Tìm dịch vụ chuyển nhà như thế nào?

Nếu như ai đó hỏi bạn, họ sắp chuyển nhà, nên chọn dịch vụ chuyển nhà nào thì bạn sẽ trả lời họ ra sao?
Cũng như những câu hỏi bất ngờ khác mà nếu bạn chưa từng biết qua, dùng qua, bạn sẽ rất khó cho câu trả lời chính xác và tin cậy. Ngày nay, ngày càng nhiều dịch vụ chuyển nhà ra đời, nhưng với những người chưa dùng dịch vụ lần nào thì thật khó để kể ra 3 cái tên bạn ưu tiên nhất khi giới thiệu cho bạn của mình.

Vậy phải tìm dịch vụ chuyển nhà như thế nào?

· Đầu tiên, hãy lên mạng và search với từ khóa “dịch vụ chuyển nhà” hay các từ khóa tương tự để xem danh sách các dịch vụ chuyển nhà.
· Kế tiếp là vào xem website dịch vụ của họ, có nhiều công ty sẽ có đầy đủ các dịch vụ, nhưng cũng có công ty chỉ chuyên cung cấp 1 loại dịch vụ. Ví dụ như chỉ cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chỉ cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng, chỉ cung cấp dịch vụ chuyển hàng, …
· Đối chiếu với nhu cầu của bạn như bạn cần chuyển nhà trọn gói, lưu ý là bạn có chuyển luôn thú nuôi, một số cây kiểng lâu năm, đàn piano và một vài vật dụng đắt giá khác, … xem các dịch vụ nào có thể đáp ứng được. Loại dần các dịch vụ không thể giúp bạn chuyển những thứ bạn muốn.


· Tiếp tục lên các forum và hỏi thăm những người đã dùng dịch vụ chuyển nhà và nhờ sự trợ giúp của họ. Trên các diễn đàn lớn, mọi người rất nhiệt tình, bạn chắc chắn sẽ tìm được câu trả lời tốt nhất cho mình. Có một lưu ý nhỏ, bạn nên tránh cái bẫy tự PR, nếu bạn tinh mắt, có thể thấy những dịch vụ chuyển nhà sẽ tự tung hô họ. Để biết được có phải bạn đang nhận được trợ giúp từ chính các dịch vụ chuyển nhà hay không, hãy xem số tuổi của nick đó, nếu số tuổi cao, bạn có thể yên tâm hơn.
· Tiếp theo, hỏi thăm bạn bè và người thân, những người đã chuyển nhà xem họ dùng dịch vụ của ai. Đây là bước quan trọng, vì họ sẽ hướng dẫn bạn tận tình, các kinh nghiệm khi chuyển nhà và dịch vụ nào như thế nào, ít nhất là với dịch vụ họ đã dùng.
· Cân nhắc chi phí và gọi hỏi báo giá đến hơn 2 dịch vụ. Đừng chỉ gọi 1 dịch vụ vì bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội được làm việc với dịch vụ tốt hơn.
Hi vọng những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn tìm được dịch vụ chuyển nhà tốt nhất dành cho mình.

Mời bạn bình luận hoặc đặt câu hỏi về bài viết này

Write a Reply or Comment