Hướng dẫn đóng gói Tranh ảnh đơn giản khi cần chuyển nhà

Vietmam Moving | Đăng ngày 22/6/2021

Trong quá trình chuyển nhà, đồ đạc, trang thiết bị trong nhà cần phải được đóng gói kỹ càng, nhất là những vật dụng đặc biệt như tranh ảnh, gương kính, đồ đạc có giá trị cao,… Vì những món đồ này rất dễ bị hư hỏng trong quá trình chuyển nhà. Mỗi loại đồ dùng trong nhà điều có quy cách đóng gói riêng. Cùng xem Vietnam Moving hướng dẫn cách đóng gói tranh ảnh đơn giản khi chuyển nhà nhé.

Cách đóng gói tranh ảnh

Bước 1, chuẩn bị vật dụng

Trước khi đóng gói bạn cần chuẩn bị một số vật dụng đơn giản như: Thùng carton; Túi xốp khí; túi nilon; màng PE; Băng keo...hoặc các vật liệu mềm khác tùy thuộc vào kích thước các bức tranh.

Bước 2, tháo gỡ và đóng gói tranh ảnh đơn giản

- Sử dụng máy vặn vít hoặc tua vít tháo tranh, ảnh xuống. Sau đó, bọc tranh ảnh trong một lớp bong bóng hơi và sau đó bọc lại bằng lớp PE phủ ngoài để giữ chặt.

- Giữ thùng carton thẳng và dán kín lại một đầu thùng bằng băng keo để đảm bảo không bị mở ra khi di chuyển.

- Lật thùng lại và lúc này bạn có thể thấy thùng carton như một chiếc túi giấy có bìa cứng. Bỏ tranh ảnh đã bọc vào bên trong thùng carton.

- Tiếp tục dán băng keo đầu còn lại, quấn quanh thùng một lần nữa để đảm bảo chúng không bị xô lệch hay thậm chí rơi ra ngoài khi vận chuyển.

- Cuối cùng hãy ghi chú lên thùng bìa carton vừa đóng gói tranh ảnh. Dùng bút lông viết lên tên của đồ đã bao bọc đóng gói như: tranh gì, phòng nào, ảnh theo chủ đề... và lưu ý “Hàng dễ vỡ - Xin nhẹ tay” để người vận chuyển cẩn thận hơn.

Một số lưu ý khi đóng gói tranh ảnh có kích thước lớn

- Trường hợp bạn chỉ có thùng carton có sẵn nhỏ hơn so với các vật dụng cần đóng gói thì hãy tiến hành “ghép thùng”. Việc này cho phép bạn tạo ra các thùng carton cao và lớn đủ bao phủ những bức tranh đủ kích thước trong nhà.

- Sử dụng kĩ thuật ghép thùng này khá đơn giản, bạn chỉ cần lắp ráp hai thùng có kích thước giống nhau và sau đó làm theo các bước như quy trình đóng gói ở trên. Tới bước cuối, thay vì bao bọc quấn băng keo kín thì lấy thùng carton thứ hai lắp tiếp vào. Trượt thùng thứ hai lên trên thùng thứ nhất cho đến khi lớp thùng carton bao bên ngoài có kích thước hoàn hảo lớn hơn 30% so với tranh ảnh của bạn.

- Và cuối cùng hãy đóng gói dán băng keo chắc chắn để chúng không bị rớt ra ngoài.

- Việc thực hiện đóng gói tranh ảnh đơn giản như hướng dẫn sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản chi phí khá lớn nếu như số lượng tranh nhà bạn đếm tay không thể hết. Đồng thời bạn sẽ có kinh nghiệm tốt hơn, đảm bảo an toàn và chuyên nghiệp như một nhà vận chuyển chuyên nghiệp.

Với trường hợp bạn tự đóng gói tranh ảnh, dịch vụ chuyển nhà sẽ không chịu trách nhiệm về việc trầy xước hay đổ vỡ. Do vậy, nếu bạn đang có một số lượng tranh có giá trị lớn, có nhiều kích thước thì nên tìm kiếm dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp để thực hiện việc này. Bởi với đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói như Vietnam Moving, không những quá trình tháo lắp, đóng gói vận chuyển được diễn ra chuyên nghiệp, an toàn. Mà đối với tài sản của quý khách, nếu quá trình sử dụng dịch vụ có bị hư hỏng hay mất mát, chúng tôi sẽ đền bù 100% giá trị hàng hóa ngay tại thời điểm đó.

Trên đây là hướng dẫn cụ thể và chi tiết về cách đóng gói tranh ảnh đơn giản khi chuyển nhà. Nếu bạn có câu hỏi cần hướng dẫn thêm hoặc muốn nhận báo giá dịch vụ chuyển nhà trọn gói Vietnam Moving hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 18007011 hoặc truy cập website: https://vietnammoving.com/.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo