Tại sao nên sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng

Ngày nay, việc một công ty, doanh nghiệp thay đổi địa điểm, văn phòng làm việc theo chu kì 3 – 5 năm/lần không phải là chuyện xa lạ gì. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thực trạng này, như họ muốn tìm một địa điểm tiện giao dịch với khách hàng, hay công việc kinh doanh phát triển, họ cần mở rộng thêm để nâng cao hình ảnh, thương hiệu…Dù là lí do gì nữa thì việc chuyển văn phòng cũng gây không ít phiền toái cho mọi người trong công ty khi mà công việc hàng ngày bị tạm ngừng để nhường thời gian cho việc vận chuyển.

Vậy, làm thế nào để cải thiện tình trạng trên, “tại sao nên sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói” như một giải pháp hiệu quả trong trường hợp này?

Tại sao nên sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng

Nếu như trước đây, chủ doanh nghiệp thường lựa chọn hình thức huy động toàn bộ nhân viên trong công ty thực hiện công việc đóng gói, vận chuyển, sắp xếp đồ đạc thì hiện nay, dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói của các công ty chuyên nghiệp đã góp phần hỗ trợ rất nhiều cho các khách hàng sử dụng dịch vụ. Hơn nữa, sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng, dịch vụ chuyển nhà doanh nghiệp của bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thứ hơn bạn nghĩ rất nhiều

1. Tiết kiệm thời gian, tiền bạc

Bạn hãy thử hình dung xem, nếu bạn giao cho một bộ phận phụ trách lên kế hoạch chuyển văn phòng, họ sẽ phải bắt đầu từ việc lên kế hoạch, phân công công việc cụ thể, mua thùng carton đóng gói, băng keo, tiếp đó đóng gói, khuôn vác, gọi xe tải như thế nào…rất mất thời gian. Hơn nữa, những công việc này không phải chuyên môn của họ nên nhiều lúc, mọi việc sẽ bị rối tung lên. Hay đơn giản hơn, họ sẽ phải gác lại những việc quan trọng mà mình đang làm để đi lo việc vận chuyển, như vậy sẽ gây thiệt hại đến công ty là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Ngoài ra, việc không có kĩ thuật trong cách tháo lắp các thiết bị đồ điện, máy móc, việc hỏng hóc rất dễ xảy ra. Rất nhiều trường hợp khách hàng đã phải bỏ một khoản tiền còn lớn hơn cả chi phí thuê bên công ty vận chuyển để mua mới hoặc sửa chữa những thiết bị máy móc bị chính những nhân viên của công ty mình làm hỏng do không có chuyên môn nghiệp vụ tháo lắp.

2. Tiết kiệm sức lực:

Với khối lượng đồ đạc văn phòng, bạn và nhân viên sẽ phải mất ít nhất 2 ngày để hoàn thành, trong khi đó nếu thuê bên vận chuyển, chúng tôi chỉ cần nửa ngày hoặc 1 ngày để thực hiện. Mọi người trong công ty bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và chưa thể lấy lại được sinh lực và sự tập trung để tiến hành công việc thường ngày. Như vậy, các hoạt động kinh doanh của công ty bạn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

3. Tránh được những rủi ro không mong muốn

Một tiện ích của dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói chính là việc khách hàng sẽ được bổi thường 100% giá trị tài sản nếu xảy ra mất mát, hỏng hóc do lỗi của nhân viên vận chuyển. Trong khi đó, nếu bạn tự vận chuyển, trong quá trình đó nhân viên của bạn chẳng may làm mất mát và đổ vỡ thì bạn khó bắt đền được họ.

Chính từ những lợi ích thiết thực dành cho khách hàng như trên mà từ khi ra đời, dịch vụ này đã giúp cho nhiều doanh nghiệp, công ty di dời đồ đạc, chuyển văn phòng nhanh gọn hơn, thay vì tự tay làm tất cả công việc vất vả, nặng nhọc, mất nhiều thời gian thực hiện đòi hỏi phải có nguồn nhân lực, lao động có sức khỏe tốt và kinh nghiệm cùng làm việc.

Mời bạn bình luận hoặc đặt câu hỏi về bài viết này

Write a Reply or Comment