Sau khi hết thời hạn thuê văn phòng, nếu như bạn không còn muốn tiếp tục ký kết hợp đồng nữa thì chắc chắn vấn đề đầu tiên bạn cần nghĩ đến đó chính là làm sao để hoàn trả lại hiện trạng văn phòng lại như trước đây. Liệu bạn có thể tự mình làm được điều này không? Công việc này có thực sự đơn giản như bạn nghĩ không? Câu trả lời là không, bởi tháo gỡ và hoàn trả lại hiện trạng văn phòng đòi hỏi cần có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Đó cũng chính là lý do bạn cần tìm đến dịch vụ của Vietnam Moving.

Tự mình tháo gỡ và hòa thiện trả lại hiện trạng văn phòng khiến bạn gặp những khó khăn gì?

Khó khăn đầu tiên bạn sẽ gặp phải đó chính là thiếu nhân công có kinh nghiệm. Bởi lẽ, khi bạn thuê văn phòng chắc chắn bạn sẽ phải thay đổi một số thứ như: hệ thống đèn, máy lạnh, hệ thống báo cháy, sơn tường, làm trần… mà những công việc này chỉ những thợ chuyên nghiệp mới có thể làm được, và khi tháo gỡ, lắp đặt lại cũng phải là thợ lành nghề làm mới đảm bảo, nếu như bạn không biết cách làm có thể sẽ nguy hiểm không an toàn, hoặc làm không đúng như văn phòng cũ đã bố trí.

Khó khăn thứ hai là tốn kém thời gian: Nếu như có kinh nghiệm bạn sẽ biết cách làm theo trình tự trước sau, sao cho quá trình tháo dỡ lắp đặt nhanh chóng nhất. Còn nếu không bạn sẽ phải  mày mò, tháo ra rồi lắp lại tốn thời gian hiệu quả công việc không cao.

Cuối cùng là tốn kém chi phí, nếu như chẳng may làm hỏng hóc bất cứ thứ gì trong khi tháo dỡ thì bạn sẽ tốn kém thêm một khoản tiền nữa để sửa chữa nó.

Chọn dịch vụ tháo gỡ hoàn trả hiện trạng văn phòng của Vietnam Moving có lợi gì?

Dịch vụ tháo gỡ hoàn trả hiện trạng văn phòng của Vietnam Moving sở hữu đội ngũ nhân công chuyên nghiệp giúp khách hàng thực hiện trên nhiều kĩnh vực khác nhau như: sơn sửa, hệ lạnh, làm trần, vách ngăn…. . Làm theo đúng yêu cầu của khách hàng, giúp khách hàng hài lòng nhất.

Thời gian là vàng bạc, ai cũng bận rộn với những công việc khác nhau vì vậy nếu như bạn không có thời gian thì đừng bao giờ tự mình làm công việc dọn dẹp, tháo gỡ văn phòng bởi nó sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều thời gian, ít nhất là vài ngày có khi còn lâu hơn thế. Hiểu được điều này, dịch vụ tháo gỡ hoàn trả hiện trạng văn phòng của Vietnam Moving sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian một cách tối đa nhất, quy trình tháo gỡ được tiến hành khoa học nhanh chóng.

Ngoài việc tiết kiệm thời gian nhờ dịch vụ này bạn  cũng tiết kiệm được những khoản chi phí phát sinh không hề nhỏ như: đồ đạc bị hỏng, mất nhiều ngày công, vật dụng bị  thất lạc….. Với chi phí cực thấp, khả năng cạnh tranh cao nhất nhưng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ.

Khách hàng chỉ cần liên hệ với Vietnam Moving, công ty sẽ cử nhân viên đến khảo sát thực trạng văn phòng, sau đó lên kế hoạch tháo gỡ, sau khi thống nhất với khách hàng nhân viên công ty sẽ báo giá và ký kết hợp đồng. Một khi hợp đồng được ký công ty sẽ cử nhân viên đến thực hiện, và công việc của bạn là chỉ cần đợi nghiệm thu kết quả thôi!

Vietnam Moving có phải địa chỉ uy tín?

Hiện nay, trên thị trường có không ít địa chỉ giới thiệu và cung cấp cho khách hàng dịch vụ tháo gỡ, hoàn trả hiện trạng văn phòng. Tuy nhiên, thực tế mà không ít khách hàng nhận thấy đó là có nhiều địa chỉ kém chất lượng gây vỡ đồ, hay thất thoát đồ trong khi tháo gỡ. Bên cạnh đó còn không làm đáp ứng được theo đúng yêu cầu của khách hàng, đôi khi khách hàng còn bị chặt chém với nhiều khoản chi phí phát sinh. Bởi vậy, lựa chọn địa chỉ uy tín để sở hữu dịch vụ tốt nhất là điều mà bạn nên làm.

Thời gian qua, dịch vụ tháo gỡ, hoàn trả hiện trạng văn phòng của Vietnam Moving được khách hàng đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn. Nhiều khách hàng có chung ý kiến là dịch vụ do Vietnam Moving cung cấp vừa nhanh chóng, an toàn, mà chi phí lại cực kỳ hấp dẫn.

Vietnam Moving luôn cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Mời bạn bình luận hoặc đặt câu hỏi về bài viết này