Có nên thuê xe ba gác để chuyển nhà trong thành phố ?

Vietmam Moving | Đăng ngày 27/3/2020

Bất kể là bạn ở đâu, thành phố lớn, thị xã hay nông thôn ít nhất bạn cũng phải có vài lần chuyển nhà. Và khi chuyển nhà bạn có nhiều cách thức để lựa chọn phương tiện vận chuyển hay dịch vụ. 

Nếu nhà bạn có quá nhiều đồ đạc, bạn lựa chọn sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp. Với những người có ít đồ đạc thì họ sẽ chọn dịch vụ chuyển nhà xe ba gác hoặc thuê xe tải. Tuy nhiên, khi bạn sống trong thành phố thì có nên thuê xe ba gác để chuyển nhà? Đó là một câu hỏi được nhiều người đặt ra.

Xe ba gác – lợi thế cho những hẻm nhỏ, sâu, đồ đạc ít

Với 2 thành phố phát triển nhất hiện nay như: Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh thì bên cạnh các con đường lớn, khu dân cư lớn thì còn có những ngõ nhỏ, hẻm sâu đủ loại kích cỡ. Chính điều này gây khó khăn cho các hộ gia đình khi có nhu cầu chuyển nhà đến một nơi ở mới.

Chuyển nhà bằng xe ba gác

Chuyển nhà bằng xe ba gác. Hình: internet

Trong trường hợp bạn ở các con hẻm nhỏ, ngõ sâu thì lựa chọn tốt nhất cho bạn đó chính là dùng phương tiện xe ba gác để chuyển. Bởi loại phương tiện này có thể dễ dàng di chuyển trong các con hẻm hơn là so với xe tải.

Ngoài ra chuyển nhà xe ba gác cũng phù hợp với ai có nhu cầu chuyển đồ đạc ít như sinh viên, gia đình ít người chẳng hạn. Với họ xe ba gác sẽ là một lợi thế khi sử dụng, không những nhanh chóng, thuận tiện mà còn tiết kiệm được thời gian, chi phí vận chuyển.

Bên cạnh đó, ở các thành phố lớn như Sài Gòn hay Hà Nội hằng ngày có rất nhiều xe cộ qua lại, nếu lỡ có kẹt xe thì xe ba gác cũng chỉ gặp một chút ít khó khăn khi di chuyển.

Xe ba gác – bất lợi cho những đồ đạc cồng kềnh

Có một quy luật rằng mọi thứ, mọi việc đều có 2 mặt của nó. Đối với xe ba gác cũng vậy, lợi thế là vậy tuy nhiên trong một số trường hợp thì lợi thế này lại chính là khuyết điểm của nó.

Kích thước nhỏ, dễ dàng di chuyển trong các hẻm, ngõ tuy nhiên xe ba gác lại hạn chế trong việc chuyên chở những đồ vật, thiết bị cồng kềnh như: bàn ghế, tivi, tủ lạnh, máy giặt…

Thứ nhất, với những thiết bị này thì diện tích trên xe ba gác sẽ nhanh chóng bị lắp đầy. Thứ hai, đối với những vật dụng dễ vỡ như là thủy tinh, bát đĩa, gốm sứ thì rất là nguy hiểm khi vận chuyển bằng xe ba gác. Bởi hệ thống giảm xóc của xe ba gác kém hơn xe tải rất nhiều. Những đoạn đường lồi lõm, ổ gà có thể khiến cho những vật này vỡ nát ra.

Bên cạnh đó, chính vì nhanh chóng bị lắp đầy diện tích bởi những đồ vật cồng kềnh thì gia chủ sẽ phải mất nhiều chuyến di chuyển khi sử dụng xe ba gác. Thay vào đó nếu gia chủ sử dụng xe tải thì sẽ thuận tiện hơn nhiều.

Xe ba gác - chi phí nào là tối ưu nhất

Chi phí khi chuyển nhà là một vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Hầu hết mọi người sẽ cân nhắc làm sao để chuyển nhà trong một khoản chi phí hợp lý nhất nếu không muốn nói là tiết kiệm nhất có thể.

Thoạt nhìn thì có thể sử dụng xe ba gác sẽ giảm chi phí hơn so với khi sử dụng xe tải hay sử dụng dịch vụ trọn gói. Nhưng xét về mặt tổng thể và nhiều khía cạnh khác nhau của thực tế nhu cầu gia chủ, thì không thể nào đưa ra phán đoán chủ quan như vậy được.

Chi phí thuê xe tải, xe ba gác hay dịch vụ chuyển nhà trọn gói…tất cả đều phụ thuộc vào các yếu tố sau: số lượng đồ đạc cần vận chuyển, tính chất của đồ đạc cần vận chuyển và quãng đường cũng như tính chất quãng đường di chuyển…Vì thế để tính toán một khoản chi phí hợp lý bạn cần cân nhắc kỹ càng nhiều khía cạnh bạn nhé.

Chuyển nhà xe ba gác tại TPHCM – đâu là lựa chọn tốt nhất?

Từ những phân tích trên, chúng ta có thể đi đến một kết luận cho câu hỏi có nên chuyển nhà xe ba gác hay không? như sau: thứ nhất, sẽ là phương án tốt khi bạn sử dụng xe ba gác với số lượng đồ đạc ít, nhà ở hẻm nhỏ, sâu. Thứ 2, sẽ là điều tồi tệ nếu bạn sử dụng xe ba gác khi số lượng đồ đạc vận chuyển quá lớn, khoảng cách di chuyển quá dài, đồ đạc quá cồng kềnh….Và điều quan trọng là khi bạn thuê xe ba gác để chuyển nhà thì người bốc xếp, tháo dỡ các đồ đạc sẽ do bạn làm tất cả, ngoài ra khi vận chuyển bằng xe ba gác các đồ đạc rất dễ rơi dọc đường hoặc đổ bể, có thể kể đến là các loại tủ kính.

Dịch vụ chuyển nhà đóng gói đồ đạc để trong thùng

Dịch vụ chuyển nhà đóng gói đồ đạc để trong thùng

Nếu so với chi phí bỏ ra để thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì bạn sẽ rất thoải mát vì tất cả mọi việc điều đã có người làm, đồ đạc được đóng gói và vận chuyển bằng xe tải chuyên dụng nên bạn hoàn toàn yên tâm về an toàn của chúng.

Chuyển nhà bằng xe tải chuyên dụng

Chuyển nhà bằng xe tải chuyên dụng

Nếu bạn còn chưa thể trả lời được cho mình thì bạn có thể gọi cho Vietnam Moving theo số hotline 18007011, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hết mình.

Nội dung này có hữu ích ?

Nội dung này có hữu ích ?

logo