Xem “tướng” cho ngôi nhà của bạn

Mỗi một ngôi nhà đều mang một vận mệnh khác nhau. Một ngôi nhà hợp phong thủy và hợp với tuổi của gia chủ sẽ đem lại nhiều tài lộc cho các thành viên sống trong ngôi nhà đó.

Vietnam Moving thường đặt ra bài luyện tập nhỏ cho nhân viên của mình mỗi khi giúp Khách hàng chuyển đồ đạc đến ngôi nhà mới. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin cơ bản nhất giúp các bạn đôi phần hiểu hơn về phong thủy trong ngôi nhà.

Hướng của ngôi nhà

Mỗi ngôi nhà đều có hướng tốt, không tốt. Hướng của ngôi nhà dịch vụ chuyển nhà thường được xác định theo hướng cửa chính. Người chủ ngôi nhà thuộc Đông Tứ Trạch hợp với các hướng Đông, Bắc, Nam, Đông Nam; còn người thuộc Tây Tứ Trạch hợp với hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Xem “tướng” cho ngôi nhà của bạnxem “tướng” cho ngôi nhà của bạn

Để xác định ai thuộc Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch ta dựa vào năm sinh theo công thức:
Nữ: 10 – (tổng 4 số năm sinh)
Nam: (tổng 4 số năm sinh) + 5
Ví dụ: Năm 1992: [1+9+9+2] = 21 è[2 + 1] = 3
Cung nữ sinh năm 1992 sẽ là: 10 – 3 = 7 (Đoài)-> Hướng chính: hướng Tây, thuộc Tây Tứ Trạch. Hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc
Cung của nam sinh năm 1992 là: 3 + 5 = 8 (Cấn) hướng chính: Đông Bắc thuộc Tây Tứ Trạch

4

Tốn

Hướng Đông Nam

9

Ly

Hướng Nam

2

Khôn

Hướng Tây Nam

3

Chấn

Hướng Đông

5

7

Đoài

Hướng Tây

8

Cấn

Hướng Đông Bắc

1

Khảm

Hướng Bắc

6

Càn

Hướng Tây Bắc

Hình dạng ngôi nhà

QUÝ NHÂN

QUAN LỘC

HỌC VẤN

TỬ TỨC

TRUNG CUNG

GIA ĐẠO

TÌNH DUYÊN

ĐỊA VỊ

TÀI LỘC

Các ngôi nhà vuông vức như hình chữ nhật hoặc hình vuông được cho là tốt nhất. Ngôi nhà đầy đủ các cung, không bị khuyết góc nào. Với hình dáng này việc sắp xếp đồ đạc cũng dễ dàng hơn.

Đông Nam
Tây Nam
Đông Bắc
Tây Bắc
Nam
Bắc
Ngôi nhà có hình chữ L, chữ T bị coi là xấu vì bị khuyết nhiều góc. Mỗi góc đại diện cho một cung. Trong ngôi nhà chia làm 9 cung, chính Bắc là cung Quan Lộc, Chính Nam là Địa vị, Đông Bắc là học vấn, Tây Bắc là Quý Nhân, Tây Nam là tình duyên, Đông Nam là Tài Lộc.
Khi gia chủ có mong muốn củng cố điều gì trong gia đình thì chu tất và bày biện đồ vật hợp phong thủy tại khu vực đó.

Nếu chẳng may ngôi nhà của bạn bị khuyết một góc, đừng nên lo lắng, bạn có thể cải thiện bằng cách che thêm mái vòm, xây thêm dịch vụ chuyển văn phòng hoặc làm giàn hoa để che kín góc khuyết của ngôi nhà. Các đồ vật phong thủy được sử dụng trang trí giúp tăng cường năng lượng khu vực này. Ví dụ: Ngôi nhà bị khuyết góc tính duyên thì bạn có thể treo đá thạch anh hình cầu, treo tranh đôi chim uyên ương, tuyệt đối không treo lồng chim vì nó tượng trưng cho sự tù túng, mất tự do.

Xem “tướng” cho ngôi nhà của bạn

“tướng” ngôi nhà của bạn

Lưu ý về cửa chính

Nhà cần có 1 cửa chính và 1 cửa phụ. Tuy nhiên, cửa chính kỵ đối diện với cửa sau hay đối diện với cửa sổ vì như thế tài lộc sẽ không được lưu giữ lại trong nhà, dòng khí không được lưu thông khắp nhà sẽ dễ sinh nhiều bệnh tật. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể đặt 1 tấm bình phong hoặc chậu cây ngăn giữa 2 cửa sẽ có tác dụng che chắn hiệu quả.
Và đồ đạc không được để lộn xộn, bừa bãi chắn mất cửa chính. Đồ đạc cần được sắp xếp trưng bày gọn gàng, ngăn nắp.
Trên đây là những điều cơ bản về phong thủy ngôi nhà hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn cho mình một ngôi nhà ưng ý cũng như bày trí căn phòng. Khi có nhu cầu về chuyển nhà và trang trí sắp xếp đồ đạc tại nơi ở mới có thể liên hệ Vietnam Moving để được tư vấn. Vietnam Moving sẽ giúp bạn sắp xếp đồ đạc theo ý muốn và hợp phong thủy hơn.

Vietnam Moving – Chuyên cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói
Thông tin liên hệ:
Tầng 6, FIMEXCO, 231 – 233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0909098620 (A. Minh)
Email: info@vinamoving.com

Mời bạn bình luận hoặc đặt câu hỏi về bài viết này

Write a Reply or Comment