Văn hóa chuyển nhà của người Việt khác người Hàn như thế nào?

Một ngôi nhà giống như một tài sản lớn đối với hầu hết mọi người. Chúng ta đều hy vọng đó là nơi gắn bó lâu dài với mình. Khác với người Hàn xem việc chuyển nhà như chuyện thường ở huyện, người Việt Nam rất coi trọng chỗ ăn chỗ ở bởi ta quan niệm rằng “an cư lập nghiệp”. Cùng tìm hiểu lý do vì sao có sự khác biệt này nhé

Người Hàn chuyển nhà theo tâm trạng, người Việt Nam muốn gắn bó lâu dài.

Trong một cuộc khảo sát công bố bởi Viện Seoul cho thấy 51% số người Hàn Quốc được khảo sát thường không ở lại một nơi quá 5 năm. Lý do chính là vì sự khác biệt của các căn hộ cho thuê tại Hàn Quốc (trả tiền thuê hàng tháng hoặc trả 1 lần cho 2 năm). Ngoài ra, có người còn cho rằng người Hàn Quốc thường hay thay đổi theo tâm trạng. Có thể là điều tốt hay xấu, họ muốn thay đổi mọi thứ bằng cách chuyển nhà. Còn đối với người Việt Nam, ngôi nhà không chỉ là nơi sinh sống của một hai thế hệ mà còn được truyền từ ông bà tới con cháu… Việc lựa chọn một ngôi nhà được người Việt hết sức quan tâm từ xem hướng nhà cho đến xem tuổi vì họ quan niệm ngôi nhà là cơ nghiệp nhiều đời, là thịnh vượng hay suy tàn của cả gia đình. Đó cũng là nơi thờ phụng ông bà tổ tiên và nơi tụ họp của con cháu. Vì thế, họ luôn muốn gắn bó lâu dài với ngôi nhà của mình.

Văn hóa chuyển nhà của người Việt khác người Hàn như thế nào?

Người Hàn thích thay đổi, người Việt thích ổn định

Một số chuyên gia chỉ ra rằng tổ tiên người Hàn Quốc là dân du mục cưỡi ngựa luôn thích ngao du, và điều đó đúng với sau này trong việc hay chuyển nhà.

Tuy ngày nay tỉ lệ dịch vụ chuyển nhà của người Việt đang dần tăng lên, đặc biệt tại các thành phố lớn. Một phần do nhu cầu thay đổi môi trường để thuận tiện làm việc, học tập, một phần ngày càng có nhiều dãy nhà và chung cư cho thuê giá hấp dẫn. Khi chưa có đủ điều kiện để mua một căn nhà họ có thể dễ dàng thay đổi chỗ ở, tìm cơ hội phát triển sự nghiệp để kiếm tiền mua nhà. Trong thâm tâm người Việt ai cũng muốn mua được một ngôi nhà ưng ý để ổn định cuộc sống gia đình và sau đó cùng nhau làm giàu hoặc sống một cuộc sống an nhàn.

Người Hàn thuê dịch vụ chuyển nhà nhiều hơn là tự chuyển

Cũng phải nói đến kỹ thuật chuyển nhà công nghệ cao của các công ty dịch vụ ở Hàn Quốc. Bạn chỉ cần giao tất cả các công việc cho họ, vì họ có tất cả những công cụ cần thiết để chuyển nhà, chuyển văn phòng trọn gói một cách dễ dàng. Khi vận chuyển tới nhà mới của bạn, họ có thể sắp xếp lại tất cả mọi thứ như lúc ban đầu. Thậm chí một số công ty còn cung cấp dịch vụ làm sạch nhà cửa.

Cũng không có gì bất thường khi thấy một số công ty vận chuyển mọi thứ đến ngôi nhà mới của bạn thông qua một chiếc cần cẩu. Ngoài ra một điểm độc đáo ngay trong ngày chuyển nhà là họ đặt Jajangmyeon – một loại mỳ xào Triều Tiên để ăn.

Văn hóa chuyển nhà của người Việt khác người Hàn

Ngược lại, người Việt Nam thường tự chuyển đồ đạc bằng xe máy hoặc thuê xe tải nếu quá nhiều thứ cồng kềnh. Các công việc dọn dẹp, đóng gói và sắp xếp đồ đạc họ thường phải tự làm hết. Điều này khiến họ cảm thấy khá mệt mỏi, thậm chí là quyết định không chuyển nhà nữa.

Trên đây là những chia sẻ thú vị về sự khác biệt trong văn hóa chuyển nhà trọn gói của người Hàn Quốc và người Việt.Dù quan điểm có khác nhau thế nào thì mọi người đều mong muốn quá trình chuyển nhà trở nên nhanh chóng, thoải mái và hiệu quả hơn. Đó là lý do vì sao hiện nay các dịch vụ chuyển nhà trọn gói đã xuất hiện và ngày càng phát triển tại Việt Nam. Bạn nên lưu ý tìm đến các công ty uy tín để đảm bảo chất lượng và độ an toàn cho đồ đạc nhà mình

Vietnam Moving – dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại TPHCM và Hà Nội với ưu điểm hiệu quả, nhanh chóng và đảm bảo an toàn đã mang lại hiệu ứng tốt trong lòng nhiều khách hàng. Với chuyên gia giàu kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, Vietnam Moving thực hiện các nhiệm vụ đóng gói, vận chuyển và sắp xếp lại đồ đạc khiến khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức, tiết kiệm tối đa chi phí vận chuyển.

Thông tin liên hệ:
Vietnam Moving – Công ty dịch vụ chuyển nhà trọn gói
Tầng 6, FIMEXCO, 231-233 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0909.098.620 (Mr.Minh)
Email: info@vinamoving.com

Mời bạn bình luận hoặc đặt câu hỏi về bài viết này

Write a Reply or Comment