ Hotline 18007011 để nhân viên có thể tư vấn và báo giá sớm nhất nhé.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo