Kiêng kỵ trong việc chuyển văn phòng

Dù không “tiếp tay” cho những việc mê tín dị đoan, nhưng quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” của ông cha ta không phải không có căn cứ. Bởi vậy, nếu doanh nghiệp của bạn đang có dự định chuyển văn phòng tới địa điểm mới, bạn nên quan tâm tới những điều “kiêng kị trong việc chuyển văn phòng” để tránh được những bất trắc xảy ra ngoài ý muốn.

Kiêng kỵ trong việc chuyển văn phòng

Kiêng kỵ trong việc chuyển văn phòng

Đầu tiên, trong ngày chuyển văn phòng , mọi người trong công ty nên nói với nhau những điều tốt, điều hay ý đẹp, tránh những bực bội, mệt mỏi mà gây gổ với nhau. Đã có không ít những trường hợp do chủ doanh nghiệp không sử dụng dịch vụ vận chuyển , dịch vụ chuyển nhà mà huy động nhân viên trong công ty tự làm, dẫn tới việc mọi người cảm thấy mệt mỏi, ức chế thần kinh, căng thẳng, dẫn tới việc nói nặng lời với nhau, gây ra xích mích không hay trong ngày diễn ra sự kiện trọng đại.

Bởi vậy, các khách hàng hãy chú ý tới vấn đề trên để cân nhắc việc sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói đầy tiện ích để tránh được những xung đột dễ xảy ra..

Thứ hai, các bạn không được bước vào văn phòng làm việc mới với hai bàn tay trắng. Mọi người trong công ty hãy theo một thứ gì đó tốt đẹp. Đó có thể là trái cây như Cam – biểu tượng của sự thịnh vượng, táo – biểu thượng của sự an toàn, lê – biểu tượng của sự may mắn, lựu – biểu tượng của những cơ hội và đào – biểu tượng của sức khỏe dồi dào.

Ngoài ra, tháng 3 và 7 âm lịch theo quan niệm truyền thống là rất kiêng kỵ việc chuyển văn phòng. Bởi vì tháng 3 có tiết Thanh minh, tháng 7 có tiết Vu lan là hai tiết có quan hệ đến người chết. Nếu chuyển văn phòng vào những thời điểm đó dễ kinh động đến người chết nên không tốt.

Bên cạnh đó, theo phong thủy, không gian làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tâm sinh lý của con người. Mặt khác đối với người Việt, trước một việc làm gì quan trọng, người ta cũng rất lưu ý chọn giờ tốt để làm.

Kiêng kỵ trong việc chuyển văn phòng

Chọn ngày chuyển văn phòng được xem là có ảnh hưởng lớn đến tâm lý, sức khỏe và vượng khí trong kinh doanh cho nên phải chọn những ngày tốt. Thông thường ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo là tốt. Tuy nhiên phải lưu ý thêm một đặc điểm là loại trừ các ngày hoàng đạo trùng với ngày có sao xấu chiếu.

Nếu ngày hoàng đạo lại trùng với các ngày Tam Nương (gồm: 3, 7, 13, 18, 22, 27) hoặc 5, 14, 23 (Dương công kỵ nhật) hay ngày sát chủ, Thiên tai, Địa họa thì không nên chọn vì những ngày đó kỵ việc xuất hành.

Mời bạn bình luận hoặc đặt câu hỏi về bài viết này

Write a Reply or Comment