Chi phí chuyển nhà khoảng bao nhiêu?

Bạn sắp chuyển nhà và muốn ước lượng tốn bao nhiêu chi phí? Tại sao bạn tìm đến các dịch vụ chuyển nhà mà hiếm khi tìm thấy báo giá của họ?
Chuyển nhà không phải là việc đơn giản! Ngoài việc sử dụng dịch vụ chuyển nhà để tiết kiệm thời gian cũng như công sức thì còn nhiều việc khác bạn cần phải sắp xếp.
Chi phí cần cho một lần chuyển nhà là bao nhiêu? Để ước lượng được chi phí đó bạn phải xác định
· Có bao nhiêu đồ đạc sẽ được chuyển đi?
· Có bao nhiêu đồ đạc cần phải thanh lí? Thanh lí theo dạng nào? Đăng bán online tại các website rao vặt; bán tại các chợ đồ cũ online; vừa bán vừa tặng cho những người thân, bạn bè có nhu cầu; tặng; … Bạn cũng cần xác định, vì mỗi cách bạn bán sẽ mang lại cho bạn số tiền khác nhau, bạn cũng có thể để dành số tiền đó cho dịch vụ chuyển nhà hoặc mua sắm lại các đồ vật khác trong gia đình.

Chi phí chuyển nhà khoảng bao nhiêu?
· Bạn có cần mua mới lại đồ đạc nào sau khi chuyển nhà hay không?
· Các dịch vụ khác như điện, internet, cáp TV, địa chỉ gửi bưu phẩm, … có sẵn hay phải làm lại từ đầu?
· Trường học mới cho con bạn có gần không, học phí tăng hay giảm, có thêm khoản tiền nào không?
· Các dịch vụ công cộng gần nhà như thế nào?
· Bạn sẽ sử dụng dịch vụ chuyển nhà hay chuyển nhà trọn gói? Hãy gọi điện đến để xin báo giá, trước khi báo giá họ sẽ đến khảo sát nhà bạn để xem có bao nhiêu đồ. Chi phí còn phụ thuộc bạn chuyển bao nhiêu đồ, đồ đạc khó chuyển hay dễ, chuyển đến đâu, có xa hay khó đi không, nhà bạn ở tầng trệt hay ở chung cư cao tầng, bạn có mua bảo hiểm cho đồ đạc nào không, …
Bạn thấy đấy, chuyển nhà kể ra là việc rất quan trọng. Ông bà ta có câu không bao giờ cũ “An cư, lạc nghiệp”. Mỗi lần di chuyển kéo theo rất nhiều việc. Nên bạn phải cân nhắc cho kĩ, lựa chọn địa điểm tốt nhất cho việc làm ăn cũng như sinh hoạt của cả gia đình.
Trước khi có kế hoạch chuyển nhà, hẳn bạn cũng phải có kế hoạch tiết kiệm cho riêng mình. Nếu chưa, hãy lên kế hoạch ngay, vì chuyển nhà không chỉ là chi phí dịch vụ chuyển nhà mà còn rất nhiều vấn đề phát sinh trước và sau khi chuyển nhà.

Mời bạn bình luận hoặc đặt câu hỏi về bài viết này

Write a Reply or Comment