Quy trình thanh toán khi sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng

Mỗi doanh nghiệp chỉ sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng khoản 1,2 lần trong một khoảng thời gian dài cho nên họ thường thiếu thông tin trong việc sử dụng dịch vụ này. Trong đó, những thông tin liên quan để giá cả, cách thanh toán là những thông tin thu hút được sự chú ý nhiều nhất của các doanh nghiệp sử dụng.

 Để giúp các doanh nghiệp có thêm thông tin về quy trình thanh toán khi sử dụng dịch vụ, trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ một quy trình thanh toán chuẩn mà hầu hết các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng đều sử dụng.

Quy trình thanh toán khi sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng

  Ta sẽ tóm gọn quy trình thanh toán lại còn hai bước cơ bản sau đây.

Quy trình thanh toán khi sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng

Ký hợp đồng sử dụng và đặt cọc tiền

Bước đầu tiên đó là khách hàng ký hợp đồng sử dụng dịch vụ và đặt cọc một khoảng tiền. Sau quá trình tìm hiểu thông tin và chọn lựa đơn vị uy tín và chất lượng thì doanh nghiệp tiến hành ký hợp đồng sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng.

Để đơn hàng được xác nhận thì thông thường các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ yêu cầu doanh nghiệp thanh toán một khoảng tiền trước, thường là dưới 50% so với tổng đơn hàng, tùy theo mỗi đơn vì kinh doanh mà họ đưa ra một mức cộc khác nhau. Nếu như bạn tin tưởng vào dịch vụ và đơn vị cung cấp thì có thể thanh toán 100% giá trị đơn hàng trước khi sử dụng dịch vụ.

Kiểm tra quá trình thực hiện và thanh toán

Sau quá trình thực hiện dịch vụ chuyển văn phòng, bạn tiến hành kiểm tra chi tiết từng món đồ vận chuyển xe có bị hư hỏng gì không. Nếu có hư hỏng bạn có thể yêu cầu đơn vị cung cấp dịch vụ trừ vào khoản chi phí sử dụng. Nếu không có gì xảy ra, mọi việc đều được hoàn thành tốt thì bạn tiến hành thanh toán khoản chi phí còn lại. Sau khi thanh toán xong thì quá trình sử dụng dịch vụ của bạn cũng kết thúc.

Hi vọng quy trình thanh toán trên đây đã giúp bạn bổ sung được một lượng thông tin hiệu quả trước khi sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng, chuyển nhà. Chúc bạn tìm  được đơn vị cung cấp dịch vụ chất lượng nhất.

Mời bạn bình luận hoặc đặt câu hỏi về bài viết này

Write a Reply or Comment