Bạn không nên làm gì khi chuyển nhà?

Vietmam Moving | Đăng ngày 31/10/2019

Chuyển nhà là một công việc vất vả và bao gồm rất nhiều công đoạn. Vì vậy, bạn cần cân nhắc việc gì nên làm và không nên làm để mọi việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Sau đây là những kinh nghiệm chuyển nhà đến từ Vietnam Moving

Những điều bạn không nên làm khi chuyển nhà

Để công việc chuyển nhà thuận lợi, nhanh chóng, dễ dàng, bạn cần tránh mắc những sai lầm sau:

Không lên kế hoạch chuyển nhà

Thứ nhất, nhiều người chưa ý thức được rằng việc chuyển nhà không hề đơn giản. Nếu bạn chỉ ở nhà trọ với dăm ba bộ quần áo, một chiếc tủ, một chiếc nồi cơm điện thì không cần bàn tới. Nhưng nếu căn nhà của bạn nhiều đồ nội thất, đồ điện và hàng tá các loại vật dụng khác nữa thì sao? Chắc chắn bạn không thể chẳng lên một kế hoạch gì mà một chốc một lát có thể chuyển xong hết lượng đồ cồng kềnh đó.

Nếu tự mình chuyển nhà, cần phải có ít nhất 2-3 người hỗ trợ. Cần phải lên kế hoạch chi tiết chuyển nhà gồm những bước gì, ai chịu trách nhiệm làm công việc gì. Việc lên kế hoạch trước cũng giúp bạn đề phòng được những trường hợp rủi ro, sự cố không mong muốn.

Đóng gói đồ đạc sơ sài, qua loa

Một trong những khâu không thể bỏ qua khi chuyển nhà là đóng gói đồ đạc. Đây là một bước cực kỳ quan trọng. Nếu đóng gói đồ không cẩn thận, các vấn đề hỏng hóc, trầy xước, gãy vỡ rất dễ xảy ra.

Đóng gói đồ đạc sơ sài, qua loa

Muốn thực hiện công đoạn đóng gói dễ dàng, trước tiên bạn cần phải phân loại đồ dùng. Khi không phân loại đồ dùng cẩn thận, đồ đạc sẽ trở nên lộn xộn khi chuyển sang nhà mới, sắp xếp lại rất mất thời gian.

Sau khi phân loại đồ, bước tiếp theo bạn cần làm là chuẩn bị các thiết bị hỗ trợ đóng gói như thùng carton, băng keo và túi bọc đồ.

Một mẹo chuyển nhà nữa giúp tránh thất lạc đồ đạc là hãy note lại các đồ dùng đựng trong thùng trước khi hoàn thiện khâu đóng gói. Hãy chú ý đến các phụ kiện điện tử và các thiết bị tháo rời có kích thước nhỏ nhé.

Không chú ý việc chọn giờ chuyển nhà

Nhiều bạn chọn giờ chuyển nhà không hợp lí, dẫn tới tình trạng mất thời gian khi gặp phải những rắc rối ngoài ý muốn. Có 2 khung giờ bạn nên tránh khi chuyển nhà.

- Sau giờ làm việc: tầm 5:30 - 6:00 khi bạn tan làm là giờ cao điểm trong ngày. Tình hình giao thông trong khung giờ này rất khủng khiếp. Ở những thành phố lớn như TPHCM hay Hà Nội, chắc chắn bạn sẽ gặp phải tình trạng tắc đường. Việc di chuyển quá lâu trên đường ít nhiều cũng ảnh hưởng đến đồ đạc của bạn dù đã bọc gói kỹ càng.

- Đêm muộn: Đây là thời điểm giao thông khá thông thoáng. Có thể nhiều bạn muốn chọn thời điểm này để tiết kiệm thời gian vận chuyển. Tuy nhiên, chuyển nhà lúc đêm muộn nếu gặp phải các vấn đề rủi ro sẽ rất khó xử lí.

Khung giờ tốt nhất để chuyển nhà là vào buổi sáng sớm. Tầm giờ này, giao thông chưa tắc nghẽn và cũng khá thuận tiện cho việc xử lí các vấn đề phát sinh.

Chuyển nhà một mình

Bạn tuyệt đối nên tránh chuyển nhà một mình. Nhiều bạn nghĩ rằng đồ đạc không nhiều, quãng đường di chuyển không xa nên có thể tự mình chuyển nhà mà không cần sự trợ giúp của người khác.

Tự đóng gói và tháo lắp thiết bị khi chuyển nhà

Tự đóng gói và tháo lắp thiết bị khi chuyển nhà

Tuy nhiên, trong quá trình chuyển nhà, bạn sẽ gặp một số vấn đề phát sinh hoặc sự cố nào đó. Lúc đó, chỉ một thân một mình, bạn sẽ rất khó xoay sở. Vì thế, dù đồ đạc ít hay nhiều cũng nên nhờ cậy 1 đến 2 người thân thiết hỗ trợ bạn chuyển đồ nhé.

Không thỏa thuận rõ ràng với đơn vị vận chuyển

Trong trường hợp đồ đạc quá nhiều, quãng đường di chuyển lại xa, bạn phải thuê dịch vụ chuyển nhà. Tuy nhiên nếu không có sự thỏa thuận rõ ràng giữa hai bên về vấn đề giá cả cho các công đoạn vận chuyển, bạn có thể gặp một vài rắc rối khi thanh toán, ví dụ như trường hợp có chi phí phát sinh hoặc vấn đề hỏng hóc khi di chuyển.

Để đảm bảo quyền lợi cho bản thân, bạn nên yêu cầu bên cung cấp dịch vụ báo giá chuyển nhà trước hoặc đề nghị làm hợp đồng.

Khách hàng hài lòng với số tiền bỏ ra khi thuê dịch vụ chuyển nhà

Khách hàng hài lòng với số tiền bỏ ra khi thuê dịch vụ chuyển nhà

Nếu bạn đang muốn thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín, chuyên nghiệp, giá tốt, hãy đến với Vietnam Moving - công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà tphcm hàng đầu hiện nay. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 18007011 để nhận được tư vấn tốt nhất từ nhân viên của chúng tôi.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo