6 bước chuyển nhà cơ bản

Bạn sắp chuyển nhà? Đây là lần đầu tiên bạn phải di chuyển chỗ ở và mang theo nhiều đồ đạc? Đây là bài viết 6 bước chuyển nhà cơ bản dành cho bạn. Sau bài viết này, bạn sẽ không băn khoăn về việc di chuyển nữa.

1. Lên kế hoạch

Làm việc gì dù lớn dù nhỏ cũng cần có kế hoạch. Huống gì chuyển nhà trọn gói lại là điều hệ trọng, bởi “An cư lạc nghiệp” thì gốc của mọi nhà vẫn là an cư. Để có 1 kế hoạch hoàn hảo đòi hỏi bạn:
Tìm kiếm nhà mới. Quan sát địa điểm có gần công ty, các trung tâm mua sắm, bệnh viện, ngân hàng, trường học, … hay không. Đường xá, giao thông như thế nào. Vị trí có tốt cho bạn không – xét về vấn đề phong thủy.
Khi nào bạn chuyển nhà? Thời gian nào cần phải dọn nhà? Đồ đạc nào cần chuyển? Đồ đạc nào không dùng nữa? Khối lượng cần chuyển ước lượng chừng bao nhiêu? Cách thức xử lí đồ đạc không chuyển như thế nào? (cho hay bán)
Tham khảo lời khuyên từ những người đã chuyển nhà, chọn dịch vụ nào, cần làm những gì, nhập trạch ra sao, ngày nào chuyển nhà tốt, …
Tính toán chi phí.

2. Lập danh sách

Lập danh sách chi tiết đồ đạc của bạn để tránh mất hay sót. Đây là việc cần thiết, tiện kiểm kê tài sản sau khi đã chuyển sang nhà mới, tiện phân loại đồ đạc và đóng gói.
Trong danh sách, bạn nên lập từ tài sản có giá trị đến tài sản ít giá trị, đồ vật lớn đến đồ vật nhỏ. Lập danh sách từng phòng, sau khi chuyển sang nhà mới dễ dàng sắp xếp hơn.

3. Đóng gói đồ đạc

Bạn cần có dụng cụ đóng gói. Bạn cần có những tờ giấy note lại đồ đạc bên trong, dán bên ngoài thùng carton. Bạn cần băng keo đủ nhiều để đóng gói đồ đạc chặt chẽ và an toàn.
Nhưng trước khi đóng gói, bạn phải có kiến thức về đóng gói đồ đạc, vì mỗi loại đồ đạc lại có cách đóng gói khác nhau, ví dụ quần áo và chén dĩa, chén dĩa cần phải bọc lót, đệm và bọc qua giấy báo trước khi cho vào thùng carton, còn với quần áo, bạn thoải mái đóng gói, trừ những loại quần áo dễ nhăn, khó ủi.

4. Vận chuyển

Tìm xe tải có tải trọng phù hợp. So sánh giá cả và chọn dịch vụ phù hợp. Bạn cần phải theo sát xe tải hoặc đi chung xe để bảo quản tài sản của chính mình. Nếu có thể, hãy kí kết hợp đồng với xe tải về việc đảm bảo đồ đạc trong suốt quá trình di chuyển, ấn định thời gian đến chuyển đồ và thời gian hoàn thành dịch vụ. Càng rõ ràng, chi tiết thì bạn càng an tâm hơn.

5. Sắp xếp đồ đạc

Sau khi chuyển đến nhà mới. Bạn phải khui các thùng đồ, sắp xếp chúng lại ngăn nắp, dọn dẹp lại nhà cửa gọn gàng.

6. Thanh lý lại vật dụng đóng gói

Sau khi chuyển nhà, dọn vào nhà mới, bạn không cần đến những vật dụng đóng gói nữa, bạn hãy thanh lí chúng cho thoáng chỗ, trừ khi nhà mới của bạn có nhà kho hoặc bạn còn cần chúng cho những lần chuyển nhà kế.
Bạn có cảm thấy phiền phức hay mất thời gian không? Hãy xóa tan ý nghĩ đó với dịch vụ chuyển nhà trọn gói – 1 bước bằng 6 bước chuyển nhà trên. Đó là, gọi đến 090909 8620 (Mr.Minh) để được cung cấp dịch vụ hoàn hảo, tiết kiệm thời gian, an toàn.

Mời bạn bình luận hoặc đặt câu hỏi về bài viết này

Write a Reply or Comment